Nước ta là một nước Xã hội Chủ nghĩa, lấy chủ nghĩa Mác, Lê - Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động, Đảng Cộng sản là lực lượng chính trị duy nhất được lịch sử và Hiến Pháp trao quyền lãnh đạo đất nước. Chính vì lẽ đó, Đại hội Đảng năm năm một lần luôn là tâm điểm chú ý của giới quan sát chính trị trong nước và quốc tế, tốn không ít giấy mực của báo chí, xung quanh đó có không ít những  lời bàn ra tán vào, hay có, dở có và không thiếu những đòn hiểm được tung ra bởi các thế lực thù địch nhằm đâm bị thóc chọc bị gạo trước thềm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng này.
          Trước hết, đòn thù mà những thế lực thù địch đưa ra đầu tiên đó là bôi nhọ nhân thân các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thông qua các bài viết, audio trên các trang mạng để đưa ra các thông tin, tài liệu khó có thể kiểm chứng về đời tư, gia thế hay những bí ẩn của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước để phô bày ra công chúng, từ đó gây nên những bàn tán lan truyền trong dư luận. Mục tiêu cuối cùng là hạ bệ uy tín cá nhân để dần dần đi đến hạ bệ uy tín Đảng, Nhà nước. Một chiêu bài quen thuộc của nhứng kẻ tâm đen hèn mọn đó là chụp ảnh một ngôi nhà to lớn sang trọng bất kỳ tung lên mạng và gán vào đó là dinh cơ biệt thự xa hoa tráng lệ của các vị lãnh đạo nhằm kích động thói ghen ăn tức ở của một bộ phận khác, kích động người dân chống chính quyền. Hay như bịa ra số liệu công khai về tài chính của các vị lãnh đạo…Gần đây nhất, minh chứng cụ thể về đòn thù công kích cá nhân lãnh đạo trên mạng đã bị bóc mẽ đó là trang “Chân dung quyền lực”, một trang blog được các thế lực thù địch tạo ra một cách có chủ ý và được đầu tư công phu. Trang mạng này đã hướng đòn đánh của mình vào rất nhiều vị lãnh đạo cao cấp của chế độ như Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang…gây nên những tin đồn thất thiệt, ồn ào trong dư luận vì những thông tin giả gây sốc. Những thông tin này rất khó kiểm chứng và bị phát tán lan truyền trên mạng ảo vì vậy phần nào ảnh hưởng đến niềm tin trong dư luận quần chúng đối với Đảng, chế độ.
Một bài viết đầy hàm ý trên BBC (nguồn: Internet)
          Một đòn thù rất tráo trở khác mà những kẻ phản động đã nghĩ ra nữa đó là hướng thẳng sự công kích vào chế độ, vào mặt trái của xã hội hiện hành, vào những sơ hở yếu kém trong quản lý một số lĩnh vực trong xã hội. Ngay trước thềm Đại hội Đảng chúng sẽ vẽ ra những kịch bản tuyên truyền rằng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đang tồn tại quá nhiều vấn đề yếu kém như tham nhũng, kinh tế suy thoái, đạo đức suy đồi, thất nghiệp tràn lan. Từ đó chúng sẽ kết luận rằng Đảng là thủ phạm làm cho đất nước trở nên như vậy và kêu gọi nhân dân phản đối. Chúng kích động nhân dân phản đối, thậm chí chúng sẽ phải công kích để làm cho Đại hội Đảng diễn ra không thành công, thừa cơ để tạo ra những biến cố chính trị.
          Đòn thù hết sức nguy hiểm để chúng có thể làm cho nhân dân mất lòng tin vào Đảng, chế độ đó là ngụy tạo ra những tranh chấp quyền lực gay gắt trong nội bộ Đảng trước thềm Đại hội Đảng. Bằng cách móc ngoặc với những kẻ chống chế độ đang lưu vong tại nước ngoài, những nhà báo cực đoan, những blogger có tiếng ở hải ngoại để tạo diễn đàn trực tuyến, có những bình luận, đánh giá hết sức chủ quan về chế độ, về nhân sự trước thềm Đại hội Đảng. Trong các bài viết, những buổi tọa đàm, bình luận trực tuyến sẽ có những nhận xét, đánh giá của những người không mấy thiện cảm với chế độ về tình hình nhân sự, những cuộc tranh đua quyền lực của các phe nhóm trong nội bộ Đảng. Thậm chí công tác điều động sắp xếp cán bộ trong thực tế phù hợp với điều kiện và đặc điểm của từng cá nhân cũng bị chúng bàn luận, giải thích bằng các tranh chấp quyền lực hạ bệ lẫn nhau, cân nhắc người này, giáng chức người kia. Chúng sẽ nhận định rằng ông này lên nhiệm kỳ này và xuống nhiệm kỳ kia với những lý do và suy luận thiếu căn cứ… Với cách làm này các thế lực thù địch đang mong muốn sẽ gieo vào đầu óc người dân hình ảnh về một chế độ hiện hành luôn tồn tại những mảng tối quyền lực, mua quan bán chức đầy rẫy bất công. Đây không hơn không kém là một cách tuyên truyền dối trá để phá hoại tư tưởng, gieo rắc sự bi quan vào đầu óc quần chúng nhân dân.
          Trên đây chỉ là một số những ngón đòn hết sức thâm độc mà các đối tượng chống chế độ đang sử dụng để phục vụ cho những âm mưu, ý đồ của chúng. Chắc chắn một điều rằng càng tiến đến gần ngày tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XII thì những chiêu trò chống phá đất nước sẽ càng đa dạng, phong phú và quái đòn hơn nữa.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"