Sự kiện tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm Mĩ đã khiến cho bộ phận cờ vàng trong và ngoài nước cảm thấy vô cùng lo lắng. Đặc biệt là những tay chân của tổ chức khủng bố Việt Tân. Minh chứng cho điều đó là …bài viết trên trang Viettan.org gồm: “Ông Nguyễn Phú Trọng thăm Hoa Kì”, “Bang dao Việt Mĩ và vấn đề nhân quyền tại Việt Nam”, “Ông Đỗ Hoàng Điềm nhận định về 20 năm bang giao Việt – Mĩ và tiến trình dân chủ ở Việt Nam”, “9 điều dân biểu Hoa Kì yêu cầu TT Obama đặt vấn đề nhân quyền với ông Nguyễn Phú Trọng”,…Ngoài ra còn có khá nhiều trang Web chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân cũng a dua không kém phần.
Ảnh: Tụ tập kiếm ăn trước nhà trắng của lũ cờ vàng
Tuy nhiên, những cái gọi là công sức đó không hề ngăn cản được những sự kiện quan trọng của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Có thể nói, Việt Tân và tổ chức chân rết của nó như một bầy chó. Chúng sủa cực kì tích cực khi có khách đến thăm nhà. Tuy nhiên, tiếng sủa đó không có một tí hiệu lực vì nó quá vô dụng và gần như ông chủ của nó không hề quan tâm tới. Đã từ lâu, người ta biết đên tổ chức Việt Tân như một con chó canh cửa của nước Mĩ và lần này cũng không hơn không kém.
Và để hài lòng ông chủ của mình, sau những bài viết đăng lên các trang mạng, hay những đợt tiếp xúc để nhằm ngăn cản và bôi xấu chuyến thăm của người đứng đầu nhà nước Việt Nam thì ngày 7/7 vừa rồi, chúng đã cử một nhóm (tầm 20 người) mang theo cờ vàng chạy đến trước nhà Trắng, nhìn những con người này thực sự đói khát vô cùng. Thông qua trang mạng RFA, những con người này đã thể hiện ý kiến của mình về tương lai Việt Nam như thể họ là những chuyên gia (mặc dù chẳng về Việt Nam, chẳng có cống hiến gì cho Việt Nam). Tuy nhiên, đánh giá của mọi người xung quanh với nhưng hành động như thế này cho thấy, họ đang ở trang thái “chó cùng dứt dậu”. Việc tụ tập, hò hét là một biện pháp cuối cùng của “bầy chó” hải ngoại, nó cũng đã chứng mình sự yêu nước giả tạo của những con người này.
Những việc làm như thế này khiến cho dư luận trong nước thực sự bức xúc bởi lẽ:
- Họ đang mang theo cờ vàng, một cái cờ đã trở thành dĩ vãng, một cái cờ đã khiến cho những người Việt Nam chia cắt bao nhiêu năm. Còn nhớ, người Mĩ,  họ cũng không công nhận cờ của miền Nam nước này hồi còn chia cắt. Vậy nên, sự xuất hiện đó chỉ là sự hoài niệm về quá khứ, về những sự sung sướng của một thời  làm tay sai mà thôi
- Đây là sự kiện lớn, nó mang theo hình ảnh của quốc gia. Nếu một số người trong nhóm này là người Việt Nam còn mang quốc tịch Việt Nam thì điều đó là không thể nào chấp nhận được. Không thể vì cá nhân mà bỏ qua hình ảnh quốc gia, thể hiện sự vô trách nhiệm như thế được. Các người còn nghĩ tới hàng triệu người dân đang sinh sống trên lãnh thổ hình chữ S nơi quê nhà không????
- Tuy nhiên, tôi cũng phê phán những người đã không còn quốc tịch Việt Nam, nói tiếng Việt nhưng hiện đang mang quốc tịch nước sở tại,… nhưng nhận mình là người Việt Nam đến đây gây náo loạn. Mặc dù, sự tụ tập này chỉ mang tính hình thức, chỉ là tụ tập, hét vài câu và chụp ảnh tung lên mang mà thôi.
- Vậy nên, có làm chó thì cũng không nên “chó cùng dứt dậu” như thế, không thể cắn càn một cách vô lí, vô trách nhiệm như thế được. Hành động của nhóm người Việt Tâm như thế đang làm nhục loài chó đấy.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"