Trần Huỳnh Duy Thức là một phạm nhân đang chấp hành hình phạt cho hành vi phạm tội hoạt động nhằm lật độ chính quyền nhân dân. Bán án được tuyên vào năm 2010 cho y là 16 năm tù và 5 năm quản chế. Như vậy, thời gian chấp hành án của Trần Huỳnh Duy Thức còn một khoảng thời gian khá dài. Đây là một bản án đã được dư luận đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, có một thực trạng là hiện này đang giấy lên phòng trào đòi thả con người này.
Ảnh: Trần Huỳnh Duy Thức cùng đồng bọn trước vành móng ngựa
Việc chấp hành quy định của pháp luật là việc rất bình thường của một công dân, cho dù sống ở một quốc gia nào. Đặc biệt với các phạm nhân thì đó chính là hình thức họ phải nhận cho những lỗi lầm của mình. Quảng thời gian chấp hành án chính là khoảng thời gian cho những phạm nhân có thể hoàn lương, nhân cách được giáo dục theo các chuẩn mực xã hội. Đồng thời đó cũng là đảm bảo công bằng và trật tự trong xã hội. Tuy nhiên, với những nhà “dân chủ cuội”,  họ lại không nghĩ như vậy. Họ luôn tìm cách gây sức ép với chính quyền để chính quyền phải thả những tù nhân này vô điều kiện trước thời hạn chấp pháp (thông qua người bảo hộ họ). Đó rõ ràng là hành vi vì lợi ích của một nhóm người, mà cụ thể là hội “dân chủ” tại Việt Nam. Nên nhớ, sự nhân đạo của chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam sẽ không có chỗ cho những kẻ cơ hội,  hai mặt và không chịu thay đổi, cải tạo chính mình sau khi thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Trong trường hợp của Trần Huỳnh Duy Thức cũng như thế, bản thân ông không thể được thả ra một cách không có căn cứ chỉ với chữ kí của 20 tổ chức vì nhân quyền quốc tế gì đó. 20 tổ chức “nhân quyền” có thể đang làm những việc “nhân đạo” nhưng việc làm đó chưa xứng đáng với một phạm nhân như Trần Huỳnh Duy Thức. Chưa kể, việc cải tạo của phạm nhân Thức trong tù như thế nào?, đã đúng và đủ hay chưa?  Có thể nói,  những luận điệu của dân chủ trong việc thành minh cho Trần Huỳnh Duy Thức mới đọc qua thì rất là có lý, nhưng thiết nghĩ cái lí, cái tình trong trong những lời nói đó chỉ là sự lừa bịp để che lấp được những hành vi phạm tội của y mà cơ quan pháp luật đã chỉ ra trước đây.
Đừng nghĩ rằng sau mấy năm chấp hành đó, người ta sẽ quên được lỗi lầm của Trần Huỳnh Duy Thức và chỉ mộ bài viết mang tính cá nhân trên đài BBC (Quốc tế kêu gọi thả ông Trần Huỳnh Duy Thức) thôi là đủ để che lấp đi ánh sáng của công lí. Không thể có chuyện dễ dàng như thế được đâu.
Ngoài ra, việc kêu gọi thả tự do cho một người lầm lỗi để làm điều kiện thỏa hiệp TTP hay sắp tới là chuyến thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mĩ như trang tin BBC nói trên cũng cho thấy tính chất cơ hội, lưu manh, xảo trá của giới “dân chủ”. Họ đã không xem lợi ích, bộ mặt của nhà nước Việt Nam ra gì. Thử hỏi dư luận, có ai đồng ý thả một con người như ông Thức bây giờ không??
Do vậy, việc 20 tổ chức quốc tế đã kí để yêu cầu thả tù nhân Thức ra ngoài, tôi  mong rằng, các bạn hãy xem xét lại một cách kĩ lưỡng, không nên can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam một cách vô lý và cái cớ chỉ là dân chủ, nhân quyền hày tù nhân lương tâm. Bài này quá cũ rồi.\
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"