Trước thềm những sự kiện quan trọng của đất nước, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang tập trung hết nhân lực, vật lực để hoàn thành các mục tiêu về kinh tế, chính trị xã hội nhằm đưa đất nước tiến nhanh tiến mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, một vấn đề đang thu hút sự chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân trong những ngày vừa qua đó là tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh, người đang điều trị bệnh tại Pháp.
Đúng như dự đoán, lũ kền kền ăn xác thối và đám theo voi hít bã mía lại được một dịp bịa tạc tin tức nhằm gây rối loạn nội bộ ta, lợi dụng bệnh tật của một cán bộ cao cấp nhằm tạo ra những hiệu ứng dư luận không tốt cho uy tín của chế độ. Ngay lúc bệnh tật của Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh được Ủy ban chăm sóc  bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương thông báo là nghiêm trọng, ngay lập tức như đã chầu chực sẵn, lũ lề trái đã nhảy vào để kiếm chuyện. Blog Dân quyền như vớ được miếng mồi ngon, đã tung đòn đối với sự kiện này một cách nhanh chóng. Chúng, lũ kền kền lề trái đã phịa ra rằng ông Phùng Quang Thanh đã bị ám sát hụt tại Pháp bởi một nhóm người nào đó khi ông đang đi mua sắm và đi thăm Việt Kiều Pháp ngay sau khi làm việc với Bộ Quốc phòng Pháp.
Nguồn: Internet
Chỉ cần nghe cũng rõ thấy sự khôi hài của những kẻ bịa chuyện làm trò. Một Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng một nước công cán tại nước ngoài mà dễ bị ám sát như vậy thì còn gì luật pháp quốc gia và quốc tế. Xin thưa, ông Phùng Quang Thanh đi công tác tại Pháp chắc chắn sẽ có vòng trong vòng ngoài bảo vệ, cả phía Việt Nam lẫn phía đối tác sẽ bảo vệ rất nghiêm ngặt. Quang trọng hơn trong trường hợp này phía Pháp sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh. Bởi đấy là uy tín của một Quốc gia trước một quốc gia khác cũng như trước cộng đồng quốc tế. Chỉ cần có đám nào chuẩn bị vũ khí là ngay lập tức tình báo, cảnh sát Pháp đã biết và tống luôn vào tù chứ chưa nói gì đến có thể tiếp cận ông Phùng Quang Thanh để ám sát. Trong khi một chuyến đi quan trọng như vậy của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam mà lại không có thông báo nào trước công luận. Chỉ có lũ lề trái mới đủ tưởng tượng nghĩ ra rằng có thể lừa bạn đọc bằng những thông tin rẻ tiền như vậy. Giả dụ, có xảy ra vụ việc trên thật đi chăng nữa thì hiện nay trên tất cả các trang mạng nước ngoài về quốc phòng và ngoại giao đều đã có bài đăng về vụ việc. Tác giả đã cố tìm kiếm một bài viết bằng tiếng nước ngoài nhưng không thể tìm thấy.
Như đã được thông báo từ ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng ban chăm sóc bảo vệ sức khỏe Trung ương thì ông Phùng Quang Thanh phải xin nghỉ công tác để đi chữa bệnh. Cụ thể, đó là phẫu thuật cắt bỏ một khối u. Những tình tiết cụ thể về căn bệnh vẫn đang được giữ kín, đó là yêu cầu bảo mật của bệnh viện ở Pháp. Rõ ràng ông Phùng Quang Thanh được đưa đi chữa bệnh từ Hà Nội, nhưng đám kền kền đã xiên xỏ ra rằng ông bị ám sát ở Pháp bị trúng 2 viên đạn, được đưa về Hà Nội rồi lại đưa ngược trở lại Pháp nhằm đánh lạc hướng dư luận. Đúng là đám ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm, làm như chúng nói thì chắc ông Phùng Quang Thanh bị chết, còn đâu mà điều trị.
Tóm lại thông tin về vụ việc này đang rất hạn chế bởi những nguồn thông tin về sức khỏe của các cán bộ cao cấp tầm cỡ Ủy viên Bộ Chính trị luôn được bảo mật và chỉ được thông báo cho công luận khi được sự cho phép và chỉ khi cần thiết. Đây cũng chính là một cơ hội tốt để đám người xấu vẫn đang thù địch với chế độ lợi dụng nhằm tung tin gây mất uy tín của Đảng, Nhà nước. Nếu gây ra sự xôn xao dư luận rằng Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp chúng đã bắn một mũi tên trúng nhiều đích. Đó là, hướng suy nghĩ của người dân trong nước nghĩ rằng Việt Nam đang không được thiện cảm ở các nước khác khiến cho Bộ trưởng bị ám sát. Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đi công tác ở Pháp một cách chui lủi khiến cho vị thế chế độ bị giảm sút… Cũng giống như lần trước đã tung tin đồn nhảm về cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh, đây vẫn chỉ là một đòn đánh của đám hạ đẳng mà thôi.
Quốc Thái


Trong mấy ngày gần đây, việc đưa tin về sức khỏe của đại tướng Phùng Quang Thanh được giới Zân chủ trong và ngoài nước tung lên khá nhiều. Lướt qua các trang web như Bbc, Ffa, Rfi, Dân làm báo,… và một số trang facebook cá nhân của Nguyễn Lân Thắng, LS Nguyễn Văn Đài,…có thể thấy được một bức tranh sức khỏe của tướng Thanh do những con người này thêu dệt lên. Đây hoàn toàn là một cách tung tin gây hoang mang trong dư luận và tạo nên sự đồn thổi về tình hình trong nội bộ Việt Nam.
Ảnh: Đại tướng Phùng Quang Thanh (nguồn Internet)
Tình hình sức khỏe của tướng Thanh đã được công bố khá rộng rãi trên các trang mạng xã hội (sau khi có tin chính thức  của GS. Phạm Gia Khải – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn bề sức khỏe khu vực phía Bắc của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương). Ông hiện đang điều trị tại Pháp và nguyên nhân là ông bị vấn đề về phổi,… Gần như thông tin đã được đưa ra khá là rõ ràng, và đây thực sự là một tổn thất khá lớn trước thềm đại hội XII. Tuy nhiên, không chịu dừng lại ở việc tiếp cận sự thật như thế, những nhà Zân chủ liên tục có những bài viết, bình luận về sức khỏe của tướng Thanh và luôn hoài nghi về căn bệnh của ông.
Có thể nói, việc Zân chủ biết quan tâm tới một đảng viên đảng cộng sản Việt Nam từ trước tới nay là khá hiếm, có lẽ tướng Thanh là người thứ hai sau trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh nhận được sự quan tâm đặc biệt đó. Tuy nhiên, đây là một sự giả nhân giả tạo của những người gọi là Zân chủ Việt Nam. Sự giả nhân giả tạo đó được thể hiện bên trong ẩn ý những tin bài họ đưa lên mạng.  Đặc biệt khi chưa có thông tin chính thức về sức khỏe của tướng Thanh thì nick name Thùy Trang Nguyễn đã đưa tin về việc tướng Thanh có có khả năng bị đầu độc, ám sát  này nọ,…
Rõ ràng, thông qua việc loan tin về sức khỏe của đại tướng Phùng Quang Thanh,  những nhà Zân chủ này đã thu hút được lượng view khá lớn, nhiều người chưa hiểu và chưa được biết nhưng thông tin chính thức đã vội vàng chia sẽ nhưng thông tin như thế này. Vô hình chung, nó đã gây nên tâm lí hoang mang, dao động, mất lòng tin đối với Đảng và gây phân hóa nội bộ khi đại hội Đảng XII đang tới gần. Mặt khác, việc loan tin trong tình hình ở biển Đông cũng như biên giới Tây Nam đang phức tạp (Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, một số phẩn tử quá khích do đảng cứu quốc Sam raisy cầm đầu tràn sang gây mất trật tự ở lãnh thổ Việt Nam) làm cho nội bộ trong quân đội không vững vàng, không thể yên chí bảo vệ tổ quốc.
Như thế, có thể khẳng định: “một mũi tên trúng hai đích” trong việc loan tin đồn về sức khỏe của đại tướng Phùng Quang Thanh. Ngoài ra, tôi cũng xin nói về câu hỏi tại sao những tin đồn như thế lại được quan tâm hơn, hay là tin đồn đang điều khiển tin chính thống của Đảng và Nhà nước. Xin khẳng định một điều. Với những tin đồn kiểu giật gân như thế không thu hút người đọc thì mới là lạ. Và việc những sự thật được báo chí đưa ra muộn hơn tin đồn muốn cho người đọc thấy giá trị của sự thật. Nó tuy chậm,  nhưng mà chắc và nó có thể giải quyết được những nhu cầu, thị yếu thông tin của người đọc hơn là những nguồn tin vớ vẩn như bọn Zân chủ nó tung lên.
Niềm Tin


Mới đây một tác giả vô danh tiểu tốt với bút danh Đức Hồng đã nhắc đến bức ảnh “Em bé Napalm” trong một bài viết của mình, đây là bức ảnh có giá trị lịch sử hết sức sâu sắc, được báo chí thế giới khen ngợi. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây, tác giả Đức Hồng bằng một lối viết sặc mùi phá hoại, xuyên tạc đã hướng lái người đọc tiếp cận bức ảnh dưới một góc độ thiển cận, nhằm bao biện cho những tội ác của đế quốc Mỹ gây ra trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Điều này đã dấy lên sự bức xúc không nhỏ trong cộng đồng người Việt yêu nước.
Ảnh: Bức ảnh “Em bé Napalm”
          Tìm hiểu một chút, được biết bức ảnh này do phóng viên chiến trường Nick Ut chụp tại Việt Nam vào những năm 1972, trong cuộc chiến giữa Việt Nam với đế quốc Mỹ, cùng bè lũ tay sai bán nước VNCH. Khi tác nghiệp tại chiến trường ở Tây Ninh thì ông đã bắt gặp hình ảnh chiếc máy bay VNCH thả bom Napalm xuống khu vực dân cư. Bom nổ đã khiến những cô bé, cậu bé chạy ùa ra khóc lóc, trong đó có cô bé Kim Phúc không may bị cháy hết quần áo, bỏng ở tay kêu cứu mọi người. Tuy nhiên với một trái tim vô cảm lạnh lùng, lũ VNCH vẫn đi ung dung, hiên ngang mà hoàn toàn không để ý đến sự đau đớn của những đứa trẻ này. Và ngay lúc đó Nick Ut đã chụp được hình ảnh trên qua đó làm cho thế giới thấy được sự tàn ác của đế quốc Mỹ tại chiến trường Việt Nam. Bức ảnh “Em bé Napalm” đã tạo ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ, lên án cuộc chiến phi nhân tính của Mỹ và bè lũ tay sai trên toàn thế giới.
          Tuy nhiên với bản chất chống đối sâu sắc, tác giả với bút danh Đức Hồng đã xuyên tạc bức ảnh trên với luận điệu ngay từ đầu người dân đã biết lính Việt Nam Cộng hòa đến không phải để giết hại họ. Nếu muốn thế, lính Mỹ đã bắn hết những ai chạy ra và chẳng sơ cứu rồi mang Kim Phúc đi chữa trị làm gì”. Bài viết này ngay lập tức được các trang mạng có lịch sử ăn hại như BBC, danlambao… ra sức cỗ vũ, ùa theo nhằm bao che cho tội ác của Mỹ tại chiến trường Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi đối với chúng, thông qua bài viết đã làm cho người đọc hiểu hơn về sự dối trá, lừa gạt của các trang mạng này. Người đọc dễ dàng phát hiện ra sự lố bịch, mâu thuẫn trong cách lập luận của tác giả.
          Cụ thể, ta có thể thấy nếu như lũ VNCH đến vùng đất này không phải để giết hại dân lành thì tại sao chúng lại cho thả bom tại khu vực dân cư, khiến cho những đứa trẻ này mất đi người thân, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mà cô bé Kim Phúc là một ví dụ, rất may là cô bé đã may mắn thoát chết trước nòng súng của kẻ thù. Hơn nữa nếu tìm hiểu, ai cũng biết người chữa trị cho cô bé Kim Phúc không phải là lũ bán nước VNCH, mà chính là Nick Ut. Thế nhưng chán thay Đức Hồng lại vơ việc làm cao đẹp ấy cho lũ VNCH nhằm phủ nhận những tội ác của chúng đối với dân tộc.
          Một lần nữa, cần khẳng định lịch sử phải được tôn trọng. Dù bằng thủ đoạn xảo trá hay luận điệu xuyên tạc, bịa đặt như thế nào thì lũ hại nước hại dân cũng không thể nào thay đổi được. Đức Hồng nên biết và hiểu rõ điều đó. Bây giờ điều quan trọng nhất lúc này là đại đoàn kết dân tộc chứ không phải là bóp méo lịch sử!
          Thật sự hành động của Nick Ut rất đáng ghi nhận, ông là một người Mỹ gốc Việt gắn bó nhiều năm ở chiến trường Việt Nam, hơn ai hết ông luôn phản đối cuộc chiến tranh phi nhân tính của đế quốc Mỹ. Bức ảnh của ông thật sự vô cùng giá trị vì nó đã truyền tải thông điệp “chiến tranh là đau khổ” đến toàn thế giới. Và qua đó góp phần không nhỏ vào sự thắng lợi của nhân dân Việt Nam nói riêng và sự hòa bình, ổn định của thế giới nói chung.
           Bức ảnh “Em bé Napalm” sẽ luôn là lời cảnh tỉnh cho những ai đang cố tình gieo rắc tội ác chiến tranh lên thế giới này!        

Quang Phúc
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"