Hiện nay, Thuy Trang Nguyen (https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen), một con điếm ngoại bang đang phát động một lời kêu gọi trên mạng xã hội Facebook với nội dung: “CHIẾN DỊCH KÊU GỌI NHÂN DÂN VIỆT NAM CÙNG NHAU RÚT TIỀN NGÂN HÀNG”. Rõ ràng, con người này đang cố tình làm cho dân tình trong nước bị hoảng, tâm lí lo sợ. Vì ả ta hiện đang ở nước ngoài, sống bằng cái nghề đi bám đít, bỡ đỡ cho nước ngoài. Ả cũng là một trong những người từng phát động câu chuyện đại tướng Phùng Quang Thanh đã chết và nhiều sự kiện khác nữa. Lần này, ả dùng hai từ “yêu nước” để định lượng lời nói của mình. Nhưng đó cũng chỉ là một trò hề không thua kém những đợt trước.
Ảnh: Trên tường của Thùy Trang Nguyễn, nguồn: Internet
Để cân, đo đong đếm được cái gọi là yêu nước của Thuy Trang Nguyen, chúng ta cũng nên xem ả ta đã làm được cái trò gì. Việc ả dùng một hình ảnh của trang báo canthotv.vn đăng ngày 14/02/2015 (ảnh dưới) đã chứng minh được rằng,  những gì ả ta đang nói chỉ là cách làm cho dư luận hoang mang mà thôi. Sự thật nó không như thế. Kinh tế Việt Nam tới thời điểm này vẫn ổn định, không có một dấu hiệu của sự khủng hoảng nào.
Ảnh gốc của bài đăng Thuy Trang Nguyen có cách đây 6 tháng, nguồn: Internet
Bên cạnh đó, có một số trang mạng chop pu đã đăng lại bài của Thuy Trang Nguyen nhăm mục đích làm cho thông tin nhanh chóng truyền tải trên mạng xã hội facebook. Đây là một điều không thể nào chấp nhận được. Mọi người cần phải đề phòng những thông tin sai lệch như thế này.
Ảnh: Chụp từ fanpage phản động “lật độ chế độ cộng sản Việt Nam, nguồn: Internet
Có thể khẳng định, hai từ yêu nước mà Thuy Trang Nguyen đã phát ngôn,  nó không hoàn toàn đúng. Yêu nước đó, chỉ là yêu nước Mĩ, yêu nước khác chứ không phải yêu nước Việt Nam. Xin hãy tôn trọng sự thật, đừng có lôi những người dân Việt Nam vào cái tư tưởng “chạy trốn”,  “hưởng lộc”, vứt bỏ quê hương, vứt bỏ tổ quốc, vứt bỏ tổ tiên dòng họ. Người dân Việt Nam đi lên từ mặt đất, có được như hôm nay là thành quả của quá trình chiến đấu lâu dài. Vậy nên,  hãy nên cận thận,  hãy nên tôn trọng thành quả đó, phá bằng cách đó không thể nào hiệu quả đâu.
Niềm TinSự việc hai nhà báo Alison Parker, Adam Ward bị giết chết ở Virginia tối 26/8 là một sự việc hết sức thương tâm, và để lại một nỗi đau lớn trong lòng người dân Mĩ. Bởi lẽ, cái chết đến với người ta quá dễ dàng, ở vị trí là người đang lên sóng truyền hình trực tiếp, người ta sẽ nghĩ tới sự an toàn, bởi lẽ làm điều đó có hẳn cả một ekip, vậy mà sự việc đã diễn ra, một thảm kịch đẩm máu.
Ảnh: Hai nạn nhân bị bắn chết (nguồn Internet)
Xoay quanh vụ việc này, chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân sâu xa của việc một người da màu tên Vester Flanagan, một người có học vấn, được đào tạo điện ảnh bài bản. Được biết, người này là một người chuyên bất bình ở nơi làm việc, từng kiện một đài ở Florida với cáo buộc phân biệt đối xử vì anh ta là người da màu (theo Vietnamnet.vn). Và y cũng đã từng là cựu nhân viên của đài truyền hình WDBJ7 ở Virginia, nơi cả hai nhà báo bị hắn bắn chết từng làm việc. Như thế, có thể thấy được một số vấn đề như sau:
Nạn nhân là người da trắng, còn sát nhân là người da màu. Vậy, trong xã hội người Mĩ vẫn còn đó những mâu thuẩn, hiềm khích giữa người da trắng và người da màu. Mà bản chất của nó chính là sự phân biệt chủng tộc. Một trong những yếu tố đã khiến quá nhiều người thiệt mạng trước đây. Dân chủ, nhân quyền trong xã hội nước Mĩ như thế nào??? Nó đã thực sự hoàn thiện như người ta nói chưa, hoàn thiện như cách người ta áp đặt lên quốc gia khác hay chưa?
Việc sử dụng các loại vũ khí nóng và cách quản lí của người Mĩ như thế đã được chưa??? Trong xã hội đang còn tồn tại những mâu thuẩn có thể chết người như thế thì việc vũ khí được sử dụng dễ dàng có lẽ khiến người ta đối diện với thương vong nhiều hơn đấy chứ.
Cuối cùng là sự an toàn của công dân Mĩ, công dân Mĩ có còn an toàn khi một người đang truyền hình trực tiếp có thể bị bắn chết? Ai sẽ bù đắp tâm lí sợ hãi cho những người dân, đặc biệt là những người dân chứng kiến trực tiếp những vụ việc như thế này???
Ảnh: Vester Flanagan – Thủ phạm giết người
Qua vụ việc này, tôi thực sự muốn nhìn nhận những tổ chức phi chính phủ,  những tổ chức nhân quyền đang đứng chân ở Mĩ, từng có sự can thiệp Việt Nam, từng là chỗ dựa của một số kẻ xấu, bị nhà nước Việt Nam xử lí,  họ sẽ hành xử như thế nào, họ sẽ phản ứng thế nào với nhà nước Mĩ khi nhân quyền đang bị tác động, tính mạng con người đang bị xâm hại và hơn hết là chính quyền Mĩ vẫn chưa hoàn toàn xóa được nạn phân biệt chủng tộc oái oăm đó.
Và là một công dân Việt Nam, tôi thực sự thấy sợ, thấy kinh hoàng với giá trị mạng sống của con người nơi đất Mĩ, nơi “tư do” trong việc sử dụng vũ khí nóng. Tôi cũng thấy tự hào vì mình là một công dân Việt Nam, tự hào, chúng ta có môi trường hòa bình, chính quyền đã không để tồn tại những động cơ giết người mang tính quốc tế như thế.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"