Chắc hẳn chúng ta - những người thường xuyên theo dõi các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là báo điện tử, và với những người có nhãn quan chính trị thì thừa sức nhận biết được các thành phần chuyên núp dưới vỏ bọc đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nhưng thực sự bản chất của chúng là kích động bạo lực tiến hành các hoạt động chống cộng cực đoan.
Nếu các bạn có theo dõi thường xuyên thì đều có thể dễ dàng nhận biết được các chiêu trò, thủ đoạn vô cùng đê hèn của những kẻ xấu này, điển hình là chiêu trò xuyên tạc, bóp méo sự thật ; tuyên truyền, xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lôi kéo, tiếp tay cho những hoạt động chống phá trong và ngoài nước….. Những việc làm thế này vô cùng bỉ ổi, vô liêm sỷ, những kẻ tự nhận là người đấu tranh cho dân chủ đã không còn dây thần kinh xấu hổ để bất chấp mọi thủ đoạn thực hiện, nhưng dường như chúng không nhận được những kết quả như mong muốn. Vì thế, những cái đầu với bộ não chỉ nghĩ được những thủ đoạn hại người đã cùng nhau tạo ra chiêu trò mới, chúng nghĩ đó là thượng sách và sẽ đạt được hiệu quả tối ưu. Một trong số đó là lợi dụng trẻ em.
Nghe đến đây chắc các bạn đã hình dung ra được chiêu trò này đê hèn và vô liêm sỷ thế nào rồi chứ. Thực sự, tôi không tin những kẻ này dám thực hiện thủ đoạn này nhưng đến khi truy cập vào Blog Dân làm báo (http://danlambaovn.blogspot.com) tôi bàng hoàng nhận ra chúng đã thực hiện và vô cùng bức xúc.
     Ảnh: Hành vi bất nhân của các đối tượng đối với em Trung Tuấn. Nguồn Internet
Trong bài viết, tác giả bài viết (trên trang danlambaovn) đã xuyên tạc sự thật một cách phũ phàng và để một đứa trẻ 15 tuổi trở thành “Người tù dân oan trẻ tuổi nhất ở Việt Nam vì một hệ thống cưỡng cướp có tổ chức của nhà nước”. Em bé trong bài viết là Nguyễn Mai Trung Tuấn sinh ngày 31/3/2000, 15 tuổi, học lớp 9 quê quán Thị trấn Thạch Hóa - Huyện Thạch Hóa - Tỉnh Long An. Chúng đã lợi dụng em rồi tuyên truyền những nội dung vô cùng phản động hòng chiếm được tâm hồn và trái tim của một đứa trẻ thơ, khiến em có những suy nghĩ vô cùng  bất mãn về chế độ, hành động này đã bị phát hiện và can thiệp ngăn cản, nhưng những chúng  vẫn không buông tha cho em Trung Tuấn, và sử dụng em cho mục đích của mình. Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền của trẻ em.
                   Ảnh: em Nguyễn Mai Trung Tuấn. Nguồn Internet
Như chúng ta biết, các nhóm quyền của trẻ em trong Công ước của Liên Hợp Quốc bao gồm:
+ Quyền được sống còn: bao gồm quyền của trẻ em được sống cuộc sống bình thường và được đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất để tồn tại và phát triển thể chất. Đó là mức sống đủ, có nơi ở, ăn uống đủ chất, được chăm sóc sức khoẻ. Trẻ em phải được khai sinh ngay sau khi ra đời.
+ Quyền được phát triển: gồm những điều kiện để trẻ em có thể phát triển đầy đủ nhất về cả tinh thần và đạo đức, bao gồm việc học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động văn hoá, tiếp nhận thông tin, tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo. Trẻ em cần có sự yêu thương và cảm thông của cha mẹ để có thể phát triển hài hoà.
+ Quyền được bảo vệ: bao gồm những quy định như trẻ em phải được bảo vệ chống tất cả các hình thức bóc lột lao động, bóc lột và xâm hại tình dục, lạm dụng ma tuý, sao nhãng và bị bỏ rơi, bị bắt cóc và buôn bán. Trẻ em còn được bảo vệ khỏi sự can thiệp vô cớ vào thư tín và sự riêng tư.
Quyền được bảo vệ bao gồm cả không bị tra tấn, đánh đập và lạm dụng trong trường hợp trẻ em làm trái pháp luật hay bị giam giữ.
+ Quyền được tham gia: tạo mọi điều kiện cho trẻ em được tự do bày tỏ quan điểm và ý kiến về những vấn đề có liên quan đến cuộc sống của mình. Trẻ em còn có quyền kết bạn, giao lưu và hội họp hoà bình, được tạo điều kiện tiếp cận các nguồn thông tin và chọn lựa thông tin phù hợp.
Chúng ta dễ dàng nhận thấy được việc lợi dụng em Trung Tuấn để làm việc xấu, và những hành động đó đã vi phạm nghiêm trọng cả 4 nhóm điều trên. Nhẽ ra trong thời gian đó, em Trung Tuấn được tự do, được vui chơi phát triển bên bạn bè, nhưng em lại bị trói buộc và phải thực hiện những điều mà mình không muốn. Và bị tiêm nhiễm những luồng tư tưởng bất mãn. Tâm hồn em đã bị đầu độc nghiêm trọng, chúng ta phải ngăn chặn hành động của nhóm đối tượng kia ngay lập tức để giải thoát cho em Trung Tuấn, để em có một cuộc sống vui vẻ đúng với lứa tuổi của em.
KHAI SÁNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"