Xây dựng tượng Bác hơn nghìn tỷ tại Sơn La, lại phản đối. Như thường lệ, bọn phát động ra phong trào này không là ai khác ngoái đám dân chủ cuội đang chầu chực để giẫm nát xứ sở đang bình yên này. Tôi lạ gì các anh chị dân chủ, nói thì hay, nghe có vẻ dân chủ và vì dân lắm thế lọ thế chai, nhưng đấy chỉ là bài của các anh các chị, vẫn chỉ là chửi thuê đong xèng kiếm ăn.
          Không đâu như cái xứ sở Giao Chỉ này, luôn có một đám kền kền tự xưng yêu nước và có quyền chĩa cái mõm của chúng vào bất cứ nơi nào chúng hít thấy có mùi kiếm ăn và chính quyền lại hứng chịu những luồng dư luận do chúng phản tuyên truyền tạo ra. Đúng là lũ sâu bọ. Nhớ lại trước đây, xây cái gì to to là chúng be be cái mồm lên phản đối, Nhà nước có chủ trương, quyết sách nào là chúng hùa nhau chửi bới. Từ việc xây dựng tháp truyền hình cao nhất nhì thế giới, phản đối. Xây dựng văn miếu, cũng phản đối và đến bây giờ xây tượng Bác Hồ cao lớn, hoành tráng, chúng phản đối nốt. Tài thật, tài đến thế là cùng.
          Bài của chúng là dân còn nghèo, xây dựng tháp truyền hình làm gì, xây dựng văn miếu làm gì, xây dựng tượng đài Bác Hồ làm gì, để tiền đấy mà xây dựng bệnh viện, trường học. Nghe qua thấy chúng nhân đạo lắm người ơi, nhưng chúng là lũ khốn nạn, đang lợi dụng cái thiếu hiểu biết của một bộ phận quần chúng để phá nát cái xứ sở này. Cuộc sống đâu chỉ có mỗi trường học, bệnh viện, còn có các giá trị văn hóa và các lĩnh vực khác. Có đất nước nào mà không có tượng đài, đền đài miếu mạo thờ các thần các thánh…Trong khi Việt Nam đang thừa đầy rẫy trường học trong khi tỷ suất sinh đang giảm, bệnh viện không thiếu nhưng do người dân không ưa tuyến dưới, nhảy vot lên tuyến trên khám chữa bệnh khiến cho quá tải, nằm vật vờ bờ bụi hành lang bệnh viện. 

Tượng đài Bác Hồ (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)
          Tôi sẽ phân tích luân cho các anh các chị thấy được những lợi ích khi xây dựng một công trình lớn. Xây dựng một công trình lớn đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra vô số công ăn việc làm từ ý tưởng, thiết kế, thi công, nhân dân cần lao tha hồ mà kiếm xèng từ đấy. Sau khi có công trình hoành tráng sẽ là một điểm du lịch trong một số tour du lịch của các hãng lữ hành, tại đấy sẽ mọc lên san sát hàng quán, dịch vụ và nhân dân lại tha hồ đong xèng, tiền thu từ đấy mà ra, đó là quốc kế dân sinh chứ còn đâu. Nếu nước Pháp của Napoleon mà có đám dân chủ cuội từ thế kỷ 19 như ở xứ An Nam này thì lấy đâu ra tháp Ép – Phen, kỳ quan kỳ vĩ của Pari cổ kính và của thế giới. Hay nước Mỹ của Washington mãi mãi không có nổi một tượng nữ thần tự do. Vì thế, các anh chị dân chủ hãy im mồm ngay và luôn, đừng bật lại các chính sách của chế độ này, nơi đang cưu mang các anh các chị. Biết đâu sau khi xây dựng tượng đài, các anh các chị đi phượt Sơn La lại là những kẻ khoác ba lo, nhe răng vàng vẩu, tay tạo dáng hình chữ V và chụp ảnh liên hồi dưới tượng đài.
          Về xây dựng tượng đài tại Sơn La, đây là một dự án lớn đã được địa phương trình lên trung ương không dưới 5 năm chờ xét duyệt. Trung ương để xét duyệt một dự án 1400 tỷ, tương đương 70 triệu đô la chắc chắn phải khảo sát rất kỹ lưỡng khi chắc chắn dự án này phù hợp với nguyện vọng nhân dân, nhu cầu của địa phương mới chắc chắn dám xuống bút giấy trắng mực đen dấu đỏ.  Đây là một dự án xây dựng tượng Bác Hồ, sẽ phù hợp với nguyện vọng người dân. Bác Hồ vẫn luôn là một lãnh tụ kiệt xuất của thời đại, có cần lao nào mà không gật đầu như bổ củi khi tượng của người uy nghi lẫm liệt được đặt nơi quê hương họ cơ chứ. Một dự án được nghiên cứu kỹ lưỡng về mọi mặt và ra quyết định, không phải cứ muốn thay đổi là có thể thay đổi, như vậy khác gì trò hề. Sơn La cũng không dại gì để tuột mất một dự án mang tầm cỡ như vậy.  
          Một dự án có quy hoạch chi tiết, rõ ràng, thay đổi mục đích đâu phải dễ. Cái khôn quá hóa dại của lũ dân chủ cuội đó là dự án chưa bắt đầu mà chúng đã lu loa là có tham nhũng, thật chết cười với lũ kền kền cầm đèn chạy trước ô tô. Đất nước này, dân tộc này mà không xây dựng tượng đài Bác Hồ thì còn xây cái gì nữa hả lũ kền kền?

Quốc Thái
Đó là sự thất bại cũng những người có tham vọng hình thành các tổ chức chính trị đối lập với Đảng cộng sản Việt Nam trước thêm đại hội Đảng để tranh giành quyền lực với Đảng cộng sản Việt Nam. Trong đó người có máu mặt nhất là luật sư Lê Công Định.
Trước đây ông từng tuyên bố về lộ trình ba bước để hình thành tổ chức chính trị đối lập ở Việt Nam, trong đó nòng cốt là việc thành lập ra các “hội”, sau đó thông qua các “hội” này tập hợp lực lượng, kết hợp lại với nhau tạo ra lực lượng đối kháng với Đảng cộng sản Việt Nam. Thực tế, trong những năm trước 2013,  có rất nhiều “hội nhóm Zân chủ” được thành lập như: Hội an hem dân chủ, No U fc, Hoàng Sa FC, hội dân oan, phụ nữ nhân quyền,  xã hội dân sự,…Các hội phát triển lực lượng khá nhanh nhờ  vỏ bọc và nhiều phương châm hoạt động mị dân, đánh lừa dư luận. Đặc biệt,  chúng đã lợi dụng các sự kiện bành trướng của Trung Quốc ở biển Đông để tổ chức biểu tình, gây rối trật tự ở các địa điểm có vị trí chính trị như bờ hồ, đại sứ quán các nước,…Điều đó đã gây ra những trở ngại cho hoạt động quản lí nha nước và ảnh hưởng tới an ninh trật tự ở các địa bàn nhạy cảm.

Ảnh: Thất bại của Lê Công Định là niềm vui của hòa bình, ổn định cho Việt Nam (Nguồn Internet)
Và có lẽ, bước cuối cùng trong ba bước đó là hình thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng cộng sản trước thềm đại hội đảng XII đang lộ rõ sự thất bại. Và mọi người có thể hiểu tại sao hiện nay có một bộ phận thiểu số người Việt đang đòi chính phủ ra luật về hội, nhóm. Tuy nhiên, với điều kiện Việt Nam như hiện nay, luật hội nhóm chưa được thông qua cũng dễ hiểu. Một mặt, hiện nay chúng ta đã có các văn bản quy định về việc thành lập hội cũng như việc hoạt động của các hội, đó là nghị định 45 của chính phủ ban hành năm 2010 (http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&mode=detail&document_id=94264), mặt khác là hiện nay dự thảo về luật hội nhóm chưa được hoàn chỉnh, cần được nghiên cứu thêm trong thời gian tới.
Thực tế mà nói, việc Lê Công Định đề ra con đường để hình thành lực lượng chính trị đối lập ở Việt Nam có lẽ là sự tự đánh bóng tên tuổi của mình. Sự tự cao, tự đại, xem trọng năng lực của bản thân mình đang khiến cho bản thân ông chuẩn bị đương đầu với thất bại tiếp theo.
Không nhưng thế, ông Lê Công Định còn thất bại trong cuộc sống khi từng bị nhà nước Việt Nam tuyên án. Mọi người có thể tham khảo nhưng hoạt động của ông này trên google tiên lãng như sau:
* Từ năm 2005, luật sư Lê Công Định đã liên lạc với Nguyễn Sỹ Bình của Đảng Nhân dân Hành động tại Mỹ và Đảng Dân chủ Việt Nam bí danh "chị hai". Luật sư Định là thành viên của nhóm nhằm hoạt động với mục tiêu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam bằng phương thức lập hai đảng đối lập có tên "Đảng lao động" và "Đảng xã hội" để tập hợp lực lượng, đánh từ ngoài vào trong để gây rối loạn lớn ở Việt Nam.
* Với bí danh "chị Tư", Lê Công Định được phân nhiệm vụ phụ trách cải cách hành chính, tư vấn pháp luật cho các đối tượng chống đối trong nước: Nguyễn Văn Đài ở Hà Nội, Nguyễn Văn Hải (Hải "Điếu cày"), Nguyễn Tiến Trung ở TP.HCM, biên soạn hàng chục tài liệu, phát tán trên các đài, báo và trang web thù địch với Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài, xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam và kêu gọi thay đổi chế độ, lợi dụng vấn đề bô-xít Tây Nguyên, Trường Sa - Hoàng Sa để kích động tư tưởng chống đối Đảng Công sản và Nhà nước Việt Nam.
* Lê Công Định cũng tham gia bàn bạc trong loạt tài liệu do Trần Huỳnh Duy Thức (đã bị bắt ngày 24/5 vừa qua) biên soạn với nội dung bôi nhọ Thủ tướng và một số lãnh đạo của Việt Nam.

* Luật sư Định đã biến việc bào chữa cho Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Hải thành diễn đàn tuyên truyền chống chế độ, xuyên tạc Hiến pháp, pháp luật, lên án chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.
* Luật sư Định đã nhiều lần sang Mỹ, Thái Lan, gặp Nguyễn Sỹ Bình bàn bạc, đánh giá những vấn đề kinh tế, chính trị của Việt Nam và đề ra kế hoạch hoạt động chuẩn bị cho thời điểm Việt Nam xảy ra "biến động chính trị" vào năm 2010. Đã trực tiếp tham gia biên soạn cuốn sách mang tính chất cương lĩnh hành động của nhóm với tựa đề Con đường Việt Nam và soạn thảo Tân Hiến pháp cho Việt Nam. Bản thảo Tân Hiến pháp gồm 9 chương, 106 điều, dài 112 trang
* Luật sư Định có quan hệ chặt chẽ với một số đối tượng cầm đầu, cốt cán của các tổ chức phản động lưu vong, như Hà Đông Xuyến (Việt Tân), Phạm Nam Định (nhóm "Họp mặt dân chủ"), Đoàn Viết Hoạt (nhóm "Viễn tượng Việt Nam"). Luật sư Định được chấm chọn ra nước ngoài tham gia huấn luyện về phương thức "đấu tranh bất bạo động" để làm nòng cốt cho "phong trào dân chủ" trong nước.
* Luật sư Định có các bí danh Nguyên Kha, Paul, C4 (Chị Tư)”
Như vậy, sau những hoạt động có thể nói là cao trào, Lê Công Định đang đứng trước sự thất bại khi đại hội Đảng XII đang tới gần. Theo tôi dự báo, trong thời gian từ nay tới lúc diễn ra đại hội Đảng, y sẽ tiếp tục chỉ đạo đàn em của mình chống phá tích cực, trong đó các thành viên hội nhóm bất hợp pháp, những đối tượng “chống cộng cực đoan” trong nước chính là những công cụ hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, tôi tin, “vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn”, những âm mưu thủ đoạn xâm phạm tới lợi ích, sự ổn định đất nước của ông sẽ lộ diện. Bản thân ông sẽ bị xử lí.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"