Thời gian gần đây, có nhiều thông tin xoay quanh hiệp định TTP mà Việt Nam đang đàm phán để có thể trở thành thành viên. Phải khẳng định, TTP  là một trong những  điều kiện để có thể giúp cho Việt Nam phát triển kinh tế, xã hội.
Do đó, việc tham gia TTP đối với đại đa số người Việt là một nhu cầu chính đánh. Tuy nhiên, với những nhà “dân chủ”, TTP lại được nhìn dưới dóc độ là công cụ

Trước tiên, nó bị coi là một công cụ để có thể chống lại chính quyền. Trong bài: “TPP - Không phải là lá phiếu mà là cơ hội tranh đấu” được đăng trên trang danlambao đã cho thấy âm mưu của những nhà “dân chủ” trong việc biến TTP  thành một công cụ để chống lại chính quyền Việt Nam. Rõ ràng, việc làm này là không hợp lí, đáng khinh bỉ. Thủ đoạn của những nhà “dân chủ” là thông qua các trang mạng để đăng tải các bài viết, bức ảnh về TTP để những nhà “dân chủ” còn lại nghe và mặc định làm theo, biến nó thành một phong trào. Đặc biệt là những nhà “dân chủ bự” như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Vũ Đông Hà (danlambao),…

Thứ hai, TTP là công cụ tuyên truyền về giá trị dân chủ, nhân quyền Mỹ vào Việt Nam đồng thời là một cái cớ để họ mách lẽo với nước Mĩ về tình hình trong nước ở Việt Nam. Nhìn cách mách lẽo đó mà thấy không khác gì đứa con đi mách lẽo với mẹ nó vậy, nhìn mà đáng thương làm sao. Mặt khác, đây chỉ là những thông tin mang tính một chiều, mang tính cá nhân của những nhà dân chủ nhằm làm cho hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế bị ảnh hưởng.
Ảnh: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng TTP để đưa yêu sách vô lí
Ngoài ra, TTP cũng là một công cụ để mưu cầu lợi ích cho những nhà dân chủ. Họ biến TTP thành một điều kiện để thả một số tù nhân đang bị chính quyền Việt Nam xử lí. Việc yêu nước ở đây đang bị lạm dụng để phục vụ cho nhu cầu và lợi ích riêng. Đưa ra yêu sách như thế là sự vô lí và tôi tin rằng không có một chính quyền nào trên thế giới có thể nhượng bộ trong vấn đề này.
Việc sử dụng TTP thế này đúng là sự trơ trẽn của những nhà dân chủ, đấy không phải là cách làm của những người lớn, không phải là cách làm của những người yêu nước. Thật “đắng lòng” khi những con người này liên tiếp thực hiện những việc làm như vậy.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"