Gần đây, trên các trang mạng như Việt Tân, BBC Tiếng Việt , Quanlambao, danlambao…đang dấy lên phong trào “kêu gọi” biểu tình đòi tư do cho Tạ Phong Tần - người mà chúng gọi là “tù nhân chính trị”  với lý do hết sức hết sức quen thuộc khi đám rận chủ bị bắt dùng tuyệt chiêu “tuyệt thực”. Đây lại là hoạt động mang tính “thường niên”, “quy luật” của các tổ chức, cá nhân rận chủ nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà Nước ta thông qua việc lợi dụng các vấn đề xuất hiện trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Sau những Bùi Hằng, Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân… thì giờ đây, Tạ Phong Tần là người được chúng chọn mặt gửi vàng.
Rận chủ  hào hứng truyền nhau “lá đơn tự do” trên tất cả các trang mạng của mình, hào hứng tung hô, chia sẻ những hình ảnh tự sướng với biểu ngữ băng rôn đòi tự do… nhằm lừa gạt người dân về bản chất chống phá của những kẻ thối nát núp dưới danh xưng tù nhân lương tâm. Điểm chung của chúng là thâm niên bóc lịch trong nhà đá, chém gió, xuyên tạc và đáng chú ý nhất chính là khả năng tuyệt thực cả tháng vẫn sống tốt thậm chí là hồng hào, mũm mĩm hơn xưa. Cụ thể, Bùi Hằng nổi tiếng với kì tích hơn 32 ngày tuyệt thực, còn Tạ Phong Tần  chẳng chịu kém miếng đàn chị khi con số cũng lên đến 30 ngày cùng với ,chính xác là từ ngày 23/5/2015 theo người nhà Tần.
Ảnh: Kỷ lục guiness thế giới về khả năng sống sót của rận.
Sau thất bại của những phong trào kêu gọi ân xá cho các đối tượng rận chủ trước kia, chúng vẫn tiếp tục đi theo lối món này. Nguyên nhân là vì chữ tiền, nếu không tiếp tục chống phá thì làm sao có tiền tồn tại được. Thế là Tạ Phong Tần nghiễm nhiên  thành biểu tượng mới,  “con bài tẩy” trong dư luận rận chủ nhằm hoạt động  gây rối, biểu tình chống phá qua đó lấy được sự ủng hộ của các tổ chức Nhân quyền nước ngoài .
Khi mà những Bùi Hằng, Lê Thị Công Nhân, Cù Huy Hà Vũ không còn duy trì được sự nổi tiếng, thì sự trở lại của Tạ Phong Tần cùng trào lưu tuyệt thực suy cho cùng lại là giải pháp hữu ích để lấy lại niềm tin từ trong chính những phần tử ủng hộ, qua đó tiếp tục xuyên tạc tình hình nhân quyền, dân quyền ở Việt Nam dưới sự hỗ trợ của lều báo phương Tây như BBC, PFA, VOA, RFI… hòng tạo hình ảnh xấu trong mắt bạn bè thế giới. Vòng luẩn quẩn đen tối không lối thoát quay vòng, Tạ Phong Tần cùng những con rận chủ khác tiếp tục chìm đắm trong tiền, hào quang ảo của đồng tiền đô la mà không hề nhận ra chúng chỉ là con tốt thí mạng, và kết cục sau này gói gọn trong từ “thất bại”.
Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"