Trong thời gian này, tại thành phố Hồ Chí Minh đang có dự định mở tua du lịch ra Trường Sa với mức chi phí khoảng 17,5 triệu đồng khả năng sẽ được khởi hành trong năm 2016 tới. Đây là một trong những sáng kiến của những người làm du lịch thành phố Hồ Chí Minh, nó thu hút được nhiều phản hồi tốt từ nhân dân. Nhiều người đang rất háo hức chờ đợi chuyện đi này.
Việc làm này không chỉ là lợi ích kinh tế thông thường mà hơn thế là tinh thần trách nhiệm với tổ quốc của những người làm du lịch, qua sự tham quan,  người dân sẽ hiểu thêm về tình hình tại đảo Trường Sa. Mặt khác, phải khẳng định, việc làm này là đúng với luật pháp Việt Nam cũng như các quy định của luật pháp quốc tế. Nó hoàn toàn khác với việc Trung Quốc mở tua du lịch trái phép tới vùng biển đang có tranh chấp mà họ gọi là Tam Sa ( bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa).
Ảnh: Đảo Song Tử Tây nhìn từ xa (Nguồn Internet)
Việc ủng hộ của những người dân là chuyện rất bình thường,  nhưng với những hội nhóm như No U FC, Hoàng Sa FC, Trường Sa FC,…,  những hội nhóm lập ra với tinh thần thể hiện “lòng yêu nước”, và “hướng về biển đảo”, đã từng quá khích gây ra nhiều vụ lộn xộn trên các tuyến đường ở Hà Nội, Việt Nam. Và có lẽ, theo tôi, đây chính là dịp để cho những thành viên trong những nhóm này tham gia, đăng kí tua đi du lịch. Thế nhưng, việc này gần như nằm ngoài hoạt động “yêu nước” của họ, và gần như không có một thông báo hay hoạt động nào của những hội, nhóm này,... Nói về kinh phí, công nhận, nó đắt đỏ thật,  nhưng nó sẽ không đắt bằng cái việc các bạn bỏ thời gian ra đi tụ tập thể hiện yêu nước trên đường phố hay tổ chức thường xuyên buổi đá bóng,  hội hè, ăn chơi trác lạc.
Cơ hội vẫn đang còn, các thành trong những hội nhóm này nên có một ý kiến đi là vừa. Từ nay tới 2016 vẫn còn khá nhiều thời gianvà tôi nghĩ, tham gia chuyến du lịch đó sẽ là thể hiện yêu nước, nó hoàn toàn phù hợp với những hội nhóm xưng danh yêu đảo đấy chứ.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"