Ngày này, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, khoảng cách của con người đang trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Với không gian mạng,  biên giới bây giờ là số 0. Việc giao lưu quan hệ cũng trở nên đơn giản, với những click qua những công cụ hỗ trợ là những sản phẩm công nghệ, con người có thể tương tác với nhau một cách đơn giản. Tuy nhiên, đằng sau những ưu việt đó, nó cũng khiến con người trở nên tự kỉ và xa lánh nhau ở đời thực hơn. Thật đơn giản khi nhìn thấy một nhóm bạn trẻ ngồi với nhau ở quán cà phê, hay ở một nơi công cộng làm bạn với những sản phẩm công nghệ.
Gần đây, những thông tin về vụ thảm sát ở Bình Phước đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Với sự tâm huyết nghề nghiệp, các chiến sĩ công an đã không làm người dân thất vọng, những kẻ phạm pháp đã được đưa ra ngoài ánh sáng, rồi đây, chúng sẽ bị xử lí với những hình phạt thích đáng. Những lúc này, chỉ cần lướt quan mạng xã hội như facebook, mọi người sẽ thấy quá rõ những thông tin liên tục được cập nhật. Xung quanh vụ việc này, những người phụ huynh cần cảnh tỉnh trong việc giáo dục con cái của mình. Thời đại công nghệ,  sức mạnh của mạng Internet có thể đưa con người đến với nhau nhưng cũng rất dễ dàng đưa con người xa nhau mãi mãi.
Ảnh: Nguồn Internet
Sức mạnh của mạng Internet với sự lan truyền chóng mặt đã khiến cư dân mạng có chung một nhịp đập trước những diễn biến của vụ án. Có lẽ, sức ép đó của dư luận đã làm cho vụ án có những bước đột phá và sớm dành được kết quả như thế.
Sức mạnh của mạng Internet đã đem lại sự đồng lòng của xã hội trong việc phá án, trong việc tìm ra hung thủ giết người. Một vụ án được phá, ắt hẳn có nhiều người đang cùng một cung bậc cảm xúc. Vô hình chung, câu chuyện được bàn luận hiện nay trong các quán nước, hay ở nơi đông người lại là sản phẩm của mạng Internet, đó là sản phẩm của sức mạnh lan truyền thông tin. Đây là một điều  rất đáng mừng và những cư dân mạng thật với những cư dân mạng ảo cần phải hòa chung nhịp đập như thế, có thể xã hội mới đi lên được.
Tuy nhiên, với hội Zân chủ (những người lấy dân chủ là công cụ để sống, lấy đấu tranh cho dân chủ Việt Nam như một cái nghề, họ cũng là những người có tài bợ đít Mĩ trong vấn đề dân chủ, nhân quyền,…), họ không xuất hiện trong những tranh luận của cả tập thể cư dân mạng đó. Rõ ràng họ không có tâm lí căm phẩn và hóng chờ những thông tin về hung thủ giết người. Đó hoàn toàn là trái với quy luật của tự nhiên cho dù tài năng của họ có tới đâu. Họ tách ra khỏi tập thể như thế một điều tất yếu thì hướng đi của họ đang ngược lại với cả xã hội này.
Sức mạnh của mạng Internet, hội Zân chủ thừa biết,  nhưng tiếc thay, họ chỉ vận dụng nó thành một công cụ để tuyên truyền chống lại đảng và nhà nước, chống lại sự ổn định của xã hội qua việc: “lấy một việc làm cá nhân đánh giá một tập thể, lấy một sai trái nhỏ đánh đồng đó là sai trái của hệ thống”, “đi mách lẽo với các chính khách nước ngoài gây khó khăn trong quan hệ bang giao với Việt Nam”,...  Sự vô cảm với những việc làm của chính quyền, của lực lượng chức năng đã khiến họ có cái nhìn thiện cận về xã hội. Theo góc nhìn của họ, xã hội hiện nay là một góc tối, khi cái thiện lẫn cái ác,… Nhưng với việc công an Việt Nam phá xong vụ án như thế, có thể khẳng định với những nhà Zân chủ rằng: Xã hội này vẫn là một xã hội đáng sống, cái ác sẽ bị trừng trị, chân lí luôn thuộc về cái đúng.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"