Đáng buồn cho Lê Quốc Quân, những tưởng sau khi ra tù hắn sẽ thức tỉnh trở thành một công dân có ích cho xã hội. Thế nhưng vừa mới ra tù chẳng bao lâu thì hắn đã có những phát ngôn trái khoáy gây sốc cho cộng đồng mạng. Điều đó lại được giới chống đối trong và ngoài nước ra sức cổ súy khiến cho y ngày một tự mãn. Quân cho “Tôi luôn hành động vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”.  Thật sự cảm thấy khôi hài và đắng cay cho một tên hại nước hại dân như thế!
Ảnh: Lê Quốc Quân vừa ra tù (Nguồn: Internet)
          Không hiểu trải qua 30 tháng tù, hắn ăn cơm, uống nước của nhân dân thế mà vẫn giữ cái tư tưởng ngông cuồng đó. Chẳng lẽ vì đất nước mà hắn lại dở trò trốn thuế mất dạy, lấy tiền của dân để làm giàu cho mình. Chỉ có loài súc vật không có học mới làm như thế thôi. Hắn có biết trên đất nước hình chữ S này còn có biết bao mảnh đời cơ cực, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Họ cần, cần nhiều lắm tiền hỗ trợ của Đảng, Nhà nước để có thể làm kinh tế, ổn định cuộc sống. Thế nhưng có một bộ phận những kẻ hám danh hám lợi, bất chấp xương máu của nhân dân để làm giàu cho bản thân thì thật khốn nạn tột cùng, và Quân là một ví dụ không thể chối cải.
          Tuy nhiên, lũ sâu bọ vẫn là lũ sâu bọ, bản chất ăn hại vẫn còn đó cho dù được cải tạo như thế nào, dường như trong dòng máu của Quân có sẵn sự tham lam tột độ đang từng ngày, từng giờ ăn sâu, bám rễ trong con người hắn. Bất chấp sự lên án mạnh mẽ của dư luận xã hội, sự nghiêm trị của pháp luật thì Quân vẫn chai mặt tiếp tục vơ vét, phá hoại. Ngay từ lúc còn bóc lịch ở nhà đá thì hắn đã tỏ ra chống đối, bày ra biết bao trò ăn hại, hết vi phạm quy định trong trại giam, anh lại chơi bài tuyệt thực nhằm mong chờ sự can thiệp vô hình nào đó từ bên ngoài. Tuy vậy, bằng một sự nhân đạo nhất có thể thì Nhà nước ta vẫn tạo điều kiện để cho Quân ra tù đúng thời hạn. Chỉ mong anh có cái đầu biết suy nghĩ để hành động đúng đắn, ở tù anh ăn cơm của dân thì ra tù anh sẽ nói, sẽ làm cho xã hội. Thế nhưng đáng buồn, vừa ra tù hắn đã thốt một câu vần vựa “Tôi luôn hành động vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” . Hắn vẫn vậy, vẫn cái tư tưởng ăn hại như thế, hắn ngang nhiên chối bỏ tất cả hành vi trốn thuế, cướp tiền của nhân dân. Làm thế là vì nhân dân, vì đất nước sao? Hắn có biết chỉ vì những “con sâu làm rầu nồi canh” như vậy đã làm cản trợ sự phát triển của một đất nước, sự đi lên của một dân tộc.
          Nhưng quái lạ, Quân càng điên thì đám ăn hại trong và ngoài nước càng háo hức hơn. Từ các trang mạng như danlambao, quan lambao…, đến các đài phát thanh như RFA, BBC… ra sức tung hô hắn là “thần tượng”. Nhưng đó thực chất là một cái bẫy mà chúng giăng ra để bắt, khống chế, sử dụng Quân như một con tốt đi đầu trong giới chống đối trong nước. Thế nhưng Quân tuy là một luật sư có trình độ vẫn bị cái danh ảo, vài đồng tiền bẩn thu hút, làm một con rối cho các “quan thầy” bên ngoài.
          Lê Quốc Quân, anh ấy vẫn chứng nào tật ấy, thật là đáng buồn! Buồn vì một Việt Nam lại xuất hiện một thằng ăn hại sau 30 tháng bình yên!
Quang Phúc

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"