Có khá nhiều người biết tới Nguyễn Lân Thắng, tuy nhiên, tôi xin được nói qua về nhân thân con người này. Một con người dòng dõi của dòng họ danh tiếng Nguyễn Lân ở Việt Nam. Tuy nhiên, con người này đang trở nên mù quáng với những việc làm của mình, đồng thời, y cũng đang trở thành nối thất vọng của gia đình và xã hội.
Phải nói, tư chất của Nguyễn Lân Thắng không đến nỗi tồi, tuy nhiên, chính những suy nghĩ ngược đời của y đã biến y trở thành con người đi ngược lại với xã hội. Có lẽ, việc làm của y chỉ được sự “tung hoa” của những nhà dân chủ cuội Việt Nam mà thôi.
Tuy nhiên, con người này đang trở nên lạc lõng giữa dòng đời, khi xã hội đang ngày càng biến đổi, năng động hơn thì con người này càng ẩn mình hơn. Y cũng chỉ mong tới một sự kiện nào đó, sự kiện mà đám kền kền dân chủ cuội có thể xuất hiện và cùng nhau kiếm ăn. Có lẽ, tài lẽ của Lân Thắng trên lĩnh vực nhiếp ảnh không thể nào cứu rỗi con người này.

Gầy đây, với sự kiện, giáo sư Ngô Bảo Châu nói chuyện với 400 sinh viên ở Bình Định và 100 sinh viên đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc tại Trường đại học Quy Nhơn (Bình Định) vào chiều 15.8. Trong buổi nó chuyện, giáo sư Ngô Bảo Châu có góp ý cho các bạn sinh viên, giáo sư cho rằng việc bảo vệ biển đảo, chủ quyền đất nước là quá trình lâu dài, nên trước mắt các bạn hãy nâng cao tri thức của mình để phát triển đất nước. (http://motthegioi.vn/khoa-hoc-giao-duc/tin-tuc-cong-nghe/gs-ngo-bao-chau-truoc-mat-hay-cu-nang-cao-tri-thuc-di-da-221293.html). Đây là một trong những buổi tiếp xúc rất bình thường và sinh viên Việt Nam muốn gặp thần tượng mình, muốn được ông chia sẽ cho những kinh nghiệm để có thể thành công trong cuộc sống, thành công khi bước vào đời. Tuy nhiên, Nguyễn Lân Thắng lại không nghĩ như thế, lại một lần nữa thể hiện quan điểm coi thường xã hội của mình.

Ảnh: Lân Thắng đăng status chê bai G.S Ngô Bảo Châu

Nguyễn Lân Thắng cho rằng: “Thất vọng toàn tập… Làm toán thì giỏi mà lý luận không hơn gì Quang Lùn…” Có lẽ, Nguyễn Lân Thắng thất vọng hơn vì một người như G.S Ngô Bảo Châu lại định hướng cho sinh viên những điều tốt như thế. Câu nói của Ngô Bảo Châu lại là động lực cho sinh viên Việt Nam, chứ không khuyên sinh viên theo kiểu “phó mặc”, làm mất ý chí của họ. Đồng thời,  Lân Thắng nói riêng mà những nhà “dân chủ cuội” khác cứ nghĩ rằng, G.S. Ngô Bảo Châu sẽ chống lại Đảng và nhà nước, chống lại lợi ích của nhân dân như chính mình. Nhưng, người có kiến thức,  họ đâu có làm thế bao giờ, họ có cách ứng xử theo cách của họ chứ. Và họ cũng muốn giới trẻ, người kế cận của mình phải thực sự cố gắng, để đủ tầm gánh vác sứ mệnh lịch sử để lại, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Có thể nói, những kẻ cơ hội này đang dần lộ bản chất của mình rõ ràng hơn, bản chất của những con “kền kền” ăn thịt thối. Bởi lẽ, trước đây, những người này chuyên đi hóng những bài viết của Ngô Bảo Châu và tìm cách suy diễn nó theo kiểu: “dựa vào danh dự của Ngô Bảo Châu để chứng minh những gì mình làm là đúng” hay cho rằng “Ngô Bảo Châu cũng đang nghĩ như mình”. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là cách “suy diễn” của dân chủ cuội mà thôi. Nay với một bài phát biểu như thế, rõ ràng nó trung lập, không hề có chuyện bênh vực cho một ai, thì ngay lập tức bị “kền kền” cắn lại ngay.

Thêm một lần nữa, chúng ta lại có thêm căn cứ chứng minh cho những trò lố của những nhà dân chủ cuội, họ sẽ mãi lại người thừa,  người đi ngoài lề của xã hội này thôi,  họ không thể làm chủ được xã hội này khi sự thật còn được công nhận.

Có lẽ, phong trào dân chủ Việt Nam được những người này khởi xướng thì không thể nào đi vào đâu hết, sẽ không có một kết quả nào tốt đẹp hơn cho đất nước Việt Nam mình. Vậy nên,  hãy xét lại tư cách của mình trước khi làm đi.

Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"