Dự án đường sắt cao tốc Cát Linh - Hà Đông, một dự án nhiều lời ong tiếng ve, dừng lên dừng xuống nhiều lần với những vụ việc như đội giá đầu tư, gây tai nạn khi đang thi công…trầy trật mãi cuối cùng cũng xong. Tưởng chừng thế đã ổn, nhưng nay lại còn thêm một việc gây tranh cãi nữa, đó là mua tàu của ai? Khi mà nhiều người phản đối mua tàu Trung Quốc. Vẫn tranh cãi nảy lửa và vụ việc vẫn tiếp diễn chưa có hồi kết.
          Nói ngay và luôn rằng hàng Mỹ, Nhật, Anh… thì tốt nhất, đó là khẳng định chắc chắn từ trăm năm nay. Chỉ thấy hàng xách tay Nhật, Mỹ, Anh… chứ chưa thấy ai xách tay hàng Tàu khựa bao giờ, vì bọn Tàu khựa chỉ bán tràn lan hàng hóa của chúng từ thượng vàng hạ cám đủ cả. Vậy nên phản đối hàng Tàu, cho là hàng đó kém chất lượng hơn của những đại gia tư bản là quá chuẩn. Nhưng khổ nỗi không phải cứ muốn là được, cứ tốt là mình đi mua về dùng. Mua một đoàn tàu của các nước phương Tây là không hề đơn giản. Cái lý thứ nhất mà ai cũng thấy đó là giá thành, vấn đề giá thành là vấn đề hốc búa nhất đối với ngân khố nước ta. Giá cả cùng chủng loại so với hàng Tàu thì hàng các nước Mỹ, Nhật, Anh…đắt hơn nhiều. Tất nhiên, tiền nào thịt nấy. Nhưng trước mắt Việt Nam đang là nước nghèo, lấy đâu ra lắm tiền để có thể dùng hàng xịn. Thế nên, hàng Tàu sẽ là một chọn lựa hàng đầu.
Mô hình tàu điện Cát Linh - Hà Đông (Ảnh Internet)
          Xin thưa với nhiều anh chị dân chủ vẫn đang phản đối be be cái mồm rằng mua tàu Trung Quốc sẽ chịu nhiều rủi ro như tai nạn…Đúng, đó là cái giá phải trả nếu bạn nghèo. Bạn dùng hàng chất lượng thấp sẽ khó lòng tránh khỏi những rủi ro. Có chăng Việt Nam cần thiết phải thẩm định chất lượng, chạy thử và kiểm tra độ an toàn một cách nghiêm ngặt trước và trong quá trình nghiệm thu để hạn chế độ rủi ro xuống thấp nhất. Còn về tai nạn thì tàu nào mà chẳng có, ít hay nhiều mà thôi. Chẳng hạn như tai nạn tàu cao tốc cũng xảy ra ở Tây Ban Nha vào năm 2013. Vì vậy, các anh chị dân chủ hãy hiến kế để làm sao đưa về Việt Nam được những đoàn tàu chất lượng an toàn tốt nhất chứ không phải phản đối mua đồ Tàu, vì biết đâu từ đầu đến chân các anh các chị vẫn đang dùng hàng “made in China”.
          Nhưng các bạn phải nghĩ lại rằng một lý do rất quan trọng mà Việt Nam phải mua các sản phẩm của Trung Quốc đó là trong hợp đồng tín dụng ưu đãi và hợp đồng EPC để xây dựng tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã có điều khoản bắt buộc Việt Nam phải mua tàu của Trung Quốc. Cái này đã nằm trong văn bản pháp lý rồi, nên Việt Nam phải thi hành. Các anh chị dân chủ vẫn quen lật lọng, tráo trở hai mặt nhưng trong quan hệ kinh tế quốc tế thì khác hẳn các anh chị ạ, phải tuân thủ rất nghiêm ngặt nếu không muốn bị phạt cho sạt nghiệp quốc gia. Việt Nam không thể chơi trò bất tín đối với nước khác vì đó không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn là vấn đề uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế các anh các chị ạ. Không chỉ đối với Trung Quốc mà các dự án ODA của Nhật Bản cũng vậy các quý anh chị dân chủ mồm rộng ạ. Nhà thầu thi công và công ty lắp đặt cung cấp thiết bị đều đến từ nước cung cấp ODA. Trên thế gian này nước giàu là nước có vị thế và có quyền, cũng như người giàu luôn có tiếng nói trọng lượng lớn. Cũng tương tự như khi chúng ta vay tiền của người khác để làm ăn kinh tế với những lời hứa sẽ nhập hàng hóa của họ, thì tất nhiên vì chữ tín chúng ta phải thực hiện lời hứa đó.
          Dẫu biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam đưa vào sử dụng và vận hành một tuyến đường sắt cao tốc với 13 đoàn tàu. Tất thảy mọi thứ đều mới toanh từ kỹ thuật, vận hành và xử lý sự cố…nhưng có khởi đầu thì mới có sự phát triển trong tương lai dẫu đấy là một thách thức. Tàu của Trung Quốc tuy không chất lượng như những tàu của các nước có công nghệ hiện đại khác. Nhưng với kinh nghiệm từ các nước khác đã và đang vận hành tàu cao tốc thì Việt Nam sẽ tiếp nhận và đưa vào vận hành tốt những đoàn tàu này, đảm bảo an toàn nhất và tiết kiệm nhất.
Quốc Thái


          Những ngày vừa qua toàn Đảng, toàn dân ta đang hướng về Quốc hội nơi sẽ quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước. Ở nơi đó tập trung những con người ưu tú nhất trong xã hội, được nhân dân tin tưởng và bầu ra tiến hành nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước hôm nay. Với trọng trách như vậy, trong thời gian vừa qua Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu khắp nơi đã làm việc rất tích cực, trong không khí dân chủ được coi trọng. Đặc biệt điều này đã được thể hiện rõ nét khi các Bộ trưởng đứng lên đăng đàn trả lời chất vấn câu hỏi của các đại biểu khắp nơi.
Ảnh: Các đại biểu tích cực chất vấn Bộ trưởng
          Những câu hỏi đó là bức xúc, tâm tư của các đại biểu trước các vấn đề bất cập xảy ra trong xã hội đòi hỏi cần tìm cách giải quyết. Đây là dịp để Bộ trưởng cùng với các đại biểu chỉ ra những sai sót, đồng thời cùng nhau tìm ra hướng đi phù hợp cho mỗi vấn đề. Đó là ý nghĩa hết sức to lớn trong các buổi chất vấn này. Có một thực tế mà chúng ta đều phải thừa nhận, có những lúc, có những câu trả lời từ Bộ trưởng khiến các đại biểu chưa thật sự hài lòng. Đại biểu Nguyễn Thị Khá ở Trà Vinh cho “chuyện hứa suông của các Bộ trưởng chắc chắn là có”, còn đại biểu Nguyễn Ngọc Phương ở Quảng Bình thì cho “có những phần trả lời chưa thỏa mãn”. Dưới góc độ nhất định, điều này đã thể hiện sự quan tâm sát sao của các đại biểu khắp nơi về tình hình trong nước. Họ đòi hỏi các ở các Bộ trưởng nhiều hơn, cần làm, hành động tích cực hơn để giải quyết những vấn đề bất cập, tồn đọng. Và đấy cũng chính là mong muốn của toàn thể nhân dân Việt Nam!
          Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hiểu thực tế có biết bao nhiêu vấn đề phức tạp, muốn khắc phục nhưng đâu có dễ. Các Bộ trưởng những người được nhân dân bầu lên họ cũng rất trăn trở với những điều này. Có những tồn tại thực sự là rất bí cách giải quyết! Ví như các vấn đề tiêu cực trong thi cử, vấn đề tiêu thụ hàng hóa, hàng kém chất lượng… ai cũng hiểu, ai cũng biết về các vấn đề đó, nhưng để giải quyết thì thật sự rất khó. Và chính đại biểu Nguyễn Ngọc Phương cũng đã phải thừa nhận với phóng viên “nói một cách khách quan thì nhiều đại biểu cái gì cũng dồn lên Bộ trưởng với trách nhiệm và sai sót của Bộ trưởng”. Các đại biểu có khi nào đã đòi hỏi quá khắt khe đối với người đứng đầu? Họ đâu có thể toàn diện, đủ sức có thể giải quyết tốt hết những vấn đề bất cập ấy. Thiết nghĩ một phần nào đó các đại biểu cũng nên thông cảm cho những người đứng đầu!
          Đương nhiên có bức xúc trước những bất cập trong xã hội, có quan tâm đến cuộc sống của người dân và sự đi lên phát triển của đất nước thì các đại biểu khắp nơi mới lo lắng đến như vậy. Họ chất vấn Bộ trưởng để thỏa mãn những khúc mắc của chính họ và của nhân dân. Làm sao để xứng đáng với sự mong mỏi của nhân dân mà họ được vinh dự đại diện. Cho nên càng có nhiều câu hỏi được đưa ra thì quần chúng nhân dân lại càng mừng, thấy được trách nhiệm của đại biểu và đồng thời khi đó đã góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.
          Tôi hi vọng trong những ngày sắp tới, Nghị trường vẫn tiếp tục được hâm nóng bởi các cuộc chất vấn trực tiếp như thế. Các đại biểu hãy làm hết trách nhiệm và khả năng của bản thân, để làm sao cùng với Bộ trưởng và Đảng, Nhà nước tìm ra hướng đi đúng đắn, phù hợp cho mỗi vấn đề!

Quang Phúc
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"