Đất nước Việt Nam đã trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, thành quả như ngày hôm nay là kết quả của sự chiến đấu anh dũng và hi sinh thân mình của thế hệ cha anh đi trước. Thế hệ chúng ta đang được sống trong môi trường hòa bình, được hưởng những thành quả của của cách mạng giải phóng dân tộc kết thúc cách đây 40 năm. Tuy nhiên, sống trong môi trường hòa bình, người Việt của mình cũng không thể không để phòng với sự ve vãn của những thế lực chống phá cách mạng.
Gần đây, sau sự kiện tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thực hiện chuyến thăm Mĩ,  hay sự kiện thủ tướngAnh tới Việt Nam,… Chúng ta nhận thấy một điều, đất nước Việt Nam đang thực sự mở cửa, chấp nhận với những thách thức, muốn thay đổi mình bất chấp chúng ta có thể chế chính trị khác với phần còn lại. Mặt khác, nó đập tân hoàn toàn luận điệu xuyên tạc của các thế lực chống đối trong và ngoài nước, đặc biệt là số người Việt Nam đang điên cuồng chống đối (chống cộng cực đoan).
Ảnh: Trang mạng VOA đăng tin “ve vãn”
Trước những thành quả đó, không ít Zân chủ Việt đã chùn bước, không hiểu vì sao đất nước Việt Nam lại tồn tại, nó hoàn toàn trái với những lí thuyết của mà Zân chủ chống cộng cực đoan được học. Lũ zân chủ này cho rằng Việt Nam không tôn trọng quyền con người,  nhưng những nước đã dạy chúng thế nào là quyền con người lại đi tôn trọng những thành tích của Việt Nam đã làm được. Việt Nam đã giành lại được quyền con người cách đây 40 năm, với chiến thắng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc . Nhờ chiến thắng đó, chúng ta đã lấy lại được quyền con người, thứ mà những nhà Zân chủ hiện nay không biết. Họ, những nhà dân chủ chỉ có nói giỏi, chứ gần như không làm được gì.
Tuy nhiên, Việt Nam chúng ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam cũng không ngủ quên trong chiến thắng được, sự ve vãn sẽ được những thế lực này tiếp tục thực hiện. Vì đó là nghề của chúng. Đơn giản như đài VOA có đăng bài: “Mỹ không tìm cách thay đổi thế chế chính trị của Việt Nam”. Nếu như trước đây, chúng sẽ đã kích Việt Nam một cách kịch liệt (tác giả của những bài đó là những người Việt Nam biến chất, trở cờ) nhưng hiện tại, với thành công của chuyến thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì gần như chúng chưa có luận điệu nào phản pháo, nên chúng đã dùng bài viết ve vãn. Mà rõ ràng, người Việt Nam cũng như chính quyền Việt Nam không cần những lời bình luận đó, không cần những sự giải thích đó. Bài viết hoàn toàn với mục đích làm lu mờ những việc làm của người Mĩ, khiến chúng ta mất đi sự cảnh giác mà thôi.
Xu thế hiện nay của thế giới chính là sự hợp tác đan xen, rào cản về chính trị chỉ phần nào đó ngăn cản sự hợp tác đó mà thôi. Như Việt Nam với Trung Quốc,  bên cạnh những tranh chấp,  những mâu thuẩn về chủ quyền trên biển, thì ở phương diện kinh tế, Việt Nam vẫn hợp tác với Trung Quốc trên nguyên tắc bình đẳng. Vậy nên với những lời ve vãn đó,  người Việt mình cũng nên cẩn thận, có cẩn thận thì mới có thể tỉnh táo để bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ sự vững mạnh của tổ quốc.
Vậy nên, với những lời bao biện rằng không thay đổi thế chế chính trị này nọ. Điều đó hoàn toàn không cần thiết, vì có lẽ, “việc nhà mình” thì mình tự bảo vệ, còn những người ở ngoài nhà mình thì họ nói thế nào thì nói. Người Việt mình tự bảo vệ mình là tốt nhất, còn chủ quan, bị động, nghe theo hoàn toàn các đánh giá của những người ngoài nhà không thể là thượng sách.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"