Thúy Nga, tên đầy đủ là Trần Thúy Nga, là một trong những dân oan khá nối tiếng, được làng “dân chủ” coi trọng. Sự coi trọng này xuất phát từ việc “lên tiếng” với chính quyền,  mà đúng hơn là chửi chính quyền của con người này. Đây là một điều hết sức đáng buồn,  nhưng lại là một niềm tự hào của hội “dân oan” Việt Nam, nơi chị là thành viên.
Hình ảnh, tai tiếng của con người này trước đây với bản thân tôi là người phụ nữ  sinh sống tại Hà Nam, không chồng mà có tới mấy người con. Trước đây tôi có thắc mắc vấn đề này, nhưng thực sự chưa có câu trả lời.
Trong thời gian qua thì hình ảnh của Thúy Nga trên các trang mạng “sân chơi” của “dân chủ” cũng không nhiều,  tuy nhiên, tài năng của thị thì đầy rẫy trên mạng youtube.
Trong bài viết này, tôi xin được đề cập tới vấn đề Thúy Nga coi khinh pháp luật, chửi cả ngành công an, cụ thể là công an tỉnh Hà Nam. Đây không phải là lần đầu thị làm như thế, đồng thời cũng không phải là người đấu tiên trong giới “dân chủ” phát ngôn vô văn hóa, thiếu tính xây dựng. Nhưng thực sự việc làm của thị đang làm cho chính những người xung quanh, trong đó có tôi cảm thấy bất bình.
Đây cũng là một đại diện của giới “dân chủ”, do đó có thể thấy được có một vấn đề đang nổi lên trong những nhà dân chủ là việc thách thực cơ quan thi hành công vụ, là việc họ coi khinh pháp luật. Điều đó là không thể nào chấp nhận được trong tình hình Việt Nam đang xây dựng một nhà nước pháp quyền, tất cả mọi việc làm đều dựa trên quy định của pháp luật.
P/S:
                               Video Trần Thúy Nga chửi công an
- Trong video trên, có thể thấy, việc tố cáo hành vi “rải truyền đơn” của Thúy Nga không có gì là sai. Tuy nhiên, việc sai của cô là đi không đúng cấp, chỉ mượn cớ tố cáo để chửi công an mà thôi. Nếu như công dân nào cũng có những việc làm như thế thì liệu xã hội này có còn trật tự nữa không.  Lực lượng chức năng có thể quản lí nhà nước được khi những công dân không nghiêm túc thực hiện những quy định của pháp luật, coi khinh pháp luật
- Những nhà “dân chủ” đặc biệt là những người nhận mình là “dân oan” đã từng có những hành vi chửi tục, văng tục thì nên xem lại, đằng sau họ đang còn có cả xã hội, có gia đình họ và hơn hết chính là những người con của họ. Liệu có sự phát triển méo mó với thế hệ tương lai khi bố mẹ của nó lại đi chửi bới vô văn hóa như thế không.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"