Việt Nam là quốc gia đang trên đường hội nhập và phát triển kinh tế. Thành tuwju của 40 năm đổi mới đất nước đã minh chứng cho việc chúng ta đã chọn đúng con đường của mình. Đây cũng là một trong những điều hết sức đang mừng cho những thế hề tiếp theo. Bên cạnh những thành quả đạt được đó, đất nước ta cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại trong đó có thể chế chính trị. Tuy nhiên, trong giai đoạn hội nhập hiện nay, vấn đề khác nhau về thể chế chính trị đã không còn quá lớn. Các nước đã hợp tác với nhau một cách tự nguyện trên cơ sở tôn trọng lợi ích  của nhau và đôi bên cùng có lợi. Thiết nghĩ, trong thời gian tới, cùng với xu hướng phát triển của thời đại, con người trên toàn cầu sẽ đến gần nhau hơn, và những sự khác biệt về thể chế đó sẽ không là trở ngại quá lớn nữa.
Đặc biệt, trong thời gian gần đây,  với chuyến thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ và một số quan chức Mĩ tới Việt Nam đã minh chứng cho thực tế đang diễn ra như vậy.
Vậy, đòi đa nguyên, đa đảng làm gì??? Và không đa nguyên đa đảng thì sai ở đâu???
Vấn đề đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập được một số người Việt Nam khởi xướng với mục đích cuối cùng là biến họ thành nhân tố đưa Việt Nam trở thành tay sai của các đế quốc như Mĩ và các nước phương Tây, quay lại với cái thời Việt Nam cộng hòa. Sau phát biểu của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với báo chí nước nhà là truyền thông báo chí nhà nước cần tỉnh táo trước thông tin lợi dụng dân chủ đòi đa nguyên đa đảng, lợi dụng chống tham nhũng để bôi xấu chế độ và chia rẽ nội bộ”. Một số nhà dân chủ cuội như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A đã có những ý kiến thể hiện được cái ý đồ của họ. Nguyễn Quang A nói “Tại Đại hội 12 sẽ không diễn ra sự thay đổi lớn về triết lý chính trị.… Tôi hiểu là tất nhiên họ vẫn không chấp nhận đa nguyên đa đảng”.  Còn Phạm Chí Dũng thì cho rằng: “Không thay đổi những bản chất gốc rễ về thể chế kinh tế, sẽ càng làm cho nền kinh tế Việt Nam bế tắc mà nền kinh tế hiện nay vốn đang đủ thứ bế tắc”. Tuy nhiên, đó chỉ là những ngôn ngữ của những nhà dân chủ, từng có những hoạt động chống đối trong nước, bản thân những lời nói của họ không còn có giá trị khi vị thế hay năng lực của họ không tồn tại.
Đa nguyên, đa đảng, nghĩa với Việt Nam hiện nay sẽ làm cho tình hình trong  nước bất ổn, tranh chấp quyền lực giữa các đảng phái sẽ biến Việt Nam trở về những năm trước, những vết xe đổ của các nước đế quốc tư bản cách đây hàng tram năm. Là người đứng đầu Đảng và Nhà nước, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hiểu hơn ai hết về những tác hại của việc đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi thế chế chính trị Việt Nam trong thời gian tới, kể cả qua Đại hội XII sắp tới sẽ vẫn giữ nguyên đường hướng hoạt động. Mặt khác, lịch sử Việt Nam đã chọn con đường cộng sản, xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa. Lịch sử cũng đã minh chứng cho những thắng lợi của Đảng cộng sản trong việc thu hút lòng dân và ý chí kiên cường trước các thế lực ngoại bang.
          Ảnh: Hướng tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII. Ảnh: Internet
Thời điểm này là thời điểm nhạy cảm, bởi lẽ, Việt Nam đang chuẩn bị tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII, trong đó, việc bầu cử ra bộ máy mới sẽ gánh vác nhiệm vụ thực hiện lí tưởng của thế hệ đi trước đã gửi gắm. Sẽ thật dễ hiểu khi những người cầm cân nảy mực giữ vững lập trường của mình, biến mình thành chỗ dựa vững chắc cho những người còn lại. Rõ ràng, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang làm điều đó một cách hợp lí và đúng quy luật.
Như thế, để đất nước được yên ổn, đất nước hòa bình, tạo bản lề cho sự phát triển kinh tế thì không thể có chuyện lựa chọn lại con đường phát triển đất nước lúc này. Không chọn việc đa nguyên, đa đảng lúc này là đúng với hiện thực xã hội, cũng là phù hợp với tâm tư nguyện vọng của cha ông đi trước và tạo nền tảng cho thế hệ mai sau. KHÔNG ĐA NGUYÊN, KHÔNG ĐA ĐẢNG LÀ KHÔNG SAI,  tôi tin như thế, và tôi cũng muốn các bạn tin như thế. Hãy giữ cho nhau một niềm tin,  một lí tưởng, không có thành công nào được trải đầy hoa hồng.
Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"