Marathon là gì??? Theo Wikimedia:
- Marathon (phát âm tiếng Việt: ma-ra-tông) là một cuộc đua chạy bộ đường trường với chiều dài chính thức là 42,195 km.
- Marathon là một trong những sự kiện đầu tiên của Olympic hiện đại năm 1896, nhưng đến tận năm 1921 thì chiều dài của cuộc đua mới được tiêu chuẩn hóa. Hiện nay có hơn 800 vận động viên marathon tranh tài hàng năm trên khắp thế giới, phần lớn người tham dự là những vận động viên nghiệp dư hoặc những người bình thường tham gia với mục đích giải trí. Những cuộc đua marathon lớn hơn có thể có hàng nghìn người tham dự.
Xưa nay người ta chỉ biết tới Marathon trong thể thao nhưng thời gian gần đây đang rộ lên một cuộc đua Marathon tuyệt thực. Đây thực sự là một cuộc đua mới mẻ và luật chơi còn khá đơn giản. Nó đang thu hút được một số kẻ ngông cuồng, coi thường sức khỏe tham gia. Với việc nhịn ăn trong một thời gian, liên tục đăng lên mạng tình trang sức khỏe,  tạo ra lượt like, view lớn,  thì người đó có thể thắng cuộc.
Vậy nên, chú ý trong thời gian qua, đã có những tuyệt thực viên thủ sức khỏe và độ bền của mình trước như: Ta Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng hay Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải,… Nhưng phải khẳng định là những người này không phải đàn ông thì cũng là những người phụ nữ có tính đàn ông, bụ bẩm, ăn được ngủ được, có sức khỏe tiềm năng khá tốt. Nên gần như bài thi đã hoàn thành và được lũ ve vãn đánh giá khá cao.
Trong thời gian tới,  theo kế hoạch của rận chủ thì sẽ có một kì kiểm tra nữa trước khi tổ chứ thì Marathon tuyệt thực, đó là vào ngày 25 tháng 7 với cái tên rất mĩ miều: “tổng tuyệt thực toàn cầu cho tự do của Tù nhân lương tâm tại Việt Nam”. Mời nghe qua cứ tưởng đây là sự kiện quốc tế chứ, hóa ra là trò mèo của mấy ông bà dân chủ Việt Nam bày trò gây tiếng vang, kiếm thêm ít tiền tiêu khi thời buổi kinh tế thị trường đang khá khó khăn. Tuy nhiên, bên cạnh về mặt kinh tế,  những nhà Zân chủ đang muốn biến cuộc chay thủ “marathon tuyệt thực” thành một mảng miếng tấn công chính trị Việt Nam, tạo ra khó khăn cho Việt Nam trên trường quốc tế,  biến Việt Nam trở thành nạn nhân của trò hề. Đây thực sự là một sản phẩm “trí tuệ” của những kẻ vô công dồi nghề nghĩ ra.
Ảnh: Công ty dân chủ,  nhân quyền sắp được ra lò
Bàn luận một chút về công việc chuẩn bị cho Marathon tuyệt thực sắp diễn ra vào tháng 7 này, chúng ta thấy cái tên của cuộc thi khá là hoành tráng, mang tầm quốc tế khi được diễn ra trên toàn cầu (không biết được bao nhiêu người tham gia), và tôi tin, việc thiết yếu của cuộc thi là chụp thật nhiều ảnh, chuyển đi thật nhiều nơi và thu về thật nhiều tài trợ để có cái phát cho ảnh em tuyệt thực viên chứ. Ngoài ra, trong cái tên có nhắc tới tù nhân lương tâm, xin khẳng định, khai niệm tù nhân lương tâm hiện nay chưa có. Đó chỉ là cách đặt của Zân chủ cho “bạn” của chúng khi vi phạm pháp luật và bị bắt, xử lý. Việc đặt tên như thế tạo nên sự thân mật trong tập thể của chúng, tuy nhiên, về bản chất thì cũng chỉ là những tên vi phạm pháp luật, xem thường sức mạnh và tính kỉ luật xã hội trong các quy định pháp luật. Vậy nên, cuộc thi Marathon có diễn ra hay không nhưng mà tôi khẳng định, sự kiện sắp tới đây là một trong những trò lố của chúng nhằm tạo tiếng vang và có thể xem nó như một sự marketing để quảng cáo thương hiệu dân chủ Việt Nam ra trường quốc tế. Đó hơn nữa còn là cách chúng moi tiền của mẫu quốc, cách chúng báo hiệu là tới lúc đưa tiền để chúng tiếp tục la mà thôi.
Vậy nên, chúng ta, những công dân Việt Nam nên tẩy chay phong trào này,  để những kẻ này hiểu ra rằng, việc làm của chúng chỉ diễn ra trong một phạm vi “công ty nhân quyền, dân chủ” của chúng mà thôi, chứ nó không diễn ra với những người nằm ngoài lợi ích công ty đó.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"