Nhân quyền là vấn đề xuyên suốt, vấn đề hệ trọng trong các quốc gia trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam. Một trong những việc đẩy cao các phong trào nhân quyền, phong trào dân chủ hiện nay lên cao thực ra không phải theo nghĩa đen của nó đó là cuộc đấu tranh thật sự cho các quyền cơ bản của công dân, mà đó chính là các lá bài, các âm mưu với những ý đồ xấu xa của các kẻ xấu muốn mượn vào nó để can thiệp hoặc cản trở, phá hoại đất nước khác thông qua hình thức này. (http://chongbuonbanphunuvanoletinhduc.blogspot.com/2015/03/vi-mot-viet-nam-tu-do-dan-chu-va-nhan.html) .
Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên mọi lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Trong nhiều thập kỷ qua Nhà nước Việt Nam đã thể hiện trách nhiệm rõ ràng trong việc đảm bảo quyền cơ bản của người dân, quan tâm đến đời sống tín ngưỡng của người dân bằng việc ban hành những chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực làm cho người dân, trong đó có tín đồ các tôn giáo hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào chế độ và tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Tuy nhiên, không hiểu một số người lấy thông tin và căn cứ đâu cho rằng Việt Nam không tôn trọng dân chủ, nhân quyền, điển hình là việc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật Nhân quyền Việt Nam (HR 1410) do Hạ Nghị sĩ (HNS) Đảng Cộng hòa Chris Smith làm tác giả. Và việc các tổ chức người Việt nước ngoài dưới sự giúp sức của các kẻ xấu bên ngoài đã và đang tổ chức chiến dịch vận động lấy chữ kí để tạo một sức ép lên chính quyền Hà Nội thực hiện nhân quyền tại Việt Nam.
Theo nhìn nhận từ thực tiễn thì chính quyền Mỹ ngay cả bản thân mình chưa thực sự có nhân quyền và làm tốt các công tác này thì làm gì đủ tư cách nói và lên án một nước khác không tôn trọng nhân quyền khi trong tay không có một bằng chứng cụ thể và rõ ràng về quốc gia mà họ đang đề cập. Cụ thể: Thời gian tham gia các cuộc chiến tranh lớn của nước Mỹ lớn hơn rất nhiều (93%) so với thời gian nước Mỹ không tham chiến trong thời gian tính từ ngày lập quốc Mỹ 1776 đến năm 2011. Nghĩa là nước Mỹ dành 93% số năm của mình để đi đánh nhau thay vì “kiến tạo hòa bình”.
Từ năm 2011 trở đi, nước Mỹ tham gia các cuộc chiến: 2012 - Cùng lúc tiến hành chiến tranh "chống khủng bố" ở Afghanistan, Iraq, Somalia, Syria và Yemen; 2013 - "Chiến tranh chống khủng bố" ở Afghanistan, Iraq, Somalia, Syria và Yemen; 2014 - "Chiến tranh chống khủng bố" ở Afghanistan, Iraq, Somalia, Syria và Yemen, Nội chiến ở Ukraine; 2015 - "Chiến tranh chống khủng bố" ở Somalia, Somalia, Syria và Yemen; Nội chiến ở Ukraine.
Ảnh: Tự do tôn giáo tín ngưỡng là vấn đề mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang thể hiện rõ nét để đạp tan các luận điệu xuyên tạc, vu khống
Vấn đề tiếp theo, những cá nhân, tổ chức  đấu tranh cho vấn đề dân tộc nhân quyền tại Việt Nam cho rằng chính quyền Việt Nam đàn áp bắt bớ cá nhân hoạt động tôn giáo tín ngưỡng? Nhìn nhận từ những vấn đề thực tiễn vừa qua, Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho tôn giáo phát triển. Mọi người đều có thể thấy rằng đời sống tôn giáo ở Việt Nam không ngừng được cải thiện và cũng cần phải nói rõ rằng chưa bao giờ tôn giáo lại phát triển mạnh như giai đoạn hiện nay. Những hoạt động tôn giáo phong phú, sôi động là bằng chứng sinh động về chính sách tôn giáo đúng đắn, cởi mở, thực sự tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Những thành tựu về tôn giáo trong những năm qua và trong năm 2011 đã nói lên tất cả (http://btgcp.gov.vn/Plus.aspx/vi/News/38/0/240/0/2821/Thai_do_xuyen_tac_ve_thuc_te_nhan_quyen_o_Viet_Nam_la_pha_hoai_quan_he_Viet_My).
Tóm lại, nhân dân Việt Nam, từ mọi tầng lớp, mọi thành phần đang có một cuộc sống ý nghĩa (về mặt tự do và hòa bình) trên mọi mặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cái cốt yếu ở đây là họ - những người luôn cho rằng Việt Nam không có nhân quyền cần sang Việt Nam để cảm nhận cuộc sống và sinh hoạt của người dân Việt Nam ở nơi đây để có cái nhìn và kết luận chính xác về cuộc sống người dân cũng như dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay. Đối với những người Việt Nam ở nước ngoài, các bạn luôn hướng về Tổ quốc là điều đáng hoan nghênh, thiện chí mong muốn tốt đẹp cho đồng bào, cho dân tộc là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, các bạn tâm phải vững, mắt phải sáng và tai phải tỏ để hiểu rõ về cuộc sống mà dân tộc các bạn đang tận hưởng, đừng nên chỉ nghe và cảm nhận để rồi suy diễn một chiều và có cái nhìn sai lệch về đất nước mà các bạn đã sinh ra, nếu các bạn không tỉnh thì các bạn đã bị lừa phỉnh và tất yếu trở thành những “cái loa” của các bọn xấu chuyên đi phát ra những điều giả dối thay vì một mục đích tốt đẹp cho dân tộc, cho nước nhà các bạn.
Với vấn đề nhân quyền tại Việt Nam,xin khặng định lại với các bạn bè quốc tế rằng  chúng tôi không cần phong trào hay các chính sách mang tính chất “giả tạo”, “phi hiện thực hóa” về vấn đề mà chúng tối đang làm đúng và tốt, mà điều chúng tôi cần là chế độ của chúng tôi đang sống ngày càng được củng cố, đất nước ngày càng vững chắc đảm bảo cho Tổ quốc chúng tôi phát triển và bền vững mà không để bất kì một kẻ nào có thể chi phối và khống chế cuộc sống làm chủ của chúng tôi. Đó là điều mà chúng tôi cần cho hiện tại và mai sau!
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"