Thời gian vừa qua, dư luận xã hội đang nóng lên cùng với dự án xây dựng tượng đài của tỉnh Sơn La. Đây là một dự án quan trọng của tỉnh, được Đảng, Nhà nước vô cùng quan tâm. Lợi dụng sức nóng của vấn đề, các “tổ chức xã hội dân sự” ngay lập tức chộp lấy cơ hội để PR cho bản thân bằng các tuyên bố lạc lõng, vô giá trị. Chúng đưa ra cái gọi là “tuyên bố của các tổ chức xã hội dân sự về những dự án tượng đài trăm tỷ, ngàn tỷ”. Thực chất đây chỉ là chiêu bài hèn mọn của những kẻ không có thiện chí nhằm tạo dư luận xấu chống phá chính quyền!

Ảnh: Những tuyên bố láo toét (Nguồn: Internet)
          Trước hết, cần phải khẳng định không hề có cái chuyện xây dựng tượng đài cả trăm tỷ và ngàn tỷ ở đây. Tại cuộc họp báo của tỉnh Sơn La, chính quyền đã khẳng định, dự án tượng đài Bác gắn với Quảng trường, bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng là 200 tỷ đồng. Như vậy, riêng xây dựng tượng đài Bác chi phí chưa đến trăm tỷ, kinh phí chủ yếu tập trung cho vấn đề giải phóng mặt bằng và xây dựng Quảng trường phục vụ nhân dân. Thế nhưng bằng những thủ đoạn cắt xén, các trang mạng có lịch sử ăn hại trong và ngoài nước liên tục câu view, giật tích “dự án tượng đài trăm tỷ, ngàn tỷ”. Thông tin đó hoàn toàn sai lệch, vô căn cứ.
          Tuy vậy cái lũ tự xưng các “tổ chức xã hội dân sự” như mắt chột, tai mù, chúng giả vờ làm ngơ trước các thông tin của chính quyền đưa ra. Tiếp nhận các thông tin sai trái để làm căn cứ đưa ra cái tuyên bố lố bịch, đánh lừa người dân thiếu hiểu biết ký tên vào tuyên bố này. Bản chất của tuyên bố trên là thủ đoạn nhằm phá hoại tư tưởng, gây nhiễu thông tin trong nước về việc xây dựng tượng đài. Hạ bệ uy tín, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời hướng lái người đọc hiểu nhầm chính sách đúng đắn của tỉnh Sơn La, thổi phồng vấn đề tiêu cực, tham nhũng. Nhưng nguy hiểm và thâm độc hơn, tuyên bố là bình phong để chúng che đậy âm mưu “bành trướng công khai”, làm cho dư luân quen dần với tên tuổi và sự xuất hiện của chúng trên các diễn đàn, cũng như thực tế. Từ đó tạo tiền đề lôi kéo, tập hợp đông đảo đông người tham gia, khi cần thiết có thể gây sức ép lên chính quyền. Ai cũng hiểu “các tổ chức dân sự” trá hình là tập hợp của những kẻ lật lọng, hám danh hám lợi, hoạt động chỉ vì tiền. Trước đó chúng đã nhiều lần sử dụng chiêu bài “tuyên bố” để PR cho các hội nhóm trái pháp luật. Chẳng hạn như “Tuyên bố 258”, “Tuyên bố Dự thảo Luật về Hội”… Đó là âm mưu hết sức nguy hiểm mà mọi người cần cảnh giác!
          Quay trở lại về dự án tượng đài, xin nhắc lại đây mới chỉ là dự án mà tỉnh Sơn La đưa ra để các cấp có liên quan và nhân dân đóng góp ý kiến. Việc xây dựng tượng đài cần phải tuân thủ một quy trình hết sức nghiêm ngặt, phải được sự phê chuẩn của cả Ban Bí thư. Thế nên, thiết nghĩ mọi người hãy bình tĩnh suy xét, tránh đưa ra các ý kiến nóng vội, tạo điều kiện cho lũ kền kền “tổ chức xã hội dân sự” có cơ hội lợi dụng gây rối!
(Link tuyên bố của các tổ chức xã hội dân sự về những dự án tượng đài trăm tỷ, ngàn tỷ: https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/08/09/tuyen-bo-cua-cac-to-chuc-xa-hoi-dan-su-ve-nhung-du-an-tuong-dai-tram-ty-ngan-ty/)
Hãy cùng chúng tôi lên tiếng phản đối những tuyên bố này!

Quang Phúc
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"