Với những diễn biến phức tạp trong khu vực Đông Nam Á vừa qua xung quanh vấn đề Biển Đông thì các đối tượng cơ hội chính trị, bọn phản động càng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nhiều năm qua, sau khi chuyển sang phương thức diến biễn hòa bình, các đối tượng này luôn bám vào vấn đề nhân quyền để nói xấu hình ảnh Việt Nam trên thế giới, nói xấu chính quê hương, nơi mà chúng được sinh ra, lớn lên. Vì sao lại là vấn đề nhân quyền mà không phải là một vấn đề nào khác, chắc đơn giản vì chúng chẳng thể tìm ra được vấn đề nào để xuyên tạc, chúng chỉ có thể dựa vào vấn đề nhân quyền vì chúng sẽ lấy chính bản thân chúng ra là ví dụ minh họa cho vấn đề này rồi kêu ca, khóc lóc như kiểu chính chúng là nạn nhân? Mà có chắc là nạn nhân hay đây là một nghề để chúng sống?
           Quay trở lại với những diễn biến vừa qua tại khu vực cũng như những hoạt động ngoại giao gần đây của Việt Nam, đặc biệt là trong hội nghị thượng đỉnh an ninh châu á – Đối thoại Sangri-La lần thứ 14 diễn ra tại Singapo có thể thấy rằng  Việt Nam thể hiện quan điểm nhất quán và khẳng định chủ quyền quốc gia đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á nói riêng, châu Á nói chung. Ngoài ra, cũng diễn ra hàng loạt các hoạt động bên lề như việc ký một Tuyên bố về tầm nhìn chung về Quốc phòng giữa hai quốc gia Việt Nam và Mỹ, từng bước nâng cao mối quan hệ giữa hai nước đồng thời cũng thể hiện Việt Nam đang từng bước hoàn thiện mình, có đầy đủ khả năng bảo vệ đất nước, giữ vững an ninh quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ chung xây dựng đất nước.
          Tuy nhiên, thay vì hướng tới xây dựng đất nước giàu mạnh, thì các đối tượng phản động luôn hướng lái tiêu cực, xuyên tạc các thành quả mà Việt Nam đạt được để phục vụ cho âm mưu diễn biến hòa bình của chúng, và lại quay trở lại vấn đề nhân quyền. Liệu rằng có liên quan gì giữa hai vấn đề này ở đây hay không? Hay chỉ là sự cố ý gán ghép vấn đề để tuyên truyền, chống phá.
          Trong số các ý kiến được đưa ra, chúng luôn đưa ra những luận điệu mơ hồ, chung chung hoàn toàn vô căn cứ, kiểu như nói trúng ai thì trúng, không chúng thì thôi “Tôi đánh giá rằng tình trạng nhân quyền trong những năm vừa qua không có được cải thiện một cách đáng kể, ngoài việc chính quyền có giảm việc bắt giữ những người đấu tranh dân chủ và hoạt động nhân quyền trong nước. Nhưng thay vào đó họ tiến hành những chiến dịch bạo lực tấn công vào những người hoạt động nhân quyền.” Xin hỏi là chiến dịch bạo loạn nào? bạo lực tấn công ở đâu? Diễn ra khi nào? do ai tiến hành? Người hoạt động nhân quyền hay là những cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam? ….đúng là kiểu nói bừa, nói càn.
          Ngoài ra, còn xuất hiện thêm ý kiến của luật sư Vũ Đức Khanh, chẳng biết là luật sư thật hay không? Hoạt động trong đoàn luật sư nào? nhưng ông Khanh này lại liên hệ hai vấn đề giữa vũ khí và nhân quyền tại Việt Nam, cho rằng Việt Nam sử dụng nhân quyền để làm điều kiện cho vấn đề vũ khí giữa Mỹ và Việt Nam trong ký kết chung vừa qua.
          Bọn chúng liên hệ vấn đề này quá vớ vẩn, quá trẻ con. Chúng cho rằng Việt Nam mua vũ khí để đàn áp người dân??? Thật ngây thơ hay chúng cố tình áp đặt vô căn cứ như vậy? nghe thật buồn cười cho những kẻ ngô nghê? Ai cho chúng được hưởng cuộc sống hòa bình, được sống trong tự do? Trong khi mọi người đều hiểu rằng vấn đề vũ khí lần này là phục vụ cho tăng cường tiền lực an ninh quốc phòng của đất nước, phục vụ cho yêu cầu bảo vệ đất nước thì chúng lại xuyên tạc ngược lại là để đàn áp người dân.
Một số khác lại cho rằng Việt Nam mua vũ khí là để cân đối với Trung Quốc? chúng suy nghĩ thế nào mà lại đưa ra quan điểm kích động như vậy?   “Số vũ khí mua được của Mỹ là bao nhiêu để mà cân đối với Trung quốc? Tôi không cho rằng chuyện đó là quan trọng. Mà chuyện quan trọng là nếu Việt Nam muốn chống lại âm mưu thôn tính biển Đông của Trung quốc bằng cái đường lưỡi bò thì chắc chắn Việt Nam phải đứng trong một liên minh quân sự của Hòa Kỳ, Nhật Bản, Úc và các quốc gia ASEAN có nguy cơ trực tiếp với Trung Quốc như là Philippines.” Việt Nam là một quốc gia độc lập, không tham gia bất kì liên minh quân sự nào. Rõ ràng quan điểm này đang nhằm âm mưu, mục đích kích động, lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc về Việt Nam, làm ảnh hưởng đến ngoại giao của Việt Nam.
Hàng loạt các quan điểm phản động nêu trên đều nhằm mục đích chung đó là gây thêm phực tạp tình hình quan hệ ngoại giao của Việt Nam, xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Đây là âm mưu không bao giờ từ bỏ của bọn phản động, nhưng rõ ràng, quan điểm mà chúng đưa ra hoàn toàn mang tính chất áp đặt, gượng ép, vô căn cứ và phản khoa học, và chẳng ai có thể nghe theo quan điểm này. Nên nghĩ chúng không còn là trẻ con, nên ăn nói  có suy nghĩ và tính toán, đừng là những kẻ ăn vạ, nói càn.
                                                                   Nguyễn Huy
           | Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"