Trong không khí cả nước chào đón ngày quốc ngày mùng 2 tháng 9, cũng tròn 70 năm từ ngày chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập. Có lẽ, giây phút huy hoàng của lịch sử đang ùa về. Không khí cách mạng năm nào đang hừng hực trong kí ức của người dân Việt Nam, đặc biệt là những người đã từng chứng kiến ngày lễ trọng đại đó cách đây 70 năm, hoặc những người đã từng tham gia kháng chiến, đánh giặc bảo vệ độc lập dân tộc, giữ vững biên cương như ngày hôm nay.
Trong không khí nô nức đó, có một bộ phận người đang tự tách biệt mình khỏi xã hội này bằng những suy nghĩ tiêu cực, bằng những hành động sai trái. Họ những tác giả trên trang mạng xã hội chống đối, lệch lạc trong tư tưởng, trong đó điển hình là dân làm báo.
Và những ngày gần đây, trang này liên tục “nhã đạn” bắn phá lễ quốc khánh sắp tới bằng các bài viết với các tiêu đề nghe rất là sặc sụa như: 70 năm các "Đầy tớ" xây dựng chế độ "Cộng hòa Chuối"!; Những bệnh nhân tâm thần XHCN/CSVN!. 70 năm nghĩ phận mình; 70 năm cáng đỏ; XHCN - 70 năm sau tuyên ngôn độc lập; Khi Cộng Sản nói!....Nhưng mặc cho đạn có bắn nhiều cỡ nào đi chăng nữa, sự thật vẫn là sự thật, thành công của Đảng cộng sản cùng toàn thể nhân dân Việt Nam và nhân dân lao động trên toàn thế giới là không thể nào phủ nhận.
Ảnh: Dân lam báo - Cử nhân chém gió trong dân chủ cuội
70 năm đó, chứng kiến bao thăng trầm của Đảng cộng sản Việt Nam cũng như sự thay đổi của đất nước Việt Nam. Thành quả trên các mặt kinh tế xã hội, mọi người có thể tiếp cận ở cuộc sống hằng ngày, cũng như sự so sánh tương quan của thế hệ trước và thế hệ sau. Đương nhiên,  không thể có một xã hội nào là xã hội hoàn thiện, đặc biệt với Việt Nam,  chúng ta gặp tổn thất quá nặng nề sau chiến tranh, cộng thêm sự lạc hậu về mọi mặt. Tuy thay đổi là thế nhưng chúng ta vẫn thua kém nhiều so với thế giới. Bên cạnh đó, trong xã hội cũng xuất hiện một số tệ nạn mới của thời kì mở cửa nhưng những điều đó không phải là không khắc phục được.
Còn trang báo mạng danlambao, nó vừa tròn 5 năm, danh hiệu cử nhân chém gió sẽ là một trong những chức hiệu hợp lí nhất đối với trang tin này.
Có lẽ mới là cử nhân, nên những viên đạn bắn ra qua những bài viết đó cũng trang tin này có vẻ như không hiệu lực. Những bài viết này được việt bởi những tác giả nay đã phai nhạt lí tưởng, bất cần đời, một số đang ẩn cư nước ngoài sống qua ngày. Số lượng tuy có tăng nhưng chất lượng thì vẫn thế. Lập luận chống phá Việt Nam vẫn luôn hiện rõ và dường như nó không thay đổi. Họ dùng những tiêu cực trong xã hội để chỉ chung cho xã hội đó, dùng một hiện tượng để chỉ đó là căn bệnh, dùng một cá nhân để nói một tổ chứ, từ tổ chức đó suy ra chê bai Đảng cộng sản.
Và với lối lập luận sai từ điềm xuất phát thì không thể có tính thuyết phục. Những bài viết đang trở nên vô vọng, vô vọng vì người đời họ không thèm đếm xỉa đến, vô vọng vì đất nước này không cần tới luồng suy nghĩ như thế và hơn hết, vô vọng vì người Việt Nam đã thành công khi chọn con đường cứu nước và sau này là xây dựng đất nước đi lên, tẳng trưởng tương đối cao.
Sai lầm lớn nhất của những người này chính là họ “chửi” không đúng chỗ, không đúng lúc. Chúng không biết lúc này khối đại đoàn kết dân tộc đang được cũng cố, đi phá hoại khối đại đoàn kết đất nước lúc này khác nào tự nói rõ bản chất của mình cho mọi người biết chứ.
Vậy nên, nếu là một công dân Việt Nam thì hãy thể hiện tình yêu quê hương đất nước một cách đúng nghĩa, thể hiện điều đó một cách cháy bỏng. Nếu là một cư dân mạng, xin hãy tôn trọng môi trường của cư dân mạng, xin hãy để nó trọng sạch. Những bài viết của các bạn để phá hoại tình cảm đoàn kết dân tộc như trên chỉ là rác rưởi mà thôi. Một loại rác không thể tái chế được.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"