Hiện nay, Thuy Trang Nguyen (https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen), một con điếm ngoại bang đang phát động một lời kêu gọi trên mạng xã hội Facebook với nội dung: “CHIẾN DỊCH KÊU GỌI NHÂN DÂN VIỆT NAM CÙNG NHAU RÚT TIỀN NGÂN HÀNG”. Rõ ràng, con người này đang cố tình làm cho dân tình trong nước bị hoảng, tâm lí lo sợ. Vì ả ta hiện đang ở nước ngoài, sống bằng cái nghề đi bám đít, bỡ đỡ cho nước ngoài. Ả cũng là một trong những người từng phát động câu chuyện đại tướng Phùng Quang Thanh đã chết và nhiều sự kiện khác nữa. Lần này, ả dùng hai từ “yêu nước” để định lượng lời nói của mình. Nhưng đó cũng chỉ là một trò hề không thua kém những đợt trước.
Ảnh: Trên tường của Thùy Trang Nguyễn, nguồn: Internet
Để cân, đo đong đếm được cái gọi là yêu nước của Thuy Trang Nguyen, chúng ta cũng nên xem ả ta đã làm được cái trò gì. Việc ả dùng một hình ảnh của trang báo canthotv.vn đăng ngày 14/02/2015 (ảnh dưới) đã chứng minh được rằng,  những gì ả ta đang nói chỉ là cách làm cho dư luận hoang mang mà thôi. Sự thật nó không như thế. Kinh tế Việt Nam tới thời điểm này vẫn ổn định, không có một dấu hiệu của sự khủng hoảng nào.
Ảnh gốc của bài đăng Thuy Trang Nguyen có cách đây 6 tháng, nguồn: Internet
Bên cạnh đó, có một số trang mạng chop pu đã đăng lại bài của Thuy Trang Nguyen nhăm mục đích làm cho thông tin nhanh chóng truyền tải trên mạng xã hội facebook. Đây là một điều không thể nào chấp nhận được. Mọi người cần phải đề phòng những thông tin sai lệch như thế này.
Ảnh: Chụp từ fanpage phản động “lật độ chế độ cộng sản Việt Nam, nguồn: Internet
Có thể khẳng định, hai từ yêu nước mà Thuy Trang Nguyen đã phát ngôn,  nó không hoàn toàn đúng. Yêu nước đó, chỉ là yêu nước Mĩ, yêu nước khác chứ không phải yêu nước Việt Nam. Xin hãy tôn trọng sự thật, đừng có lôi những người dân Việt Nam vào cái tư tưởng “chạy trốn”,  “hưởng lộc”, vứt bỏ quê hương, vứt bỏ tổ quốc, vứt bỏ tổ tiên dòng họ. Người dân Việt Nam đi lên từ mặt đất, có được như hôm nay là thành quả của quá trình chiến đấu lâu dài. Vậy nên,  hãy nên cận thận,  hãy nên tôn trọng thành quả đó, phá bằng cách đó không thể nào hiệu quả đâu.
Niềm TinSự việc hai nhà báo Alison Parker, Adam Ward bị giết chết ở Virginia tối 26/8 là một sự việc hết sức thương tâm, và để lại một nỗi đau lớn trong lòng người dân Mĩ. Bởi lẽ, cái chết đến với người ta quá dễ dàng, ở vị trí là người đang lên sóng truyền hình trực tiếp, người ta sẽ nghĩ tới sự an toàn, bởi lẽ làm điều đó có hẳn cả một ekip, vậy mà sự việc đã diễn ra, một thảm kịch đẩm máu.
Ảnh: Hai nạn nhân bị bắn chết (nguồn Internet)
Xoay quanh vụ việc này, chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân sâu xa của việc một người da màu tên Vester Flanagan, một người có học vấn, được đào tạo điện ảnh bài bản. Được biết, người này là một người chuyên bất bình ở nơi làm việc, từng kiện một đài ở Florida với cáo buộc phân biệt đối xử vì anh ta là người da màu (theo Vietnamnet.vn). Và y cũng đã từng là cựu nhân viên của đài truyền hình WDBJ7 ở Virginia, nơi cả hai nhà báo bị hắn bắn chết từng làm việc. Như thế, có thể thấy được một số vấn đề như sau:
Nạn nhân là người da trắng, còn sát nhân là người da màu. Vậy, trong xã hội người Mĩ vẫn còn đó những mâu thuẩn, hiềm khích giữa người da trắng và người da màu. Mà bản chất của nó chính là sự phân biệt chủng tộc. Một trong những yếu tố đã khiến quá nhiều người thiệt mạng trước đây. Dân chủ, nhân quyền trong xã hội nước Mĩ như thế nào??? Nó đã thực sự hoàn thiện như người ta nói chưa, hoàn thiện như cách người ta áp đặt lên quốc gia khác hay chưa?
Việc sử dụng các loại vũ khí nóng và cách quản lí của người Mĩ như thế đã được chưa??? Trong xã hội đang còn tồn tại những mâu thuẩn có thể chết người như thế thì việc vũ khí được sử dụng dễ dàng có lẽ khiến người ta đối diện với thương vong nhiều hơn đấy chứ.
Cuối cùng là sự an toàn của công dân Mĩ, công dân Mĩ có còn an toàn khi một người đang truyền hình trực tiếp có thể bị bắn chết? Ai sẽ bù đắp tâm lí sợ hãi cho những người dân, đặc biệt là những người dân chứng kiến trực tiếp những vụ việc như thế này???
Ảnh: Vester Flanagan – Thủ phạm giết người
Qua vụ việc này, tôi thực sự muốn nhìn nhận những tổ chức phi chính phủ,  những tổ chức nhân quyền đang đứng chân ở Mĩ, từng có sự can thiệp Việt Nam, từng là chỗ dựa của một số kẻ xấu, bị nhà nước Việt Nam xử lí,  họ sẽ hành xử như thế nào, họ sẽ phản ứng thế nào với nhà nước Mĩ khi nhân quyền đang bị tác động, tính mạng con người đang bị xâm hại và hơn hết là chính quyền Mĩ vẫn chưa hoàn toàn xóa được nạn phân biệt chủng tộc oái oăm đó.
Và là một công dân Việt Nam, tôi thực sự thấy sợ, thấy kinh hoàng với giá trị mạng sống của con người nơi đất Mĩ, nơi “tư do” trong việc sử dụng vũ khí nóng. Tôi cũng thấy tự hào vì mình là một công dân Việt Nam, tự hào, chúng ta có môi trường hòa bình, chính quyền đã không để tồn tại những động cơ giết người mang tính quốc tế như thế.

Niềm Tin
Chuyện kể về một người, nhận mình là nhà văn, mặc dù chưa thấy một tác phẩm nào nổi bật, cũng không có một chứng thực nào chứng minh, ông Mai Tú Ân, một nhơn sĩ đang nổi, một người dẻo mép, xem mình là cha tổ của thiên hạ, cái gì cũng biết, cái gì cũng thông nhưng không có cái gì để người ta học tập.
Ảnh: Mai Tú Ân (Nick face:https://www.facebook.com/NhavanMaiTuAn)
Và ngày nọ, ông nhà văn Mai Tú Ân này có một bài báo thể hiện sự ghen ăn tức ở (GATO) với một nhà toán học đã khẳng định được tên tuổi, giáo sư Ngô Bảo Châu (https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/08/26/gs-ngo-bao-chau-la-mot-ten-tri-thuc-diem-dang/).
Xưa nay, người ta thường nói: quan võ thì ghét quan văn chứ chưa thấy nói về chuyện thầy văn lại ghét thầy toán. Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề có thể đánh giá được tư cách của nhà văn Mai Tú Ân. Nhưng trước hết,  hãy so sánh tương quan hai con người này. Ngô Bảo Châu là một trong những tấm gương cho học sinh,  sinh viên Việt Nam,  cũng là một người đạt thành tích cao trong toán học, làm rạng danh dân tộc Việt Nam. Giải thưởng đó được trao cho ông là một thực tế khách quan với cống hiến của ông. Không hề có một sự can thiệp, cũng không có mục đích cá nhân nào của tổ chức đã trao giải cho giáo sư Ngô Bảo Châu. Còn Mai Tú Ân, ông hiện chẳng là cái gì, như ông nói “được mỗi đẹp trai”, thế thì năng lực của ông đã bị vẻ đẹp trai đó che mờ (xin phép được cười ông cái). Năng lực của ông ai công nhận, và năng lực đó có đủ để đánh giá người khác không???
Ngoài ra, ông Mai Tú Ân này cũng xỉa xói chuyện lập viện toán học. Và việc nhà nước dành một số đặc ân cho Ngô Bảo Châu, trong khi một người đẹp trai như ông lại không được nhận. Trớ trêu thay, nhà nước cũng muốn trọng dụng nhân tài, thu hút người tài. Không những tài năng của họ có thể làm cho ngành toán ở Việt Nam phát triển, mà đó còn là động lực cho người Việt.  Rằng chúng ta cố gắng thì chúng ta thành công,  người Việt cũng làm được những điều lớn lao. Chứ ông Mai Tú Ân, ông có cái gì, ông đừng GATO vì ông không có đặc ân đó, vì bản thân ông có xứng đáng đâu. Ông ngồi đó chém gió,  trong khi người ta làm việc đấy.
“Nhưng dù có khéo léo đến đâu thì chúng tôi cũng không còn tin ở ông nữa, và chúng tôi càng không tin ở ông khi chúng tôi nhìn lại sự nghiệp của ông, sự nghiệp mà chế độ này đã phóng ông lên” Mai Tú Ân viết. Tú Ân còn cho rằng: “chúng tôi thấy ông là một tên trí thức điếm đàng, giống như bao tên  trí thức XHCN điếm đàng đầy rẫy trên đất nước này,  nhưng ông lại là một tên điếm khôn ngoan, biết chọn đường để đứng đường…”
Chỉ từng đó thôi, nhân cách của “nhà văn” Tú Ân này dễ dàng được hiểu rồi đấy. Mặt khác, việc Tú Ân dễ dàng ngã trước những giông bão của xã hội để đi ngược lại với xã hội. Đi theo cái tư tưởng chống đối cực đoan nhà nước cũng phần nào giải thích được nguyên nhân việc GATO của ông với Ngô Bảo Châu. Ngoài ra, ông phản ứng với Ngô Bảo Châu cũng vì Ngô Bảo Châu không có cùng suy nghĩ với ông, không có tư tưởng “phá” đất nước nhiều hơn xây như ông. Một người xem cái tôi cá nhân quá cao, buộc người khác phải nghĩ theo ý kiến của mình như ông sao có thể thành công và được sự trọng vọng của xã hội chứ.
Vây nên, Tú Ân Mai, hay Mai Tú Ân, nó chẳng có quan trọng đâu. Cái đó không nói lên năng lực của một con người. Một thầy văn như ông cũng nên biết biết cố gắng, cũng nên biết tạo ra sản phẩm tâm hồn cho xã hội. Hãy cố gắng cho bằng tên tuổi của Ngô Bảo Châu rồi hẳng nói, đánh giá người khác.
Chúc ông thành công, mong nhận được phản hổi từ ông!!!

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"