Trước hết, cần hoan nghênh Ban tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ đã thúc đẩy tiến tới hoàn thiện nền pháp chế nước nhà bằng cách cho ra dự thảo 4 về luật tín ngưỡng tôn giáo, là cơ sở, tiền đề cho việc ra đời luật tín ngưỡng tôn giáo. Và luôn tiện xin chê luôn ông Đinh Hữu Thoại, là linh mục của một Dòng tu nhưng lại có những phát ngôn lệch lạc và cực đoan trước sự ra đời một dự thảo luật tiến bộ, đảm bảo cho quyền lợi của các tôn giáo.
          Thưa ông Thoại, tôi xin trích nguyên văn lời vàng ý ngọc của ông trên RFA để dân chúng được thẩm thấu cái tư tưởng cao siêu ghê gớm của ông.“Thực tế bản chất của cộng sản là vẫn muốn tìm cách triệt hạ các tôn giáo, bằng chứng là những ông trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đều từ công an đưa qua. Như vậy họ đặt tôn giáo vào đối tượng gọi là ‘nguy hiểm đến an ninh quốc gia’. Với quan niệm ngay từ đầu như vậy thì không thể nào có tự do tôn giáo.” Đây là một phát ngôn dài hơi nhưng cô đọng lại là ông muốn ám chỉ tư tưởng chống Cộng, thứ mà ông đang truyền bá cũng như nhồi sọ cho các con chiên Dòng Chúa Cứu thế, những người tội nghiệp khi bị dẫn sai đường đến với Đức Chúa. Là một linh mục, người có vị thế trong một dòng tu ông cần phải ý thức được phát ngôn của ông nên như thế nào. Đằng này ông lại phát ngôn bừa bãi, đưa ý thức chủ quan của mình để tuyên truyền như là một chân lý vĩnh cữu. Đó là sai lầm.
Linh mục Đinh Hữu Thoại (trái), nguồn: Internet
          Là linh mục, nói có sách, mách có chứng và phải thuyết phục được con chiên, phát ngôn phải làm con chiên kính trọng muôn phần. Tiếc thay ông lại lộng ngôn một cách dễ dãi và kinh tởm, ông bảo “bản chất của cộng sản là vẫn muốn tìm cách triệt hạ các tôn giáo, bằng chứng là những ông trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đều từ công an đưa qua.” Ông hãy chứng minh bằng số liệu và chứng cứ cụ thể, những trường hợp cụ thể thay vì ngậm máu phun người như vậy. Chế độ Cộng sản này đã triệt hạ tôn giáo nào chưa? Chế độ này có cấm xây dựng nơi thờ tự, chùa đền không? Chế độ này có cấm người dân có tín ngưỡng, theo tôn giáo nào không? Tôi sẽ dẫn pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo ra và cả con số thực tế để ông được sáng mắt nhé ông linh mục! Theo pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo thì “Nhà nước bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Không ai được xâm phạm quyền tự do ấy.”Bây giờ về số liệu cụ thể nhé ông linh mục. Theo điều tra năm 2009 cả nước có 6.802.318 Phật giáo, có 14.775 tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật; Thiên Chúa giáo có 5.677.086 tín đồ, có 6.000; khoảng 1.433.252 tín đồ Phật giáo Hòa Hảo… đây là nguồn công khai, mời ông tự kiểm chứng. Kết luận ngay và luôn, Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và cố gắng đảm bảo quyền đó bằng luật pháp thay vì xem đó là một mối nguy hiểm cho An ninh Quốc gia như ông linh mục khả kính đã vu khống.
          Tiếp theo, tôi sẽ trích dẫn một biện luận của ông về dự thảo luật này rằng “Không cần thiết phải có một pháp luật nào khác về tôn giáo. Bởi vì khi ra một phát luật liên quan đến những người có tôn giáo, tức đã liệt họ vào một loại công dân khác rồi”. Qua phát ngôn này tôi lại chê trình của ông về luật, tôi sẽ không dẫn luật cụ thể, mời ông và bạn đọc tra google những văn bản của Liên hợp quốc, của Châu Âu về tín ngưỡng tôn giáo và gần Việt Nam nhất là Singapore có cả luật về tín ngưỡng tôn giáo. Xin thưa ông, cái đó là cần thiết ông ạ, để xã hội văn minh không còn man mọi thì cần luật và chiếu theo luật để giải quyết các quan hệ xã hội phát sinh ông ạ chứ không phải là phân biệt, chia rẽ như ông lầm tưởng và ngộ nhận. Tôi đồng ý với ông là dù lương hay giáo vẫn là con lạc cháu hồng. Trước khi ông là linh mục ông đã là người Việt Nam, tổ tiên ông trước khi theo Chúa đã là giống nòi Đại Việt. Nếu ông suy nghĩ được như vậy mong rằng ông hãy bớt phán xét, phán xét nòi giống mình là sai lầm, phán xét con người là sai lạc lời Chúa răng dạy, và tốt nhất đừng mở mồm ra là tuyên truyền chống Cộng.
          Trước khi kết thúc entry này tôi xin gửi đến linh mục Đinh Hữu Thoại một câu nói rất nổi tiếng của ông Lý Quang Diệu như sau: “Hãy trở thành công dân tốt trước khi làm một tín đồ tốt, kiềm chế, xây dựng lòng khoan dung, sự ôn hòa giữa các tôn giáo và tránh xa các hoạt động mang mục đích chính trị
Quốc Thái


         

          
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"