Đó là sự thất bại cũng những người có tham vọng hình thành các tổ chức chính trị đối lập với Đảng cộng sản Việt Nam trước thêm đại hội Đảng để tranh giành quyền lực với Đảng cộng sản Việt Nam. Trong đó người có máu mặt nhất là luật sư Lê Công Định.
Trước đây ông từng tuyên bố về lộ trình ba bước để hình thành tổ chức chính trị đối lập ở Việt Nam, trong đó nòng cốt là việc thành lập ra các “hội”, sau đó thông qua các “hội” này tập hợp lực lượng, kết hợp lại với nhau tạo ra lực lượng đối kháng với Đảng cộng sản Việt Nam. Thực tế, trong những năm trước 2013,  có rất nhiều “hội nhóm Zân chủ” được thành lập như: Hội an hem dân chủ, No U fc, Hoàng Sa FC, hội dân oan, phụ nữ nhân quyền,  xã hội dân sự,…Các hội phát triển lực lượng khá nhanh nhờ  vỏ bọc và nhiều phương châm hoạt động mị dân, đánh lừa dư luận. Đặc biệt,  chúng đã lợi dụng các sự kiện bành trướng của Trung Quốc ở biển Đông để tổ chức biểu tình, gây rối trật tự ở các địa điểm có vị trí chính trị như bờ hồ, đại sứ quán các nước,…Điều đó đã gây ra những trở ngại cho hoạt động quản lí nha nước và ảnh hưởng tới an ninh trật tự ở các địa bàn nhạy cảm.

Ảnh: Thất bại của Lê Công Định là niềm vui của hòa bình, ổn định cho Việt Nam (Nguồn Internet)
Và có lẽ, bước cuối cùng trong ba bước đó là hình thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng cộng sản trước thềm đại hội đảng XII đang lộ rõ sự thất bại. Và mọi người có thể hiểu tại sao hiện nay có một bộ phận thiểu số người Việt đang đòi chính phủ ra luật về hội, nhóm. Tuy nhiên, với điều kiện Việt Nam như hiện nay, luật hội nhóm chưa được thông qua cũng dễ hiểu. Một mặt, hiện nay chúng ta đã có các văn bản quy định về việc thành lập hội cũng như việc hoạt động của các hội, đó là nghị định 45 của chính phủ ban hành năm 2010 (http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&mode=detail&document_id=94264), mặt khác là hiện nay dự thảo về luật hội nhóm chưa được hoàn chỉnh, cần được nghiên cứu thêm trong thời gian tới.
Thực tế mà nói, việc Lê Công Định đề ra con đường để hình thành lực lượng chính trị đối lập ở Việt Nam có lẽ là sự tự đánh bóng tên tuổi của mình. Sự tự cao, tự đại, xem trọng năng lực của bản thân mình đang khiến cho bản thân ông chuẩn bị đương đầu với thất bại tiếp theo.
Không nhưng thế, ông Lê Công Định còn thất bại trong cuộc sống khi từng bị nhà nước Việt Nam tuyên án. Mọi người có thể tham khảo nhưng hoạt động của ông này trên google tiên lãng như sau:
* Từ năm 2005, luật sư Lê Công Định đã liên lạc với Nguyễn Sỹ Bình của Đảng Nhân dân Hành động tại Mỹ và Đảng Dân chủ Việt Nam bí danh "chị hai". Luật sư Định là thành viên của nhóm nhằm hoạt động với mục tiêu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam bằng phương thức lập hai đảng đối lập có tên "Đảng lao động" và "Đảng xã hội" để tập hợp lực lượng, đánh từ ngoài vào trong để gây rối loạn lớn ở Việt Nam.
* Với bí danh "chị Tư", Lê Công Định được phân nhiệm vụ phụ trách cải cách hành chính, tư vấn pháp luật cho các đối tượng chống đối trong nước: Nguyễn Văn Đài ở Hà Nội, Nguyễn Văn Hải (Hải "Điếu cày"), Nguyễn Tiến Trung ở TP.HCM, biên soạn hàng chục tài liệu, phát tán trên các đài, báo và trang web thù địch với Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài, xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam và kêu gọi thay đổi chế độ, lợi dụng vấn đề bô-xít Tây Nguyên, Trường Sa - Hoàng Sa để kích động tư tưởng chống đối Đảng Công sản và Nhà nước Việt Nam.
* Lê Công Định cũng tham gia bàn bạc trong loạt tài liệu do Trần Huỳnh Duy Thức (đã bị bắt ngày 24/5 vừa qua) biên soạn với nội dung bôi nhọ Thủ tướng và một số lãnh đạo của Việt Nam.

* Luật sư Định đã biến việc bào chữa cho Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Hải thành diễn đàn tuyên truyền chống chế độ, xuyên tạc Hiến pháp, pháp luật, lên án chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.
* Luật sư Định đã nhiều lần sang Mỹ, Thái Lan, gặp Nguyễn Sỹ Bình bàn bạc, đánh giá những vấn đề kinh tế, chính trị của Việt Nam và đề ra kế hoạch hoạt động chuẩn bị cho thời điểm Việt Nam xảy ra "biến động chính trị" vào năm 2010. Đã trực tiếp tham gia biên soạn cuốn sách mang tính chất cương lĩnh hành động của nhóm với tựa đề Con đường Việt Nam và soạn thảo Tân Hiến pháp cho Việt Nam. Bản thảo Tân Hiến pháp gồm 9 chương, 106 điều, dài 112 trang
* Luật sư Định có quan hệ chặt chẽ với một số đối tượng cầm đầu, cốt cán của các tổ chức phản động lưu vong, như Hà Đông Xuyến (Việt Tân), Phạm Nam Định (nhóm "Họp mặt dân chủ"), Đoàn Viết Hoạt (nhóm "Viễn tượng Việt Nam"). Luật sư Định được chấm chọn ra nước ngoài tham gia huấn luyện về phương thức "đấu tranh bất bạo động" để làm nòng cốt cho "phong trào dân chủ" trong nước.
* Luật sư Định có các bí danh Nguyên Kha, Paul, C4 (Chị Tư)”
Như vậy, sau những hoạt động có thể nói là cao trào, Lê Công Định đang đứng trước sự thất bại khi đại hội Đảng XII đang tới gần. Theo tôi dự báo, trong thời gian từ nay tới lúc diễn ra đại hội Đảng, y sẽ tiếp tục chỉ đạo đàn em của mình chống phá tích cực, trong đó các thành viên hội nhóm bất hợp pháp, những đối tượng “chống cộng cực đoan” trong nước chính là những công cụ hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, tôi tin, “vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn”, những âm mưu thủ đoạn xâm phạm tới lợi ích, sự ổn định đất nước của ông sẽ lộ diện. Bản thân ông sẽ bị xử lí.
Niềm Tin


Một việc làm thiếu công chính độc nhất vô nhị ở xứ sở An Nam này vừa bị Công an phát giác và ngay lập tức được các trang lề trái vớ lấy và phun xối xả một loạt bài để ủng hộ. Chẳng có gì đáng bàn cãi, nhưng đây là một kiểu vi phạm pháp luật mới, đó là việc hai đối tượng ở Hải Phòng sử dụng facebook để tung những thông tin không đáng được hoan nghênh gây thiệt hại cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của cơ quan, tổ chức.
Ai cũng biết, nếu con người tử tế, ngay thẳng chẳng có gì bất minh thì việc gì phải sợ sệt. Các cụ nhà ta đã có câu “cây ngay không sợ chết đứng” cơ mà, người xưa nói cấm có sai. Làm sao mà phải sợ cảnh sát giao thông đến như vậy. Ở xứ ta, người dân bất chấp luật pháp thì vô thiên lủng, sểnh ra là vượt đèn đỏ, hở ra là đầu trần phi ga tốc hành chẳng cần biết trời đất sống chết. Chỉ cần một dịp lễ, tết là tai nạn như ngã rạ, người chết, bị thương đông như quân Nguyên, nằm vật vã khắp các bệnh viện. Ấy vậy nhưng một khi sai luật, bị lực lượng cảnh sát giao thông nhắc nhở và xử phạt thì bật đôm đốp, cá biệt có trường hợp hung hãn côn đồ thảo khấu còn húc xe vào cán bộ thi hành nhiệm vụ, nhiều khi còn vớ gạch đá, gậy gộc để đánh người thi hành công vụ…Vậy, nói thẳng ra chính nhiều người đang có những nhận thức sai lầm về vai trò của lực lượng cảnh sát giao thông cũng như công việc của họ.
Hai đối tượng vừa bị Công an bắt, Ảnh: Internet
Hai đối tượng Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư ở Hải Phòng, những người lập ra các trang fanpage “tránh chốt cảnh sát giao thông”, những người vừa bị Công an bắt cũng đang làm những việc tưởng chừng tốt cho cộng đồng nhưng lợi bất cập hại. Cụ thể, nếu nhiều người hưởng ứng những trang fanpage “Tránh chốt cảnh sát giao thông” trên đây thì sao? Chắc chắn sẽ nhiều kẻ lếu láo biết rằng những vị trí đó có chốt trên hành trình giao thông, đi ra đường không chịu đội mũ, đi lại nghênh ngang, phóng nhanh vượt ẩu…và hậu quả là gây tai nạn. Chưa cần chiếu theo điều luật thì việc làm của 2 admin của các trang “Tránh chốt cảnh sát giao thông” là những việc làm thiếu công chính và tử tế. Đó còn là việc làm thiếu văn minh, thiếu hiểu biết pháp luật và vô trách nhiệm với cộng đồng.
Tiếc thay các bạn lề trái khốn nạn, như Việt Tân hay các trang khác lại như “mèo đói vớ được cá rán”, các bạn liền nhảy bổ vào để thao túng vấn đề theo hướng khác với ác ý riêng của các bạn. Các trang lề trái đã cố tình lèo lái câu chuyện sang phía khác đó là 2 anh hùng rơm trên đã lập trang fanpafe để chống cảnh sát giao thông ăn hối lộ. Những nhận xét rất đỗi khôi hài và hoang đường mà lề trái đã phịa ra. Như đã nói, ở đâu dung túng cho sự bất chính và chống đối luật pháp thì ở đó có lề trái, một lũ ác đức đang ăn chực nằm chờ ở bên bàn phím để đả kích chế độ. Trong vụ việc này cùng vậy, ngay lập tức các trang lề trái đã bênh vực cho hai thanh niên có hành vi sai phạm trên đây cho rằng đó là hành vi giúp đỡ người tham gia giao thông “tránh được hành vi ăn hối lộ” của cảnh sát giao thông. Như báo chí và những người có chức trách đã thừa nhận thì hối lộ trong lực lượng cảnh sát giao thông là một tồn tại, điều đó không riêng gì ở Việt Nam và đó là hiện tượng con sâu làm rầu nồi canh và đang cố gắng để làm trong sạch lực lượng này. Và việc lợi dụng hiện tượng cá biệt này trong lực lượng cảnh sát giao thông là một việc làm rất đỗi dơ bẩn và cơ hội của lũ kền kền.
Như đã nói ở trên, hành vi của hai đối tượng Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư đã vi phạm pháp luật, rất có thể cấu thành điều 258 Bộ luật hình sự, đó là việc của cơ quan thực thi pháp luật. Trong vụ việc này, tuy được hưởng ứng nhưng chắc chắn chỉ là một số nhỏ người vẫn coi thường và bất chấp luật pháp. Việc tránh chốt cảnh sát giao thông đối với những người này là có lợi ích thật, nhưng đối với cộng đồng thì đó là thiệt hại. Bởi những kẻ bất chấp luật giao thông có thể gây tai nạn cho cộng đồng nếu không bị răn đe kịp thời.Chúng ta là những người dân, hơn ai hết cần phải hiểu rằng thượng tôn pháp luật là cách chính đáng nhất để bảo vệ quyền lợi mình và lợi ích chung của cộng đồng, không phải tung hô hả hê theo những fanpage, hội nhóm bất chính kia là điều hay lẽ phải.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"