Quá trình vận động và chọn lọc theo quy luật tự nhiên của lịch sử dân tộc Việt Nam đã lựa chọn và khẳng định tuyệt đối về vai trò và vị trí lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam là một các tất yếu và khách quan. Hòa bình lập lại, chiến tranh đã đi vào sự quên lãng, người dân Việt Nam đã bắt nhịp với một cuộc sống mới, họ đang bắt tay vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu to lớn và đáng khen ngợi và tự hào, vị thế của đất nước ngày càng nâng cao, đời sống của nhân dân ngày càng no ấm. Ấy vậy mà, dường như một số người vẫn còn ngu muội, hoang tưởng về một thứ gì đó cao xa hơn và siêu thực hơn cái chế độ hiện tại, họ ngày đêm kêu gào, tuyên truyền hòng phá bĩnh đi cái sự yên tĩnh tôn nghiêm ấy để thay vào đó là một mớ rập khuôn theo các nước tư bản, cái thứ mà đầu óc họ đã bị các kẻ xấu đã “lập trình” vào đầu để về chống phá đất nước.
Gửi tác giả Nguyễn Thu Trâm tác giả của bài viết “ĐÔI ĐIỀU GỬI ĐẾN CÁC LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM” trong blog http://danchunglambao.blogspot.com/. Xin đưa ra một vài quan điểm cá nhân với bài viết mà theo tôi thì quá tầm thường về kiến thức và nhãn quan thời cuộc của bạn như sau:
1.       Bạn nói rằng tướng Trần Thủ Độ nhìn thấy những hiểm họa cho dân tộc mà đã đề xuất rằng nên đa nguyên, đa đảng, tự do thành lập đảng, lập hội, nhóm... để tránh họa dân tộc. Xin nói với bạn rằng, bản thân nền chính trị của nước Việt Nam hiện tại đã và đang là một trong những quốc gia có nền ổn định chính trị về bậc nhất của thế giới. Bạn bảo đa nguyên, đa đảng, tự do lập hội, lập đảng, lập nhóm là cách giải nguy, là con đường phát triển cho đất nước thì bạn lầm, bạn nhìn xem vào những nước đa nguyên, đa đảng theo chính thể cộng hòa ở phương Tây xem nền chính trị của họ có ổn định, đời sống của người dân có được bảo đảm khi cuộc đấu đá giữa các đảng phái với nhau và không ai khác người gánh chịu hậu quả là người dân vô tội. Với Chính thể hiện tại, sự ổn định của nền chính trị hiện tại thì tôi xin nói với bạn rằng người dân chúng tôi không cần phải đa nguyên hay đa đảng, không cần nhiều hội hay nhiều đảng để làm gì khi chế độ của chúng tôi đang sống mang lại cho chúng tôi sự bình an và hạnh phúc để lo toan cho cuộc sống thường nhật. Một khi đã và đang ổn định như thế thì không có nghĩa gì chúng tôi có nhu cầu để đảo lộn cái trật tự ấy đi để mang về “một mỡ hỗn độn” với cảnh ngày đêm chém giết. Theo tôi đó là những tối kiến ngu muội và máy móc nhất mà “tướng tối” Trần Thủ Độ nêu lên, chúng ta cần nhìn vào thực tế mỗi nước chứ không phải chạy theo xu thế và thời cuộc bởi bản chất mỗi nước la hoàn toàn khác biệt.
2.       Bạn cho Hoàng Minh Chính là đại công thần với việc nêu ra yêu cầu xóa bỏ vai trò và vị trí lãnh đạo của Đảng Cộng sản được quy định trong Điều 4 Hiến pháp và bạn nói nên chấp nhận tiếng nói đa đảng, chấp nhận chính thể cộng hòa để phát huy tối đa nguồn lực của đất nước? Xin nói với bạn rằng, từ khi chưa có Đảng Cộng sản đất nước đang trong cảnh nô lệ và lệ thuộc, đời sống nhân dân lầm than, nền độc lập mất hẳn vào tay kẻ thù, cuộc sống không làm chủ của nhân dân đã đẩy nhân dân xuống đáy tột cùng của khổ cực và nhục nhã. Chỉ khi có ĐCS thì dưới ánh sáng lãnh đạo của Đảng đất nước giành được độc lập, dân ta làm chủ vận mệnh cuộc sống, lịch sử dân tộc và cuộc sống của dân tộc Việt Nam sang một trang mới. Với ý nghĩa đó, nhân dân ta đã bầu chọn ĐCS là lực lượng tiên phong trong lãnh đạo và xây dựng đất nước, điều đó được đúc kết từ lí luận và thực tiễn lịch sử. Điều đó cho bạn thấy rằng, thứ bạn nói chỉ là một thứ lí thuyết viển vông, không phù hợp với thực tại, chỉ là những thứ “siêu thực” và “vô tác dụng” với một đất nước đang trên đà phát triển như nước mình hiện nay. Theo bản thân tôi, chính thể gì không quan trọng, miễn là đất nước đang được xây dựng dưới chính thể đó ngày càng hưng thịnh, nhân dân ngày càng sung sướng, hạnh phúc, địa vị ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế là tốt nhất, và Đảng Cộng sản Việt nam đang làm tốt điều đó.
3.       Bạn bảo rằng, nhiều nhân sĩ, nhà yêu nước như Linh mục Nguyễn Văn Lí, Luật sư Lê Công Định, Hòa thượng Thích Quảng Độ,... là những nhà “yêu nước” đang bị ĐCS trù dập và bắt bớ. Xin nói với bạn rằng, “Quốc có quốc pháp, gia có gia quy” thực tiễn lịch sử chỉ ra rằng một quốc gia muốn phát triển phải xem trọng tính “pháp trị” của quốc gia đó. Bản tân những cá nhân mà bạn nói bản thân họ có những hoạt động “phi yêu nước” trái với pháp luật Việt Nam, tuyên truyền chống phá  chính quyền thì có xem là yêu nước được không? Trong khi toàn dân tộc và chính quyền đang ra sức dựng xây và phát triển quốc gia thì họ chỉ đi kích động, phá hoại và truyền bá những tư tưởng xấu nhằm đi ngược lại với lợi ích của đất nước, lợi ích của dân tộc, những kẻ đó phải bị trừng trị trước pháp luật, trước dân tộc Việt Nam và Chính quyền sở tại được ủy quyền làm điều đó.
Ảnh: ĐCSVN là người cầm lái cho con thuyền cách mạng Việt Nam đi tới mọi thắng lợi hôm nay và mai sau!
4.       Bạn nói rằng, việc du nhập Chủ nghĩa cộng sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một sai lầm bởi cá giá phải trả là chết chóc, đổ máu. Xin thưa bạn rằng, về vấn đề này thì bạn chưa đủ tầm cũng như chưa “đủ tuổi” để bàn lên nó đúng hay sai. Bởi lẽ, chỉ khi cái lí luận và thực tiễn mà nó trùng khớp với nhau thì đó mới là lí luận đúng, và việc du nhập chủ nghĩa cộng sản vào nước ta là một việc làm hết sức đúng đắn và ý nghĩa to lớn cho dân tộc VN, bởi nền độc lập được giành lại, dọn sạch bọn quân thù xâm lược giày xéo lên đất nước trong gần một thế kỉ qua. Bạn bảo không cần đấu tranh thì bọn thực dân sẽ tự rút trao trả độc lập cho thuộc địa, thế hỏi bạn tại sao các nước Nam Phi, Mĩ-Latinh mãi tới những năm 2000 mới giành độc lập khi chế độ thực dân đế quốc đã kết thúc trước đó hàng chục năm. Nói thật cái đầu óc của bạn quá hạn hẹp, tầm nhìn của bạn chỉ theo mấy luận điệu của những kẻ chẳng ra gì nên bạn mới viết ra được những dòng này. Tôi tin chắc rằng, nếu bạn hiểu rõ bản chất thì bạn không thể mở miệng ra mà nói những câu chữ này được. Bạn nói rằng, một nền độc lập đánh đổi bằng 3 triệu sinh mạng có đáng với nền độc lập không mất gì? Xin nói cho não bạn thông nhé, bạn thử tìm cho mình cũng như mọi người hiểu biết xem có nền độc lập nào khi giành được mà không đổ máu và mồ hôi. Nói cho bạn hiểu rằng, cái giá của chế độ thuộc địa trong gần một thế kỉ qua thì con số người chết đã không thể đếm xuể  rồi chứ đừng nói là ba triệu người, đó là chưa kể tài sản quốc gia bị vét cạn kiệt cho quốc gia khác. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “ Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ!” cái giá phải trả cho nền độc lập như thế là hoàn toàn chấp nhận được khi một dân tộc bị lệ thuộc lâu dài và khổ cực, nhỏ yếu như dân tộc ta.
5.       Bạn nói việc thực hiện cải cách chính sách ruộng đất của Chính phủ ta vào những năm 1953-1954 khiến cho 15,000 nông dân bị hành quyết, 300,000 nông dân bị tù đày. Thực tế tôi không phủ nhận việc cải cách có phần sai lầm của Chính phủ ta trong vấn đề này. Tuy nhiên, sai lầm của Chính phủ trong việc này là ở chỗ việc quy lầm một số địa chủ vừa và nhỏ là theo giặc và tịch thu hết tài sản của họ trong khi họ lại có công với cách mạng và nhận thức được sai lầm này Chính phủ ta đã ban hành nhiều chính sách sửa đổi và công khai xin lỗi đồng bào. Tuy vậy, tôi không biết bạn lấy đâu ra số liệu 15,000 và 300,000 ở đâu ra và bạn căn cứ vào đâu hay là chỉ vì muốn tăng tính hệ trọng của bài viết nên bạn đã “chém gió” số liệu vào đây.
6.       Bạn so sánh mình với Đông Đức và Tây Đức, rồi bạn nói về chính sách “vô nhân đạo” của Chính quyền với những người thuộc chính quyền VNCH. Thật khó để hiểu nổi tôi nên miêu tả trong đầu của bạn chứa cái gì mà ngu xuẩn đến mức không biết nhận ra tình cảnh của nước Đức sau thế chiến thứ hai với hoàn cảnh của Việt Nam sau năm 1945. Nước Đức chịu tác động của cuộc chiến tranh lạnh giữa hai siêu cường bấy giờ là Mỹ và Liên Xô, còn Việt Nam là một dân tộc thuộc địa đứng lên giải phóng dân tộc, chính quyền non trẻ đang đứng trước tới bốn loại kẻ thù chứ không chỉ là hai như nước Đức. Sau khi giành độc lập, thực dân pháp, thực dân Anh, bọn Tưởng đều nhăm nhe nước ta để chiếm đóng nước ta, ngay cả bọn tàn dư phát xít Nhật cũng muốn thực hiện âm mưu đó. Do đó, việc kí Hiệp định Giơ ne vơ và sau đó là Hiệp định Sơ Bộ của Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Còn bàn về việc thực hiện chính sách đối với tay sai và cán bộ của Chính quyền VNCH thì bạn đang xuyên tạc trầm trọng sự thật lịch sử, thực tiễn và các tài liệu cho đến thời điểm này thì sau khi giải phòng miền Nam Việt Nam đất nước sạch bóng quân thù và không có bất kì một trại tập trung nào để hành xử các tàn dư như bạn nói, phải chăng não bạn đang bị nhồi sọ bởi những vấn đề xuyên tạc mà do các bọn xấu mang lại?
Chung quy lại tôi muốn nói với bạn rằng, những điều mà bạn nói, bạn gửi gắm là những cái tối tăm nhất, hệ quả của nó là “một nỗi đau” chứ không phải là hạnh phúc, là tốt đẹp gì cả! Dân tộc Việt Nam đã và đang đi trên con đường đúng đắn mà họ lựa chọn. Cuộc sống và địa vị của đất nước và bản thân họ ngày càng được nâng cao và củng cố trên trường quốc tế. Do vậy, họ không cần thêm một cuộc chiến “tay đôi” hay “tay ba” nào nữa giữa các bè phái, các tổ chức, môi trường chính trị của họ đang sống đang thuộc diện ổn định nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, không nhất thiết cần phải chấp nhận những “tối kiến” do chính những cá nhân đi ngược lại lợi ích với dân tộc để làm tổn hại tới lợi ích của quốc gia dân tộc. Dân tộc và đất nước Việt Nam luôn coi trọng và sử dụng người tài vào công cuộc xây dựng và tuân thủ pháp luật của đất nước, còn với những người tài mà đi ngược lại lợi ích dân tộc vì lợi ích cá nhân thì dân tộc Việt Nam vĩnh viễn không cần!
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"