Phạm Chí Dũng trước đây từng là một nhà báo, từng được đánh giá là người có năng lực, khả năng công tác, ông cũng đã được bản bè, đồng nghiệp tôn trọng. Sự nghiệp sáng lạng đó đã sớm bị dập tắt khi ông không giữ được bản lĩnh chính trị của mình. Con người này đã sớm trở cờ và có những hoạt động đi ngược lại tôn chỉ, mục đích của người làm báo cũng như đi ngược lại với xã hội. Hiện nay, những việc làm của ông chỉ có giới Zân chủ quan tâm, ông cũng thương tham gia các sự kiện nhằm chắp cánh cho đôi cánh quỹ giữ chống lại đất nước Việt Nam.
Là một người vô dụng với phần còn lại của xã hội, nhưng với những trang mang luôn có những bài viết, bài bình luận nói xấu, bôi nhọ đất nước Việt Nam hay những bài góp ý “đểu” mang tính chất “phá” như: BBC, VOA, RFA,…thì ông Dũng vẫn là một chiến thần, một công cụ phát huy hiệu quả rất cao.
Ảnh: Phạm Chí Dũng trả lời BBC (nguồn Internet)
Trong bài viết trên trang mạng BBC mới đây, Phạm Chí Dũng đã cho thấy sự ngông cuồng của mình khi đứng ra tuyên bố: “trong 10 tới 15 năm nữa,  các tổ chức xã hội dân sự sẽ tham chính”. Sở dĩ ông Dũng có một tuyên bố ngông, theo kiểu thầy bói xem voi là vì ông hiện đang là một trong những thành viên đồng sáng lập và điều hành hội nhà báo độc lập, một hội hoạt động không đúng với những quy định của pháp luật, tách khỏi sự quản lí của nhà nước. Ông phát ngôn như thế nhằm vẽ ra một viễn cảnh tương lai tuyệt đẹp cho những thành viên còn lại. Nhưng chỉ tiếc một điều, đó là điều không tưởng,  mặc cho ông lấy khoảng thời gian dài để tăng thêm độ chính xác cho phỏng đoán của mình.
Quan sát  hoạt động của một số tổ chức được gọi là tổ chức xã hội dân sự Việt Nam thời gian qua như: Hội anh em dân chủ,  Hội phụ nữ nhân quyền,  hội bầu bí tương thân, nhóm No – U FC,… thì không thấy có một đóng góp nào cho xã hội Việt Nam. Nhìn chung, nhưng tổ chức này chỉ lập ra mang danh nghĩa chứ thực hoạt động thì không có mấy. Vẫn biết rằng, những người đứng đầu các tổ chức này coi đây là một cái nghề, một cơ sở để kiếm tiền, kiếm Đô la, nhưng rõ ràng những việc làm đó là vô ích,  không giải quyết được một cái gì cho xã hội. Và dần dần,  những tổ chức xã hội dân sự này đang thực sự là một cái “u, nhọt” của xã hội. Theo bản thân tôi, việc cắt bỏ đi những thành phần thừa này sẽ làm cho xã hội trong sạch hơn.
Về mặt Phạm Chí Dũng, biết ông có vai về trong những tổ chức “xã hội dân sự”, và ông phát huy khá tốt vai trò của mình để trở thành con bài của các thế lực chống lại lợi ích quốc gia Việt Nam. Nhưng điều đó càng làm thêm tôi cho ông mà thôi. Độ ngông của ông cũng nên dừng lại, đài BBC sẽ hất bỏ ông ra nếu ông không có bài báo nào chửi Đảng, chửi Nhà nước và chống lại lợi ích quốc gia Việt Nam. Vì thực trạng các bài viết trên đài BBC nói riêng  và một số đài khác chống Việt Nam trên mặt dân chủ, nhân quyền cho thấy, chỉ có những bài viết nào chống lại lợi ích  quốc gia dân tộc Việt Nam mới được đăng lên. Không có một bài báo nào nói về cuộc sống của người dân Việt Nam, những khó khăn của Việt Nam,…
Với ông, được nổi tiếng bằng con đường này là hạnh phúc,  nhưng với chúng tôi, là công dân Việt Nam, là một người đọc, chúng tôi nhận thấy đó là sự nhục nhã, đó là điều không thể nào tha thứ được.\
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"