Trong thời gian gần đây, liên tục những vụ tuyệt thực của những nhà dân chủ cuội Việt Nam dấy lên một minh chứng cho khả năng phi thường, được tôi luyện một cách có chiều sâu của “dân chủ cuội”. Họ không những có độ chây lì vô đối, chống cộng cuồng nhiệt, cực đoan mà còn có khả năng nhịn ăn,  nhịn uống phi thường. Đến nay đã có nhiều nhân vật đang làm nên lịch sử vàng tuyệt thực của dân chủ cuội như: Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải điếu cày, Lê Quốc Quân, Cấn Thị Thêu, Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Thị Lộc,… và gần đây nhất chính là Bùi Thị Minh Hằng.
                                      Ảnh: Bùi Hằng “vạm vỡ”
Hiện nay, Bùi Hằng đã tuyệt thực trên 20 ngày (http://ntuongthuy.blogspot.de/2015/04/tin-bui-thi-minh-hang-tuyet-thuc.html), với thành tích này thì Bùi Hằng đang có thành tích gần bằng với Cù Huy Hà Vũ. Có thể khẳng định, đây chính là một trong những ứng cử viên có thể giành quán quân tuyệt thực trong giới “dân chủ cuội” Việt Nam. Hãy hồi hộp chờ đợi kết quả nhé mọi người. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, tôi xin đưa ra một số thông tin cho người đọc như sau:
Thứ nhất: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một người bình thường chỉ có thể nhịn ăn trong khoảng 3 tuần, nhịn khát trong 3 ngày nhưng khả năng đó rất hiếm. Sau đó cơ thể sẽ suy kiệt và dẫn tới tử vong vì thiếu chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Với cơ thể “vạm vỡ” của ứng cử viên Bùi  Hằng, tôi tin tuyệt thực viên Bùi Hằng có thể làm được.
Thứ 2, khi công Cù Huy Hà Vũ, một ứng cử viên nặng kí cho việc lập kỉ lục tuyệt thực viên,  trong quá trình thi đã sử dụng đồ ăn nhà như một cách để “lách luật” và sau 20 ngày tuyệt thực, y vẫn nặng 92 kg.
                  Ảnh: Cù Huy Hà Vũ trong quá trình tuyệt thực
Thứ 3, khi theo dõi những ứng cử viên tuyệt thực trong giới “dân chủ cuội” trước đây có thể thấy kịch bản tuyệt thực là: các nhà “dận chủ cuội” ở trong tù, thông qua các người thân của mình vào thăm để tung tin ra bên ngoài rằng mình đang “tuyệt thực” và ở trong tình trạng suy kiệt sức khỏe. Lý do tuyệt thực là để phản đối cán bộ trại giam, đòi trả tự do ngay lập tức. Và tin tức này ngay lập tức được bắn tới các hãng truyền thông như BBC, RFA, các trang mạng xấu khác và được các trang này lăng xê, tuyên truyền ầm ỹ với mục đích duy nhất là tuyên truyền Việt Nam vi phạm nhân quyền, vu cáo Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài các kịch bản cũ như: thông qua các con của mình (nick face https://www.facebook.com/bo.sick.cubi ; https://www.facebook.com/tihon23; https://www.facebook.com/tihon23; https://www.facebook.com/BuiTrungNhan ) để loan truyền tin tuyệt thực của mình, và cụ thể nó đã được đăng lên trang blog của Nguyễn Tường Thụy (http://ntuongthuy.blogspot.de/2015/04/tin-bui-thi-minh-hang-tuyet-thuc.html). Bà Hằng có thêm lí do để tuyệt thực đó là không mặc áo tù nhân của trại giam, quyết mặc cho được áo tù nhân lương tâm. Một lí do hết sức vô lí.
Thứ 4, theo “quy định về tổ chức quản lý phạm nhân” thì có cả một Nghị Định 117/2011/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định về tổ chức quản lý phạm nhân và chế độ ăn, mặc, ở sinh hoạt, chăm sóc y tế đối với phạm nhân”. Mọi thứ đủ cả, ăn thì ngoài định mức chung còn có những khoản tăng thêm cho những người lao động nặng nhọc, người ốm đau, được nhận quà tiếp tế đến gấp ba lần định lượng cấp phát; ở thì chỗ nằm tối thiểu là 2 mét vuông (chỉ chỗ nằm thôi không tính không gian chung), mỗi buồng giam tập thể 30 người thì có 1 cái tivi màu 21inch trở lên với 1 tờ báo Nhân Dân… Rồi áo quần, chăn màn, thuốc men…đủ cả. Như thế, việc phản đối bất công của Bùi Hắng với việc thay đổi đồng phục phạm nhân là không hợp lí, vô căn cứ.
Có thể thấy, cuộc thi tuyệt thực sẽ không đơn giản là khả năng của con người,  mà ở đó còn đó các khả năng khác,  đó là kĩ năng gian lận hiệu quả. Vì thực tế, thí sinh ở trong tù, thông tin về tuyệt thực chỉ được truyền ra ngoài qua người thân, sau đó tung lên các trang mạng theo thủ đoạn như tôi đã  phân tích ở trên. Do vậy, với bản chất gian trá của mình, Bùi Hằng có thể sẽ thành một ứng cử viên cho chức vô địch “tuyệt thực viên”. Ngoài ra, việc đưa ra các lí do cho việc tuyệt thực chỉ là cái cách để những người này có thể tranh cứng vô địch “tuyệt thực viên” mà thôi,  chứ thực tế không như những phạm nhận này phát biểu. Vì mọi hoạt động đều đã có luật quy định, làm việc trên cơ sở luật pháp chứ không do trại giam tự nghĩ ra.

Niềm Tin
Việt Nam là một quốc gia độc lập, tự do, tự chủ; chúng ta có quyền tự quyết với những chính sách phát triển đất nước của mình. Đó là một trong những cái thể hiện, người Việt đang vươn ra biển lớn bằng chính đôi tay của mình. Thế nhưng, con đường đó cũng gặp không ít trở ngại, trong đó điều đáng buồn nhất là việc một số người Việt Nam đang ở nước ngoài (trong đó có Canada) có những hoạt động tác động, gây ảnh hưởng với mục đích cuối cùng là làm Việt Nam mất đi những quyền cơ bản của một quốc gia,  muốn người dân Việt Nam mất lòng tin vào chính quyền.
Trong thời gian gần đây, với dự luật  S 219  – “Ngày con đường tới tự do” của thượng nghĩ sĩ gốc Việt Ngô Thanh Hải  yêu cầu Thượng viện Canada công nhận ngày 30/4 là ngày quốc gia tưởng nhớ “cuộc di cư tị nạn cộng sản” của người Canada gốc Việt. Việc đưa ra dự luật này gây rất nhiều bức xúc cho chÍnh quyền Việt Nam.
Đây cũng chính là lúc chúng ta có thể đo được lòng yêu nước của những người Việt Nam, đặc biệt là những người đang sát sườn với dự luật nay. Thế nhưng, qua theo dõi một số trang mạng, có thể thấy một bộ phận người gốc Việt đang nói tiếng Việt nhưng lại không đặt những lợi ích của người Việt Nam lên đầu. Đấy chính là điều rất đáng buồn.
Sau khi Dự luật S-219 được Ngô Thanh Hải trình lên Thượng viện Canada, một số trang web, blog phản động như radiolmdcvn.com, quehuongngaymai.com, rfviet.com, tiengthongreo.blogspot.com… đã đăng tải nguyên văn và nhiều bài viết tuyên truyền cho dự luật, trong đó có nhiều bài cho rằng Dự luật S-219 đã được Thượng viện Canada thông qua. Bên cạnh đó, Ngô Thanh Hải đã gặp Thị trưởng Thành phố Ottawa Jim Waston để trao và đề nghị công bố Dự luật S-219 tại Thành phố Ottawa. Ngoài ra, các đài “chống cộng” như BBC, RFA, RFI, “Chân trời mới”… và các tổ chức phản động lưu vong “Việt tân”, “Phục hưng Việt Nam”, “Đảng dân chủ Việt Nam”…. cũng đưa tin về dự luật này.
Việc phản ứng với dự luật vô căn cứ đó là một trong những trách nhiệm, nghĩa vụ của một người dân Việt Nam. Tuy nhiên, thể hiện yêu nước thì phải có cách phản ứng cho nó hợp lí và được lòng người. Trong lúc chính phủ liên tục cho những phản ứng hết sức mạnh mẽ như thế thì đâu đó vẫn có những con người, thông qua các trang mạng, thể hiện sự sung sướng, khoái chí khi một lần nữa Việt Nam bị đưa lên “thớt”.
Ảnh: Ông Lê Hải Bình phản đối dự luật S 219
Rõ ràng, việc tiếp tay cho Ngô Thanh Hải, tuyên truyền nó bằng những lập luận như thế đã phần nào chứng minh được rằng, bản chất yêu nước của những con người này cũng nằm trong giới hạn lợi ích cá nhân của họ mà thôi. Mặt khác, hiện nay, chính quyền Việt Nam đang thể hiện sự phản đối rất mạnh mẽ trên mặt trận ngoại giao như: Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cũng cho biết, trong ngày 24/04/2015, Bộ Ngoại giao đã triệu Đại sứ Canada tại Việt Nam để phản đối và nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này. Trước đó ông Bình đã lên tiếng nêu rõ: "S-219 là một đạo luật hoàn toàn sai trái, chứa đựng nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế, trong đó có Canada ủng hộ. Việt Nam kiên quyết phản đối việc Canada thông qua đạo luật này.”
Tại sao vậy???
Bác Hồ từng nói “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công”. Trong câu nói của Người vẫn luôn chứa đựng một sự khát khao cho dân tộc được đoàn kết để có thể đạt được những thành công trên mọi lĩnh vực. Và cộng đồng người Việt Nam ở Canada  là một bộ phận của người Việt Nam chúng ta. Việc họ tách rời khỏi khối đại đoàn kết dân tộc chính là một vết nứt có thể làm cho sức mạnh thống nhất của đất nước Việt Nam bị suy yếu.      Ý đồ đen tối của một con người đã là quan chức nước ngoài như Ngô Thanh Hải là quá rõ ràng. Phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc không thể là một bước đi cho lợi ích của một nhóm người được.
Qua đây, bản thân tôi cũng kêu gọi mọi người dân Việt Nam ủng hộ chính phủ trong việc phản đối dự luật S 219 của thượng viện Canada, để đảm bảo được chính sách đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, xích lại gần hơn những cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời, khẳng định tính đúng đắn của chính sách hòa hợp dân tộc tại Việt Nam.
Niềm Tin


          Đám admin trang facebook “Lật Đổ Chế Độ Cộng Sản Việt Nam” dám lớn tiếng ra thông báo “sẽ cho nổ tượng đài Hồ Chí Minh 30/4/2015”. Nghe được thông tin trên cá nhân tôi không khỏi choáng váng, nhưng thực chất đó chỉ là chiêu trò kích động!
Ảnh: tượng đài Bác tại trung tâm Quảng trường thành phố Hồ Chí Minh
          Tìm hiểu thì biết được admin trang này là những kẻ mang danh VNCH. Vào ngày 30-4 hằng năm chúng đều kêu gọi biểu tình, gây rối nhằm chống đối chính quyền. Năm nay, nguy hiểm hơn 14 tên VNCH âm mưu đòi đặt chất nổ, phá hủy tượng đài Bác tại trung tâm Quảng trường thành phố Hồ Chí Minh. Xét về thực tế, chúng hoàn toàn không có khả năng làm chuyện động trời như vậy. Bởi lẽ:
          Thứ nhất, nếu chủ đích tiến hành hoạt động này thì không lý gì chúng lại thông báo công khai rộng rãi trên mạng. Việc này sẽ khiến cho các cơ quan chức năng chú ý, thậm chí là theo dõi các đối tượng trong suốt thời gian nghỉ lễ 30-4. Như thế, chẳng khác nào chúng tự tước bỏ điều kiện hoạt động của mình.
          Thứ hai, tượng đài Bác là một công trình trọng điểm trong dịp 30-4, nhiều lực lượng sẽ được triển khai tiến hành công tác bảo vệ địa bàn. Nếu các đối tượng có hoạt động manh động thì lập tức sẽ bị lực lượng bảo vệ tóm cổ ngay. Thế nên, hoạt động khủng bố chắc chắn không thể diễn ra.
          Ba là, việc hô hào, kích động trên mạng thì danh tính của đối tượng khó bị phát hiện nên chúng có thể an tâm dở trò, đồng thời việc xử lý, ngăn chặn của cơ quan chức năng hầu như không thể thực hiện. Bởi lẽ, các trang face này thường đăng kí hệ thống máy chủ ở nước ngoài, nên hoạt động quản lý của các cấp dường như không đạt hiệu quả.
          Đặc biệt, xuất phát từ công lao, sự quý trọng của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, không cho chúng được phép làm điều đó. Bác là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bằng tài năng và trí tuệ của mình Người đã tập hợp đoàn kết được toàn thể nhân dân đánh đuổi bè lũ bán nước và lũ cướp nước. Chính vì thế, hành động phá hoại của đám VNCH là điều không thể chấp nhận, nhân dân Việt Nam quyết không cho phép bất kì một thế lực nào làm chuyện khinh bỉ đó!
          Thực chất, âm mưu của chúng chỉ là thông qua mạng xã hội để tác động vào nhận thức, gây hoang mang cho dư luận quần chúng. Từ đó tạo tiền đề cho những điểm nóng về an ninh trật tự, nhất là tại địa điểm đặt bom mà chúng thông báo. Nhưng trước hết, chúng muốn thông qua việc này để nhằm tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chống đối. Tạo sự chú ý với các thế lực thù địch bên ngoài để mong nhận được hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần. Có tiền chúng mới có thể tiến hành các hoạt động phá hoại, nuôi dưỡng những kẻ có tư tưởng hận thù cách mạng, tiến hành các hoạt động kích động gây rối. Cho nên bất chấp mọi thứ chúng vẫn liều mạng để đưa ra thông báo trên. Chứ thực chất kế hoạch này chỉ là sự ảo tưởng! Đó là căn bệnh kinh niên của lũ rận, mà đôla chính là nguyên nhân trực tiếp.
          Hiện nay, có một vấn đề đang được dư luận chú ý quan tâm đó là việc hòa hợp, hòa giải dân tộc, đây là một chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta. Nhưng hiện nay, rõ ràng có một bộ phận lũ bán nước đang cố tình dẫm đạp lên điều đó. Khi đã cố tình đi ngược lại xu thế của thời đại thì ắt chúng phải trả giá!

                                                                                      Quang Phúc
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"