Như báo chí đưa tin, Bộ Công an vừa qua đã bắt được đối tượng Giang Kim Đạt về tội “tham ô tài sản”, tên này đã biển thủ 18,6 triệu USD của Nhà nước, cùng với đó là 40 ngôi biệt thự siêu khủng. Điều này thực sự đã gây sốc cho cộng đồng mạng với quy mô, thiệt hại gây ra của vụ  án. Qua đây chúng ta càng thấy được quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công cuộc phòng chống tham ô, tham nhũng hiện nay.

Ảnh: Giang Kim Đạt bị bắt về tội “tham ô tài sản” (Nguồn: Internet)
          Được biết Giang Kim Đạt nguyên trưởng phòng kinh doanh Vinasin, trong vụ án tham nhũng kinh thiên động địa trước đây thì con cá lớn này đã tẩu thoát ra nước ngoài. Sau thời gian chui rúc ở Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan thì hắn đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ tại Singapo. Đáng ngạc nhiên, khi hắn ngang nhiên sử dụng số tiền kiếm được từ xương máu của nhân dân để mua nhà lầu, xe hơi tại nơi này. Lực lượng an ninh Việt Nam đã phối hợp với Interpol, cùng cảnh sát Singapo bắt gọn hắn nhanh chóng.
          Chắc có lẽ chính Giang Kim Đạt cũng không ngờ tới mình sẽ bị bắt như vậy, khi hắn liên tục thay đổi nơi ở, sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để trốn tránh cơ quan pháp luật. Lưới trời lồng lộng sao hắn có thể thoát. Lao tù đang chờ đợi hắn sau những tháng ngày hại nước hại dân. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và có ý định sống sung túc bằng những đồng tiền tham ô bẩn thỉu. Quy luật nhân quả luôn đúng với tất cả chúng ta, thế nên cho dù Giang Kim Đạt có chạy đi đến phương trời nào thì hắn cũng phải trả giá, sống không một ngày yên ổn. Án phạt đầu tiên mà hắn phải chịu đựng đến từ phán quyết của “tòa án lương tâm”, liệu hắn có thể sống an nhàn, vui vẻ với số tiền dơ bẩn như thế, mà không hề áy náy, lo sợ? Phán quyết thứ hai đến từ xã hội, dư luận sẽ khiến cho hắn không thể ngóc đầu lên được. Đối với một kẻ sống sung sướng bằng xương máu của nhân dân thì hắn không bằng súc vật. Và cuối cùng, án tù mà Đạt phải chịu là không hề nhỏ khi tội lỗi của hắn phải nói là khủng khiếp? Qua đây cũng thể hiện sự quyết tâm không nhỏ của ngành Công an nói riêng và Đảng, Nhà nước ta nói chung trong công tác chống tham ô, tham nhũng hiện nay.
          Nghị quyết Trung ương 8 đã khẳng định, tham ô, tham nhũng là một trong bốn nguy cơ lớn mà đất nước hiện nay phải đối mặt. Đất nước nào cũng phải đối mặt với vấn nạn này, bởi lẽ đã sinh ra Nhà nước thì ắt hẳn tư hữu xuất hiện và đó là điều khó tránh khỏi trong xã hội. Quan trọng là cách nhìn nhận vấn đề này của bộ máy chính quyền tại quốc gia đó như thế nào mà thôi. Ở nước ta, Đảng luôn nhất quán không ngừng quyết tâm đấu tranh với tệ nạn tham ô, tham nhũng. Bước đầu đã khiến cho những con sâu ăn hại phải run sợ, dè chừng không còn dám ngang ngược công khai vơ vét. Mà ví dụ điển hình nhất là vụ án Dương Chí Dũng, ông Trần Văn Truyền, Châu Thị Thu Nga… Từ đó góp phần lấy lại lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào chính quyền hôm nay.
          Tuy nhiên, một mình Bộ Công An là không đủ sức trong cuộc đấu tranh đầy gay go, quyết liệt và phức tạp hiện nay. Để có thể đâu tranh hiệu quả với vấn nạn này, đòi hỏi phải có sự đoàn kết, nhất trí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Lưới có dày, có chắc thì mới có thể bắt hết được những “con cá lớn”, mà Giang Kim Đạt là một ví dụ điển hình!

Quang Phúc
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"