Được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, Paulus Lê Sơn, một trong 14 người bị bắt và phải ra tòa về tội “âm mưu lật đổ chính quyền” vừa được trả tự do sau 4 năm ngồi tù để suy xét lại hành vi phạm tội của bản thân. Đảng và Nhà nước ta luôn luôn xây dựng cơ chế mở và tạo điều kiện cho những con người lầm đường lạc lối làm lại cuộc đời, quay đầu về chính nghĩa.
Với hành vi của mình, Lê Sơn cùng đồng bọn đã bị xét xử và tuyên án về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đây là tội phạm đặc biệt nguy hiểm, chỉ sau tội phản bội Tổ Quốc, đây là bài học thích đáng cho những kẻ lầm lạc về tư tưởng, sai lầm về nhận thức. Hình phạt tù là hình phạt nghiêm khắc để cho các đối tượng tự răn đe bản thân, nghĩ về những sai phạm của mình để hối cải, làm lại từ đầu.
                           Ảnh chân dung Paulus Lê Sơn - Nguồn: Internet
Tuy nhiên, dường như bản tính Lê Sơn chưa nhận thức được sự khoan hồng của pháp luật, ngay sau khi ra tù, Lê Sơn tiếp tục trở thành con người lầm đường, lạc lối, tiếp tục trở thành con rối cho thế lực thù địch và tiếp tục những hành vi phạm tội. Có lẽ 4 năm tù chưa đủ thời gian để cho lương tâm và lí trí của Lê Sơn tìm ra chân lý và ngộ lại cuộc đời.
Ngày 2 tháng 8 vừa qua, Lê Sơn phủ nhận toàn bộ những lời khai của mình trước đây, cho rằng Tôi hy vọng là dư luận sẽ hiểu được điều này… Tôi không khai báo, công nhận gì cả, bởi những việc làm của tôi không phải là tội lỗi, không trái luân thường đạo lý… tôi chỉ muốn góp phần xây dựng đất nước.”. Liệu rằng với những hành vi, hoạt động nhằm mục đích thay đổi chế độ chính trị, lật đổ chính quyền nhân dân thì Lê Sơn đang góp phần xây dựng đất nước hay đang góp phần xóa bỏ đất nước, tiếp tục đưa đất nước vào cảnh lầm than.
 Rồi một mực cho rằng “Tôi sẽ tiếp tục dấn thân vào con đường của giáo lý đức tin mà giáo hội Công Giáo đã và đang tiếp bước. Cũng như tôi sẽ phải tiếp tục lên tiếng bảo vệ sự thật – công lý – dân chủ – nhân quyền mà đó là mệnh lệnh tôi sẽ tiếp bước. Tôi mong mọi người, các tổ chức bảo vệ nhân quyền tiếp tục lên tiếng bảo vệ tôi và đồng hành với tôi trong những tháng ngày sắp tới.”. có lẽ Lê Sơn sẽ còn cần thêm thời gian tĩnh tâm để suy nghĩ về những hành động của mình, nhận thức lại hành vi của mình, Lê Sơn được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật có lẽ là hơi sớm. Đánh người chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, tưởng rằng Lê Sơn đã biết hối cải, đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình nhưng mà kẻ chạy lại Lê Sơn có lẽ chưa thể cải tà quy chính, nhận thức còn chưa đúng đắn, thật đáng tiếc cho một số phận con người.
                                                                           Nguyễn Huy


Như đã biết, Chính Phủ vừa đưa ra dự thảo luật về hội, đây sẽ là những bước đi cơ bản nhất theo đúng trình tự để sắp tới cho ra đời luật về hội. Một bước đi đúng đắn của Nhà nước trong tiến trình xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Nhưng như thường lệ, lũ dân chủ cuội, đám kền kền lề trái vẫn dở thói đốn mạt nhà nghề ra tuyên bố phản đối về luật này, ngay cả khi nó mới là dự thảo còn trong trứng nước.
Có dự thảo luật, một lũ vô công rồi nghề gọi là các tổ chức xã hội dân sự tự xưng trên mạng đã ra tuyên bố, hòng đập chết ngay dự thảo luật về hội của chính phủ. Thật là tài cho các anh các chị dân chủ quá đi. Các anh các chị dân chủ thủ đoạn trơ trẽn, nhưng lại chẳng hiểu biết gì về luật pháp và chính trị. Ví dụ, các anh các chị đã vô tình ngộ nhận hài hước rằng “Đảng Cộng sản là một hội và các anh các chị vu cho Đảng là đứng trên các tổ chức xã hội, chà đạp quyền tự do lập hội, Đảng độc tôn…”. Các anh các chị đổ thừa cho Đảng hàng nghìn thứ, vô thiên lủng nhưng thưa rằng Hiến pháp đã quy định vậy. Các anh các chị đầu óc bã đậu, thật tội nghiệp.
Các anh chị dân chủ còn nhầm cơ bản giữa Hội với các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức xã hội khác. Các anh các chị ngây thơ rằng chỉ cần lập một hội kiểu chợ búa lề đường góc phố là có thể ngang hàng với các tổ chức có thâm niên dày dặn kiểu như Mặt Trận Tổ Quốc, Hội thanh niên, Hội phụ nữ…Thật khôi hài, tính khôi hài của anh chị dân chủ thuộc hạng thượng thừa đỉnh của đỉnh. Các tổ chức chính trị - xã hội mà Nhà nước vẫn khuyến khích và bảo trợ đã được xây dựng và trưởng thành qua các thời kỳ các mạng, cống hiến và hy sinh cho Tổ Quốc. Nay tự dưng các anh các chị lập lấy hội bầu bí, hội đĩ điếm, hội bia các anh các chị nghiễm nhiên được ngồi ngang hàng. Trong khi các anh các chị dân chủ là ai? Chỉ là những văn sỹ lề đường, hết thời mọt sách, ngồi chửi đời từ sáng đến tối, may quá vớ được nghề văn nô bồi bút. Các anh các chị lớn lên thời bình và nhổ toẹt vào lịch sử, quá khứ đau thương và bi tráng của dân tộc.
                 Ảnh tuyên bố chung của tổ chức xã hội dân sự - Nguồn: Internet
Ai chẳng biết tỏng các anh các chị dân chủ, lập hội lập bè chỉ cốt xây dựng lực lượng chống phá chính quyền, tàn phá đất nước và đong xèng tư bản. Đó là nghề của các anh các chị, nhưng các anh các chị không có quyền bật lại luật, luật pháp để quản lý xã hội giành cho tất cả và các anh các chị đừng đòi hỏi đặc quyền. Dân chủ nhưng không có nghĩa là quá trớn. Ai đời các anh chị dân chủ đòi rằng quyền tự do lập hội là tuyệt đối, Nhà nước không được can thiệp, các anh chị dân chủ cứ lập là lập mà không có thủ tục, quy trình, miễn cần thông báo, cóc cần Nhà nước quản lý. Các anh chị nên nhớ, sống dưới vòm trời nào cũng vậy, Nhà nước quản lý tất cả mọi lĩnh vực, hội nhóm không nằm ngoài pháp luật. Quyền tự do, dân chủ quan trọng nhưng lợi ích quốc gia, an nguy đất nước và sự trường tồn của dân tộc còn quan trọng gấp vạn lần. Tôi sẽ ví dụ cho các anh các chị. Việt Tân là một tổ chức con nuôi, được Mỹ dung dưỡng với lợi ích kép trong lòng nước Mỹ nhằm vươn vòi để “chuyển lửa về quê hương” giành lại lợi ích. Nhưng cứ thử xem, Việt Tân bây giờ dám hé mồm ra đòi chính phủ Mỹ cho nó tự do tuyệt đối, Đảng Việt Tân có lớn đến mấy, mạnh đến mấy thì cũng còn lâu mới ngang vị thế với đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ. Việt Tân mà dám bật thì Mỹ nó cho ra rìa, Lý Thái Hùng lúc đó sẽ tèo chẳng khác gì Saddam Hussen. Việt Tân vẫn hô hào dân chủ nhưng núp ở Mỹ vẫn phải cụp đuôi, có chăng chỉ nhẹ nhàng vẫy đúng lúc may ra mới được khúc xương mà gặm, còn không thì không chốn dung thân. Các anh các chị cũng vậy, là con dân Việt Nam nên góp tay xây dựng đất nước chứ không phải được voi đòi tiên, khi chưa soạn luật các anh các chị chửi chính quyền, lúc soạn luật tạo hành lang pháp lý cho hội nhóm các anh chị cũng chửi. Để đất nước có được dân chủ, văn minh thật sự trước hết người dân phải bình đẳng và tuân thủ luật pháp. Chứ không phải luôn là những tuyên bố đao to búa lớn chống lại chính quyền.
Suy cho cùng các anh chị dân chủ cũng chỉ là đám theo voi hít bã mía, hở đâu chầu đấy mà thôi!

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"