Thời gian qua, khi Trung Quốc nhiều lần cố tình phớt lờ luật pháp quốc tế, phớt lờ sự phản đối của cộng đồng quốc tế, nhiều lần xâm phạm chủ quyền  của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo các quy định trong Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Chúng ta nhiều lần thấy hình ảnh phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam trẻ trung, lịch lãm, mạnh mẽ, cứng rắn tuyên bố phản đối những hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc.


Ít người biết được để có thể có được phong thái đĩnh đạc, tự tin, mạnh mẽ đó là quá trình rèn luyện nghiêm túc về ý chí, tinh thần. Tập luyện võ thuật từ khi 12 tuổi, võ đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của Lê Hải Bình.

 TS. Lê Hải Bình, sinh năm 1977, lớn lớn tại Nha Trang, Khánh Hòa. Sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao (1999), Lê Hải Bình thi tuyển vào làm việc chính thức tại Bộ Ngoại giao (2000), sau đó được bổ nhiệm làm thư ký cho Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và một số chưc vụ khác trước khi được bổ nhiệm làm Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam ở tuổi 37. 

Trải qua nhiều công việc tại Bộ Ngoại giao, cộng với quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ Lê Hải Bình đã tạo ra được phong cách của riêng mình khi thực hiện nhiệm vụ, luôn tỉnh táo, cân nhắc thận trọng, bảo đảm giữ vững lợi ích quốc gia, trong đó có việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định để đất nước phát triển.

Ý chí, nghị lực, tinh thần của anh là tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay noi theo!
Kenhvietnam
Với tôi, hình ảnh “dân chủ “ Việt vẫn hiện ra với những gương mặt hết sức nổi bật như Bùi Thị Minh Hắng, Lê Thị Công Nhân, Trương Duy Nhất,… .Cái giá “dân chủ”  là sự bài trừ của xã hội Việt Nam, sự trừng trị của pháp luật. Vậy, đắng sau hai từ “dân chủ” đó, có còn kỉ cương, có còn pháp luật, có còn những giá trị của người Việt Nam không???
          “Dân chủ” Việt Nam với những thành viên  như vậy đang trở nên lạc lõng trên xã hội. Họ hoàn toàn như người say giữa dòng đời. Người say có nhận mình say bao giờ đâu, và họ cũng thế, họ có bao giờ nhận những việc làm của mình là phạm pháp, là trái với quy luật tư nhiên đâu. Đáng buồn hơn, những người này còn không ngừng đào tạo, tìm cách tuyền thêm người để thực hiện những lí tưởng hảo của mình.
Bao nhiêu thực tế đã diễn ra, những kịch bản của dân chủ đã được dựng sẵn thì đều đi đến những kết quả như nhau. Hãy để ý tới những cuộc biểu tình hồi tháng 3, tháng 4. Dân chủ trà trộn khá nhiều trong những người đi biểu tình vì cây xanh,  hay trong vụ biểu tình tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa, Gạc Ma,… tất cả lại với phương châm: “đi xong xuôi tất cả lại về”. Về mặt xã hội, những người này không hề để lại cho những người dân một ấn tượng gì ngoài mấy việc gây rối trật tự, đứng chửi bới người ta. Tôi có chứng kiến một số con người đã đứng chửi chế độ một cách thâm tệ mà không chán như Bùi Hằng, Trần Thị Nga,… Nhưng kết quả cuối cùng cũng không có gì thay đổi, đây là câu chuyện hết sức đáng buồn, đáng thất vọng.
Và trong tháng 5 vừa rồi, cũng như đầu tháng 6 này, có lẽ do thời tiết oi bức,  chúng ta không được thấy những nhà “dân chủ” thi thố trên những tuyến phố. Không có các bạn thì xã hội vẫn cứ tiếp tục, vẫn cứ đi lên,  không có các bạn chỉ thấy thiếu đi những con người làm trò lố lăng mà thôi.
Luôn nói hai từ “yêu nước” nhưng thực lòng mà nói, sự kiện ủng hộ nông sản đồng bào miền Trung được cộng đồng quan tâm, được người dân hưởng ứng thì không thấy đâu những gương mặt “dân chủ”. Họ đã từng đứng đường nhiều để thể hiện yêu nước nhưng không hề sẵn sàng ra hè phố, giúp đỡ đồng bào miền Trung bán những cân dưa. Yêu nước chỉ hành động đơn giản như thế thì làm sao đồng bào có thể nhớ được chứ.
Ảnh: Yều nước chỉ đơn giản thế này thôi dân chủ này… (nguồn tinternet)
Vậy nên, để người ta nhớ các bạn thì cũng nên thể hiện những việc làm hiệp nghĩa chứ ngồi trong nhà thế thì làm sao được người dân họ hiểu được chứ. Tôi cảm thấy nhớ các bạn, đặc biệt là những sự kiện để tấm lòng hảo tâm có thể bay cao như thế lắm các bạn à. Biết rằng những đồng tiền đó không thế bằng được những đồng đô la mà các bạn nhận.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"