Nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh thật khiến cho mỗi người dân Việt Nam nghẹn ngào xúc động. Bác một con người cả cuộc đời vì nước vì dân, với Bác nhân dân chính là động lực để phấn đấu, tìm tòi, làm việc không biết mệt mỏi nhằm tìm ra con đường đúng đắn mang lại cuộc sống hòa bình, độc lập cho dân tộc. Và thực tế sự nỗ lực của Người đã góp phần quan trọng đưa nước ta thoát khỏi sự xâm lược của lũ đế quốc thực dân và ngày một phát triển đi lên như hôm nay.
          Và ngày 19-5 hằng năm chính là dịp để mỗi người dân trong nước và bạn bè quốc tế khắp năm châu nhớ về một con người sống bình dị, cả cuộc đời cống hiến cho hòa bình của thế giới. Bác tuy đã mất nhưng hình ảnh của Bác mãi mãi sống trong lòng nhân dân.
(Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam)
          Thế nhưng đáng buồn thay khi mà trên một số trang mạng như danlambao, quanlambao… lại xuất hiện các thông tin lệch lạc, xuyên tạc về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Âm mưu của chúng là hạ bệ uy tín của Người từ đó bôi xấu, đả kích chế độ, làm mất đi chỗ dựa tinh thần của nhân dân. Cụ thể trên trang danlambao có viết về chủ đề “Tượng đài kỉ lục gia Hồ Chí Minh” có đoạn xuyên tạc về Bác Hồ như sau:
“- Người duy nhất trên thế giới, sau thế chiến II đã ra lệnh giết 172.000 công dân nước mình (Việt Nam) cho một cuộc đổi thay ruộng đất mà hiện nay nó quay trở lại đúng chỗ cũ!? Mà cường hào đại địa chủ còn nhiều hơn.
- Người duy nhất trên thế giới không nói tiếng nào nhưng tiếng tăm ảnh hưởng là nỗi sợ hãi khủng khiếp đã làm cho hơn 1 triệu người phải bỏ nhà cửa quê hương chạy xa gần 2000km mà vẫn còn sợ. Một cuộc di cư nhiều nhất (1954) sau thế chiến.
- Người duy nhất trên thế giới chỉ đọc một bài thơ 28 chữ: Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua-Thắng trận tin vui khắp nước nhà-Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ-Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta- từ khoảng cách hàng ngàn km nhưng khiến cho hơn 100.000 thanh niên Việt Nam phải lìa đời mà chẳng “thu hoạch” được gì.
- Người duy nhất trên thế giới đánh đổi xác 4 triệu đồng bào mình để đưa “chủ nghĩa xã hội cộng sản hoàn toàn sụp đổ trên trên toàn thế giới” hiện nay và khắp thế giới tuyệt đối 193 quốc gia Liên Hiệp Quốc không có một nước nào kể cả 4 nước CS: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Cuba, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên “dám” lấy cái quốc hiệu Chủ Nghĩa Xã Hội đã bị đào thải như duy nhất đảng CSVN ”.
- Người duy nhất trên thế giới với các thành tích tội ác đẫm máu nói trên nhưng khi chết lại được một cái đảng là đảng CSVN mang ướp xác nằm trong cái lăng đồ sộ và được đúc tượng đồng cho toàn dân Việt Nam chiêm ngưỡng tôn vinh chủ nhân thủ phạm các tội ác ấy!?” (http://danlambaovn.blogspot.com/2015/05/tuong-ai-ky-luc-gia-ho-chi-minh.html).
          Xin lỗi nhưng phải nói rằng chúng là một lũ khốn nạn, chúng đã bôi lem một cách trắng trợn về con người và sự nghiệp của Bác. Đó là một sự xúc phạm đối với nhân dân Việt Nam, thể hiện một đầu óc ngu si, trống rỗng của lũ bán nước. Chính vì vậy tôi xin nêu ra một số quan điểm như sau:
          Thứ nhất, công nhận rằng cuộc cải cách ruộng đất năm xưa Đảng, Nhà nước có những sai sót nhất định, gây hoang mang trong dư luận quần chúng. Nhưng đó không phải là lỗi của Bác mà người chịu trách nhiệm chính lúc ấy là Tổng Bí thư Trường Chinh. Và ngay sau vụ việc này thì ông đã xin từ chức và Bác Hồ đã nhận một phần trách nhiệm, đứng ra xin lỗi trước toàn thể nhân dân Việt Nam. Nhưng chúng ta cần biết, trong chính sách này không phải không có mặt lợi. Khi đất nước đang hết sức khó khăn do chiến tranh thì việc tiến hành cải cách ruộng đất đã mang lại những hiệu quả tích cực, tạo diện mạo mới cho nông thôn Việt Nam. Đất đai trước đây bị thực dân xâm lược chiếm giữ thì nay được trả cho nông dân cấy cày, trở thành hậu phương vững chắc cho miền Nam. Nếu không tiến hành cuộc cải cách ruộng đất thì liệu chúng ta có đủ lương thực để cung cấp cho miền Nam lúc bấy giờ? Đương nhiên trong quá trình thực hiện chính sách do không hiểu biết cặn kẽ vấn đề nên một số địa phương đã tiến hành đấu tố các địa chủ yêu nước, có đóng góp cho cách mạng. Đó là sai lầm mà Đảng thừa nhận và ngay lập tức đã có những chính sách để hỗ trợ, khắc phục.
          Thứ hai, chúng cho rằng ảnh hưởng, tiếng tăm của Bác đã làm cho “1 triệu người phải bỏ nhà cửa quê hương chạy xa gần 2000km mà vẫn còn sợ”. Vậy thử hỏi 1 triệu người mà chúng kể là ai? Đó là lũ bán nước hại dân VNCH những kẻ đã vì đô la mà bán rẻ đất nước cho đế quốc Mỹ. Khi chúng nghe tin quân và dân ta đang ầm ầm tiến về Sài Gòn giải phóng miền Nam, cùng với đó là hoạt động chiến tranh tâm lý của Mỹ thì chúng đã lo sợ mà bỏ chạy tha hương cầu thực nơi đất khách quê người. Thực tế cho thấy, khi giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đối với số ngụy quân ngụy quyền cũ, chính quyền ta chỉ thống kê, lập danh sách sau đó cho số này đi tập trung cải tạo một thời gian rồi đưa về quê làm ăn bình thường. Hoàn toàn không có cái luận điệu mà Mỹ tuyên truyền “ Việt Cộng sẽ giết tất cả những ai còn ở lại”… Qua đây ta thấy được sự bỉ ổi của chúng.
          Thứ ba, ai cũng biết Bác không chỉ là một nhà chính trị tài tình mà Người còn là một nhà thơ lỗi lạc. Và thật sự đáng nể khi Bác đã kết hợp hai yếu tố đó vào với nhau làm nên bài thơ mang tính lịch sử vào xuân 1968:
“Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua
Thắng trận tin vui khắp mọi nhà
Năm Bắc thi đua đánh giặc Mỹ
Tiến lên
Toàn thắng ắt về ta.”
          Bài thơ hết sức ngắn gọn, súc tích, ai nấy nghe xong đều cảm thấy sảng khoái, phấn khởi, tự tin chiến thắng ắt về ta. Chính bài thơ là nguồn động lực to lớn để quân và dân ta tiếp tục cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hết sức căm go, quyết liệt, để rồi làm nên những chiến thắng lịch sử chấn động địa cầu. Thế nên không phải ngẫu nhiên mà Đảng ta xác định văn hóa, tư tưởng là mặt trận hàng đầu.
          Thứ tư, hiện nay quả là thành trì của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và Liên Xô đã sụp đổ và số các nước theo chế độ XHCN thì mỗi ông một kiểu khác nhau. Nhưng chính trong hoàn cảnh khó khăn đó thì Đảng, nhà nước đã chứng tỏ được vai trò lãnh đạo của mình, tiếp tục kiên định con đường mà Bác đã chọn. Có như thế thì thế hệ hôm nay mới xứng đáng với sự hi sinh của hàng triệu liệt sĩ đã hi sinh vì đất nước. Và thực tế cũng đã chứng minh sau khi nhận cơn “chấn động” về mặt tư tưởng từ Đông Âu và Liên Xô thì Đảng Cộng sản đã chèo lái con thuyền “hình chữ S” vượt qua mọi phong ba bão táp, đưa cuộc sống của nhân dân ngày một cải thiện và hôm nay trước cộng động quốc tế là hình ảnh của một Việt Nam  kiên cường, ổn định, không ngừng phát triển. Như vậy, không có lý do gì mà chúng ta không tin tưởng vào con đường XHCN mà ông cha ta đã chọn
          Thứ năm, như đã phân tích ở trên, với một con người vĩ đại có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến mọi vấn đề của đất nước như  Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vậy việc xây dựng lăng Bác, xây dựng tượng đài về Bác là điều hết sức cần thiết, để thế hệ trẻ hôm nay nhìn vào Người là một tấm gương sáng để cho chúng ta noi theo. Điều đó có nên hay không thì ắt hẳn ai cũng hiểu rõ?
          Tóm lại, luận điệu của lũ danlambao chỉ là những điệu lạc lõng, đơn điệu trước sự kính trọng, biết ơn của người dân Việt Nam đối với Người. Và theo như tôi được biết trong rạng sáng ngày 19-5 thì đã có hàng ngàn người đến Lăng Bác để tỏ lòng kính trọng của mình, điều đó thật sự là đáng quý.
          Rõ ràng hiện nay, lũ rận chủ trong và ngoài nước vẫn đang tiếp tục các hành động phá hoại trên mặt trận tư tưởng. Cuộc đời, sự nghiệp của Bác chính là một trong những vấn đề trọng tâm mà chúng chú ý lợi dụng. Đó là hành động không thể chấp nhận được đối với người dân Việt Nam. Chỉ mong dân mình cảnh giác, đừng bao giờ tin vào những luận điệu sai trái đó.
          Có như thế mới xứng đáng với Bác, với những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh!

  Quang Phúc
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"