Vụ việc một thiểu số dân oan tụ tập ở Hà Nội ngày 11 tháng 8 năm 2015 để phản đối vô lí việc cơ quan nhà nước xử lí đối với trường hợp của tù nhân Nguyễn Văn Chưởng. Phải khẳng định đây là việc làm hết sức vô lí. Chính việc làm này đã cho người ta hiểu được thêm bản chất của những người nhận mình là dân oan, tham gia phản đối chính quyền hiện nay.
Trước đây, chúng ta biết tới “dân oan” với các công việc như kích động xíu dục những người dân đang có mâu thuẩn với chính quyền trong việc giải quyết tranh chấp đất đai. Họ luôn đứng đầu, sử dụng  những người dân thành công cụ phá rối an ninh trật tự, gây nên mĩ quan xấu về văn hóa đô thị. Chính những người này vô hình chung đã làm cho những người dân oan thực sự mắc bẩy và không giải quyết được các lợi ích của mình.
Và đợt này cũng thế, những người cầm đầu này lại xúi giục chính những người dân chân lấm tay bùn đi biểu tình phản đối cho việc xử lý đối với một nhà dân chủ cuội. Nếu như con người này không có tội, liệu họ có giám kết án tử  tù hay không. Việc xử lí của cơ quan chức năng cũng có quy trình có nó, đâu phải bị xử lí rồi lại dùng sức ép đám đông để đòi thả người. Như thế đâu hợp lí được chứ. Hãy công bằng với những người còn lại chứ, công bằng với những người cũng đã bị xử lí. Mặt khác cũng nên tôn trọng kĩ cương phép nước chứ.
Một lần nữa, tôi đặc biệt phản đối với những người có những hoạt động như thế. Đừng nghĩ rằng việc được các trang mạng như xuandienhannom.blogspot.com đăng tải mà thấy phấn khởi, mà tự hào. Cũng đừng nghĩ rằng xã hội sẽ tôn trọng những việc làm đó. Vì sao, vì những người câm đầu đi biểu tình và những người đăng bài, viết blog đó là một ruột, không hơn không kém. Hãy nhìn trường hợp của cô ả dưới đây thì biết:
Ảnh: Vẹm tham gia với tư cách là dân oan ngày 11-8-2015
Đợt này, vẹm (được đánh dấu trong hình ảnh) sánh vai là một dân oan, đi biểu tình, đi chống đối nhà nước. Nhưng để ý trước đây vào ngày 14 tháng 3, khi những hội “dân chủ, nhân quyền” đi biểu tình đòi tưởng niệm hải chiến Gạc Ma thì vẹm này lại tham gia với tư cách là một thành viên của hội phụ nữ nhân quyền. (Ảnh ở phía dưới)
Ảnh: Vẹm là thành viên hội phụ nữ nhân quyền hôm biểu tình 14-3-2015
Vậy, cô gái này là con người thuộc hội nào đấy??? Dân oan hay là hội phụ nữ nhân quyền. Hay bản thân cô là một người ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại. Cô tham gia hết các phong trào, miễn sao chống lại chính quyền, chống lại nhà nước Việt Nam.
Đây chỉ là một trường hợp điển hình trong những người trẻ đi theo cái gọi là dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Rõ ràng những hành động như thế này không thể nào tha thứ được. Dư luận cũng không thể nào bị những kẻ xảo trá này lừa gạt được, cái gì cũng có giá của nó, cái gì sai cũng phải nhận hậu quả. Xã hội này là xã hội có kỉ cương, có trật tự chứ không bát nháo như cái cách các người chống chính quyền, phản đối nhà nước đâu.
(Tiêu đề bài viết chỉ mang tính minh họa cho sự bịp bợm của dân chủ cuội ở Việt Nam)

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"