Học sinh đi trên đống vụn thủy tinh vỡ, có đáng sợ không? Có nguy hiểm không? Xin trả lời ngay và luôn là không có gì đáng sợ, và không nguy hiểm như các bạn tưởng. Và vụ này, đám dân chủ cuội lại là những kẻ be be cái mồm đầu tiên, chúng lại được cớ chửi Bộ giáo dục,đi liền đó là vu khống nền giáo dục Cộng sản và chụp mũ cho Đảng, Nhà nước. Một sự liên tưởng hay ho nhất có thể.
Trước hết, tôi sẽ giảng giải về bản chất của đi trên thủy tinh. Đi trên đống vụn thủy tinh, sẽ rất ghê nhưng đó là cảm giác. Cái cảm giác con người sợ thủy tinh sẽ đâm vào chân, gây thương tích nhoe nhoét máu như bình thường chúng ta vẫn mắc phải khi giẫm phải vụn thủy tinh thông thường. Nhưng xin thưa, vụn thủy tinh vỡ chỉ sát thương con người khi nó có điểm tựa, tức là nó nằm một mình, mặt đất sẽ là cái kệ vững chãi cho nó. Nó chỉ nguy hiểm khi ở trong trường hợp này. Lúc đó bất kỳ ai giẫm phải vụn thủy tinh sẽ bị máu chảy là điều không tránh khỏi.Nhưng vụn thủy tinh sẽ trở nên hiền lành và dịu dàng khi nó có số lượng lớn, rải đều trên mặt đất. Bởi vì lúc đấy là một đống vụn bằng phẳng như rải thảm, lực từ bàn chân người giẫm lên sẽ bị phân tán và sẽ không gây thương tích. Lúc này trò đi trên thủy tinh chỉ là một trò chơi không hơn không kém.
Hình ảnh các em học sinh thực hành đi trên thủy tinh vụn (Nguồn: Internet)
Vậy kỹ năng sống sẽ được rèn luyện cho trẻ đi trên đống thủy tinh vụn là gì? Đó là sự can đảm, dám vượt khó, thậm chí là dám mạo hiểm. Thế gian này sẽ tẻ nhạt và ù lỳ tại chỗ nếu không có những cá nhân dám đánh đổi, dám mạo hiểm thay đổi. Văn minh nhân loại sẽ trở nên u tối nếu tất cả mọi nền giáo dục đều chỉ yêu cầu con người phải hiền dịu và sống trong khoảng an toàn. Cũng giống như các anh chị tự vỗ ngững xưng danh dân chủ nhưng luôn không chịu thay đổi. Anh chị dân chủ luôn hô hào thay đổi, cách tân nhưng bản thân anh chị sợ sệt và nhát gừng, thậm chí là những hủ nho thời đại. Cũng tương tự như các anh chị dân chủ luôn hô hào lòng yêu nước này nọ nhưng sẽ trốn trong chum hoặc trùm chăn hô khẩu hiệu mỗi khi đất nước đang có họa xâm lăng, đó là bản chất.
Tôi cũng đánh giá rằng anh chị dân chủ cuội chẳng biết gì về thế giới cả, cụ thể trò cho trẻ con đi trên đống vụn thủy tinh là một trò chơi mà Tây đã áp dụng từ lâu. Nó thách thức lòng can đảm và độ tự tin của con trẻ chứ không phải là sự nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, hãy im miệng nếu cái gì không biết, đừng phán bừa khi không hiểu đó là cái gì.
Tôi vẫn tin rằng sự tốt đẹp hay thánh thiện không phải là mục đích của anh chị dân chủ vì anh chị luôn sủa càn cắn bậy bất kể lúc nào có dịp, Nhà nước ra chính sách nào cũng chê bai sùi bọt mép bất luận sai đúng. Anh chị dân chủ chỉ giỏi a dua bây đàn, đúng là nghiệp chướng cho xứ sở hình chữ S này.
Đất nước sẽ khó lòng thay đổi, khó mà hội nhập và phát triển được nếu không chịu đón nhận bất cứ thứ gì. Xây cái gì to to cũng phản đối, đưa ra một bài học mới cho học sinh cũng phản đối và tất nhiên cái cớ vẫn chỉ là cái cớ. Rồi chúng ta sẽ đi về đâu nếu trong nước vẫn còn một bộ phận tự xưng là dân chủ nhưng họ ngăn cản tất cả những chính sách nhằm phát triển đất nước. Muốn đất nước này có thể phát triển, trước hết hãy nhốt lũ dân chủ cuội lại!

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"