Đất nước vừa trải qua chiến tranh, nghèo đói, tụt hậu là lẽ đương nhiên. Thay vì cùng nhân dân cả nước và các cấp chính quyền chung tay xây dựng lại cơ đồ cho giàu mạnh to đẹp hơn, thì một số người đã dày công viết bài xúc xiểm, miệt thị đất nước và chế độ - đó là những kẻ không có nhân cách.
                       Hình ảnh đất nước Việt Nam (Nguồn: Internet)
Gia đình là tế bào của xã hội, nếu gia đình nhà ai đó còn khó khăn thiếu thốn so với người ta, thì bắt buộc các thành viên trong ra đình phải cố gắng hết sức để bằng người. Trẻ em phải học giỏi chăm ngoan, người lớn thì siêng lao động theo khả năng của mình, ắt sau một thời gian sẽ khá hơn .
Nhưng đây một số ít này không như thế, họ lười biếng nhưng thích giàu sang, thay vì góp ý cho chính quyền và chính phủ những phương pháp hoặc việc làm giúp dân thoát nghèo, thì họ chỉ chăm chăm bươi móc Nhà nước và xã hội ở những hoàn cảnh bi đát ngặt nghèo ở từng địa phương, sau đó lấy làm hả hê và cũng lấy đây là cái cớ để chửi chính quyền và tỏ ra đây là hiểu biết.
Việc góp ý hoặc hiến kế xây dựng cho Tổ quốc để cho giàu, cho đẹp mới là khó, còn việc chửi bới, bươi móc hoặc phá bỏ là dễ, bất cứ người vô học nào cũng làm được.
Nhưng đã có người viết bài gửi cho Chủ tịch nước, nhưng nào dám gửi, chỉ bằng cách tung bài viết lên mạng, bươi móc những hoàn cảnh khó khăn của một số hoàn cảnh trong đất nước, gây tâm lý tiêu cực, bất mãn và hiểu nhầm cho mọi người. 
Xin thưa nếu nói tới những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, hoặc tệ nạn xã hội trong mỗi quốc gia, thì ngay như nước Mỹ kia mang danh là giàu nhất thế giới họ vẫn còn đầy rẫy, chứ không phải chỉ riêng ở Việt Nam mới có.
Vậy những con người đã bất tài, lại mang lòng dạ hẹp hòi, chưa hề cống hiến được gì cho xã hội nhưng chỉ nhăm nhăm bươi xấu quê hương Tổ quốc mình, thì không những chỉ một đời này họ khó khăn thiếu thốn, mà tới nhiều đời sau gia đình và dòng họ của họ với suy nghĩ tiêu cực như trên - cũng không ngóc đầu lên nổi.

Victor - Charlie
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"