Trong thời gian này, tại thành phố Hồ Chí Minh đang có dự định mở tua du lịch ra Trường Sa với mức chi phí khoảng 17,5 triệu đồng khả năng sẽ được khởi hành trong năm 2016 tới. Đây là một trong những sáng kiến của những người làm du lịch thành phố Hồ Chí Minh, nó thu hút được nhiều phản hồi tốt từ nhân dân. Nhiều người đang rất háo hức chờ đợi chuyện đi này.
Việc làm này không chỉ là lợi ích kinh tế thông thường mà hơn thế là tinh thần trách nhiệm với tổ quốc của những người làm du lịch, qua sự tham quan,  người dân sẽ hiểu thêm về tình hình tại đảo Trường Sa. Mặt khác, phải khẳng định, việc làm này là đúng với luật pháp Việt Nam cũng như các quy định của luật pháp quốc tế. Nó hoàn toàn khác với việc Trung Quốc mở tua du lịch trái phép tới vùng biển đang có tranh chấp mà họ gọi là Tam Sa ( bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa).
Ảnh: Đảo Song Tử Tây nhìn từ xa (Nguồn Internet)
Việc ủng hộ của những người dân là chuyện rất bình thường,  nhưng với những hội nhóm như No U FC, Hoàng Sa FC, Trường Sa FC,…,  những hội nhóm lập ra với tinh thần thể hiện “lòng yêu nước”, và “hướng về biển đảo”, đã từng quá khích gây ra nhiều vụ lộn xộn trên các tuyến đường ở Hà Nội, Việt Nam. Và có lẽ, theo tôi, đây chính là dịp để cho những thành viên trong những nhóm này tham gia, đăng kí tua đi du lịch. Thế nhưng, việc này gần như nằm ngoài hoạt động “yêu nước” của họ, và gần như không có một thông báo hay hoạt động nào của những hội, nhóm này,... Nói về kinh phí, công nhận, nó đắt đỏ thật,  nhưng nó sẽ không đắt bằng cái việc các bạn bỏ thời gian ra đi tụ tập thể hiện yêu nước trên đường phố hay tổ chức thường xuyên buổi đá bóng,  hội hè, ăn chơi trác lạc.
Cơ hội vẫn đang còn, các thành trong những hội nhóm này nên có một ý kiến đi là vừa. Từ nay tới 2016 vẫn còn khá nhiều thời gianvà tôi nghĩ, tham gia chuyến du lịch đó sẽ là thể hiện yêu nước, nó hoàn toàn phù hợp với những hội nhóm xưng danh yêu đảo đấy chứ.
Niềm Tin          Thời gian qua, dư luận xôn xao trước thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội về các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện nhiệt đới Trung Ương sau khi ăn tiết canh lợn. Là món ăn khoái khẩu của người dân lao động nông thôn, song nó tiềm tàng sự nguy hiểm chết người khi rất dễ lây lan liên cầu khuẩn lợn. Và mặc dù đã nhiều lần cảnh báo nhưng thói quen ăn tiết canh lợn của người dân vẫn không hề thay đổi. Câu hỏi đặt ra rằng, “Tiết canh có phải là thần rược ? Rằng chúng ta có thể thay đổi thói quen này hay không ?”
          Tại sao tôi lại nói về điều này? Quay trở lại với một vấn đề nổi cộm hiện nay, đó là trên nhiều trang mạng xã hội của những người tự xưng trí thức yêu nước như Lã Việt Dũng, Bạch Hồng Quyền, Anthony Lê, và Thúy Nga... đăng tải rất nhiều thông tin bịp bợm về thực trạng dân quyền, nhân quyền ở Việt Nam. Đơn cử Lã Việt Dũng, một tay chơi, admin No-U, đệ tử ruột của Nguyễn Quang A, thành viên mạng lưới blogger Việt Nam. Tên admin họ Lã vốn dĩ là cái tên với cái thói trăng hoa của mình đã đưa bồ nhí Nguyễn Thu Trang vào nhà nghỉ Vân Long 646 Quang Trung thì bị bố em phát hiện, kéo theo đám thanh niên trai tráng nện cho hắn ta trận nhừ tử, mặt mũi bê bết máu. Cả đám đệ tử, anh em chí cốt No-U, Hoàng Sa kéo đến giải cứu vị anh hùng này, chứng kiến cơn điên của bố cô bố nhí, vợ gã họ Lã đều làm lơ như mù điếc lâm thời. Và hơn thế nữa con dê già họ Lã xài hầu hết các em gái xinh xắn, trẻ trung khiến đám No-U, từ các con dê già đến thanh niên suy thoái ở đó ấm ức từ lâu, nhưng phải nín nhịn trong lòng.
Ảnh: Tên bựa nhân với trò bịp bợm.
          Dân ta ăn bát tiết canh theo thói dân gian. Còn giờ đây, chúng tự tạo ra bát tiết canh của riêng mình để lừa người dân khen “ngon”. Thứ làm hại các bệnh nhân ngoài kia là liên cầu khuẩn, là ở sự chủ quan thì trong hang rận kia, nhân thịt, tiết lợn thay bằng tiền đô la, luồng tư tưởng đa nguyên. Nếu như bát tiết canh lợn gây hại chỉ sau 12 tiếng đồng hồ thì bát canh rận kia làm người ta mất ngay nhân tính, lương tâm cũng như khả năng nhận thức. Chúng, tiếp tay cho các bài đăng xuyên tạc của trang “lều vịt”  RFA, BBC,… lợi dụng cái gọi là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để ngày đêm rêu rao chống phá nước ta…Rõ ràng, những hành động này chẳng khác gì những Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Thục…trước đây rước Mỹ về xâm lược nước ta, để dân tộc ta một thời lầm than, đói khổ. Điều đáng buồn hơn chính là “con viên cầu rận” này phá hoại chẳng kém gì viêm cầu lợn không chỉ với một người, mà chúng đang âm ỉ hủy hoại một bộ phận thế hệ trẻ đang còn bồng bột ở tuổi thanh xuân, thiếu hiểu biết và nguy hiểm hơn là tác động lớp người đi trước, cán bộ lão thành để rồi kiếm củi bao năm đốt than một khắc. Đáng buồn thay!
          Suy cho cùng, các hoạt động chống đối của các phần tử chống đối trên cũng là vì lợi ích của riêng mình, vì cái tôi quá lớn lấn áp đi lý trí, sự thật để rồi bản thân phải uốn mình đi theo cái xấu mà miệng vẫn phải tung hô như thánh. Bát tiết canh kia người dân có thể thôi ăn, thói quen xấu có thể thay đổi, thế nên, mong lắm sự hoàn lương từ những con người tù tội!
Hương Giang     

         

          
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"