“Tổng tuyệt thực” là một “trào lưu” mới của hội Zân chủ Việt trong nước và một số đối tượng chống đối ở nước ngoài. Việc kêu gọi cho đợt tuyệt thực này được chuẩn bị khá là chu đáo, với mục đích cuối cùng là dùng tuyệt thực để gây sức ép chính trị, tạo ra sự phức tạp trước thềm đại hội đảng sắp tới. Mặt khác, đợt này, những nhà dân chủ cũng có thể kiểm được một ít tiến từ những “ông chủ” của họ.
Tại Việt Nam, theo lịch của zân chủ thông báo thì từ 8:00 am thứ Bảy 25/7/2015 tới 8:00 am Chủ nhật 26/7/2015, tại địa điểm: Công viên Bách Thảo, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội sẽ tổ chức tổng tuyệt thực.
Với phương thức tiến hành là tuyệt thực tròn 24h, trong đó có thể tuyệt thực tại gia,  những người phát động phong trào như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lợi dụng sự thuận lợi để thu hút người tham gia. Tuy nhiên, thành phần tham gia tích cực cho lời kêu gọi đó không ai khác chính là những nhà Zân chủ trong nước, với những chiến tích tuyệt thực trước đây cũng như những hoạt động lợi dụng các sự kiến chống lại chính quyền như đòi tưởng niệm hải chiến Gạc Ma, biểu tình vì Hà Nội xanh hay xa hơn là lợi dụng việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan để biểu tình. Tôi tin những con người như Tạ Phong Tần,  Bùi Hằng,… sẽ là “tấm gương” cho những người còn lại. Mặc dù, những tấm gương đó là những người đã vi phạm pháp luật trước đây, bị pháp luật Việt Nam xử lí.
Lí do cho tuyệt thực đợt này là vì “tù nhân lương tâm”. Nhưng theo bản thân tôi, nó hoàn toàn là vì lợi ích của nhóm người xem dân chủ, nhân quyền là cái để bấu víu lợi ích của Mỹ và phương Tây của các tổ chức như: Việt Tân, No U FC,… Còn tù nhân lương tâm, đó là gì, đó là những người vi phạm pháp luật, bị chính quyền xử lí, bị bỏ tù. Và bằng các quan hệ này nọ, những nhà dân chủ này không xin được nên chơi bài cùn cuối cùng là dùng tuyệt thực bầy đàn để “chai mặt”  hòng xin xỏ một lần nữa.

Ảnh: Tẩy chay trào lưu tuyệt thực bầy đàn
Rõ ràng, việc tham gia của một số kẻ hiện không thể coi là hưởng ứng được mà nên dùng từ “cổ xúy”. Họ đang cổ xúy cho một trào lưu không có bến đỗ, cho một lợi ích của một nhóm người hành nghề “dân chủ, nhân quyền”. Vậy chăng, việc kêu gọi đó chỉ là thủ tục, chỉ là cách hợp thức hóa khi lực lượng tham gia đã được biên chế từ trước.
Là một công dân Việt Nam, tôi hiểu việc cổ xúy cho một trào lưu không đâu thế này sẽ mang lại những hậu quả xã hội rất lớn. Nó sẽ gây nên hiệu ứng “biếng ăn”, “sính ngoại” trong lòng những ông bà Zân chủ, làm cho họ lấn sâu hơn vào con đường tội lỗi và ích kỉ cá nhân.
Vây nên, hãy là một công dân đủ chín để loại bỏ những trào lưu không đâu như thế, đồng thời, hãy là con người đủ bản lĩnh để đập tan những trò mèo bán nước hại dân của lũ ăn không ngồi rồi đó.

Niềm Tin
Như đã biết, những ngày hôm đây trên các trang mạng lề trái của đám dân chủ cuội đã có một trò  rất khôi hài và tởm lợm, đó là trò tuyệt thực tập thể. Một trò không mới  mà giới dân chủ đã tung hô hả hê với những lời lẽ khôn tả “phong trào tuyệt thực toàn cầu”.
Đọc cái tiêu đề mà trên các trang lề trái rõ mồn một cái gọi là “Phong trào tuyệt thực toàn cầu” mà cười không khép được miệng. Như đã biết, cụ tổ đồng thời nhà phát minh tài ba của phong trào tuyệt thực đó không ai khác là cụ Lý dâm hay còn gọi là Nguyễn Văn Lý. Một linh mục về nghĩa khoác áo thánh nhưng tham vọng khôn nguôi về quyền lực thế tục, kẻ đã lợi dụng giáo dân để chống đối chính quyền, kẻ đã chà đạp lên thánh giá khi loạn dâm với con chiên. Đây cũng chính là kẻ đã coi thường pháp luật, đạp đổ vành móng ngựa trong một phiên tòa xét xử. Y chính là kẻ đã khơi mào cho loạt tuyệt thực cho đám dân chủ đang bóc lịch sau này. Cù Huy Hà Vũ, kẻ phản trắc tổ tông chính là đệ tử ruột, học trò xuất sắc nhất của Nguyễn Văn Lý. Cù Huy Hà Vũ đã gây chấn động dư luận bằng tin tuyệt thực đến sắp chết truyền ra ngoài. Nhưng ai ngờ, càng tuyệt thực Vũ càng béo nục nịch hơn, vẫn ăn đủ thứ thượng hảo hạng mà vợ hắn mang đến. Sau này đã có nhiều kẻ tuyệt thực hơn nữa như Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần…Và một trong số đó đã phát huy tác dụng, được xuất ngoại.
Ảnh chụp từ một trang của đám dân chủ (Nguồn: Internet)
Qua đây có thể nhận định rằng phong trào lên đồng tập thể bằng tuyệt thực có truyền thống và là ngón đòn của giới dân chủ cuội mỗi khi cần thiết để thách thức chính quyền. Đợt “tổng tuyệt thực” lần này được tung hô bởi lý do rất đỗi hài hước đó là đấu tranh bảo vệ các tù nhân lương tâm đang bị nhà cầm quyền giam giữ. Rõ dại, nếu muốn làm trò thì cứ làm trò rồi ngửa tay mà xin tiền quan thầy cho dễ dàng. Lại còn bày ra trò tuyệt thực toàn cầu. Sẽ chẳng có người bình thường nào đang yên đang lành lại đâm đầu vào nhịn đói nhịn khát với những mục tiêu lý tưởng giả tạo được bày ra. Theo tiên đoán của tác giả thì có chăng hay chớ cũng chỉ là được dăm ba mống diễn hài kịch công viên đường phố. Có lẽ từ “toàn cầu” đang bị dùng nhầm chỗ một cách trơ trẽn.
Hay nhất vẫn là thông báo của nhóm dân chủ rằng “tuyệt thực chỉ trong vòng một ngày” mà cụ thể nhất là từ 8:00 am thứ Bảy 25/7/2015 tới 8:00 am Chủ nhật 26/7/2015. Trường hợp 22h đêm công viên đóng cửa thì mọi người về nhà và tuyệt thực tiếp. Rõ hay, sáng 8h bắt đầu tuyệt thực nhưng 7h sáng đã ăn vào gấp đôi bữa trưa. Tối 22h về nhà lại đua nhau ăn gấp đôi gấp ba bữa thường thì cũng bằng không. Đã tuyệt thực thì không sợ chết, đằng này lại còn giả tạo, đằng nào cũng ăn như thường, chẳng qua là thời gian ăn các bữa có thay đổi chút ít. Vẫn là trò cũ mà Nguyễn Văn Lý và Cù Huy Hà Vũ đã diễn, không chịu ăn nhưng uống nước và bú đớp rất nhiệt tình các khoản khác khi không có người. Tuyệt thực hơn một tháng mà vẫn không chết, càng tuyệt thực càng tăng cân. Đúng là giống dân chủ cuội, hài không tả nỗi.
Rõ ràng là một trò kích động chống đối Nhà nước, đòi trả tự do cho những tên tội phạm là bất tuân bản án pháp luật. Nhưng lũ người tạo ra cuộc kêu gọi vẫn còn rào trước đón sau bằng cách kêu gọi Nhà nước tạo điều kiện để được tuyệt thực, rồi còn cho số điện thoại Công an để gọi…Đúng là lũ dân chủ cuội, lá mặt lá trái, ti tiện, bẩn tưởi không ai bằng. Cuộc tuyệt thực này không có ý nghĩa gì hết đối với người dân cũng như chính quyền nhưng chúng đã và đang rao giảng những thứ gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của pháp luật. Hy vọng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc sớm để ngăn chặn những hành vi gây rối công cộng nếu có của những kẻ đòi tuyệt thực này. Bởi đám dân chủ nói một đằng làm một nẻo, chúng nói là tuyệt thực ở công viên ôn hòa nhưng biết đâu ra đấy chúng lại đập phá. Đối với đám dân chủ cuội thì chẳng biết đường nào mà lần!

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"