Rận chủ Việt là lực lượng được hình thành với vỏ bọc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, đây là hệ người lợi dụng những bất cập của xã hội, những thiếu sót, sở hở của pháp luật cũng như những sự kiện chính trị lớn trong nước để tiến hành các hoạt động tập hợp lực lượng, lên tiếng chống lại chính quyền trong nước và lu loa trên các diễn đàn, tìm cách hạ uy tín của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế. Đồng thời là tay sai đắc lực xúc tiến chiến lược “diễn biến hòa bình” của các nước tư bản phương Tây với Việt Nam.
Ảnh: Mục tiêu
Đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã là một cách nói “phù phiếm” của những “rận chủ” Việt Nam hiện nay. Trong quá trình hoạt động chống phá cách mạng, đây cũng là một trong những mục tiêu “tốt đẹp” mà rận luôn phát ngôn ra đầu cửa miệng. Nhưng thực tế thì không như thế. Đằng sau những lời nói, những mục tiêu hoa mĩ, bóng loáng thì quá trình đấu tranh của rận còn mang những mục tiêu lớn khác.
Thứ nhất: “Mị dân”, “đánh lừa” người dân Việt Nam bằng những câu nói dân chủ, nhân quyền, bằng những tương lai sáng lạng thế này thế kia.
Với những khẩu hiểu mang tính “mị dân”, rận chủ đang đánh lừa một bộ phận những người Việt Nam. Sự mị dân đó thể hiện rõ trong: Mong muốn cho “Việt Nam được tiến bộ”, làm cho nền dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam tốt hơn; tên gọi, danh xưng, khẩu hiệu hành động dễ nhớ, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của cộng đồng mạng, nhất là thanh niên, sinh viên. Điển hình như: Nhóm “Diễn đàn xã hội dân sự” đưa ra khẩu hiệu “dụng dân quyền, khai dân trí, bảo vệ dân sinh” làm mục tiêu và tôn chỉ hành động; “Hội phụ nữ nhân quyền” đưa tôn chỉ: “Tuyên bố bảo vệ nhân quyền cho phụ nữ”; “Hội bầu bí tương thân” với tôn chỉ: “Phi lợi nhuận, hoạt động vì mục đích từ thiện, giảm bớt gánh nặng tài chính và sự đơn độc cho tù nhân lương tâm, dân oan và gia đình của họ bằng việc hỗ trợ vật chất,  chia sẽ tình thần”;...
Thứ hai, rận chủ Việt cũng đang đấu tranh với mục tiêu hướng ngoại, được ra nước ngoài sinh sống. Đây là một trong những xu hướng diễn ra khá mạng trong thời gian gần đây.  Liệu, yêu nước Việt bằng bao nhiêu phần so với yêu lợi ích của họ ???. Cho đến nay đã có khá nhiều người Việt Nam di cư ra nước ngoài sau quá trình xưng danh đấu tranh cho dân chủ nhân quyền Việt Nam như: Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân,  Hải Điếu Cày,…Thiết nghĩ, những ngưởi ở nước ngoài thì biết nhiều hơn,  hiểu rõ hơn về Việt Nam chăng. Việc sính ngoại của rận chủ Việt, mà chủ yếu là đi Mỹ đang là một trong những phong trào rận chủ. Và khao khát được đi nước ngoài của những người này đang làm lộ bản chất của cuộc đấu tranh dân chủ, nhân quyền. Nó trở thành nơi cho họ thực hiện quyền tự do ngôn luận “quá trớn”, “vô tổ chức”. Rõ ràng, như thế là không tôn trọng những người Việt Nam.
Để thực hiện những mục tiêu đó, trong thời gian qua, chúng đã tiến hành bằng nhiều phương thức, thủ đoạn. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc sử dụng mạng Internet để khuếch trương thanh thế cho chính mình, đăng tải các bài viết thể hiện rõ quan điểm đối kháng với nhà nước, chống đối quyết liệt. Ngoài ra, gần đây, rận đã tiến hành lập trụ sở của mình ở nước ngoài, thông qua trụ sở đó, nói các vấn để dân chủ,  nhân quyền để nhận sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, của các nước trên thế giới. Trong đó, điển hình như tổ chức mạng lưới nhân quyền Việt Nam, trụ sở tại bang California, Hoa Kì.
Như vậy, có thể thấy, với hình thức bề ngoài tốt đẹp,  nhưng bản chất của rận chủ là không thay đổi. Họ luôn mồm nói yêu nước chỉ để nhấn mạnh cho người khác không quên là họ đang vì lợi ích chung, vì tập thể,.. Yêu nước chỉ là một cái cớ cho chúng thực hiện các mục tiêu dơ bẩn đó mà thôi. Do vậy, bản thân mỗi công dân Việt Nam cần phải để phòng với loại người này, cần cho họ thấy được rằng, người Việt không phải là cộng cụ cho họ kiếm tiền, cho họ lợi dụng vào mục đích riêng.

Niềm Tin                          
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"