Từ lâu, ngai vàng của chế độ VNCH và bè lũ tay sai của chúng đã sụp đỗ. Sự mất mát đó đã khiến cho chúng, những kẻ tàn dư căm phẫn chế độ hiện tại, căm phẫn người đã khai sáng và đưa lịch sử dân tộc cũng như lịch sử cuộc đời của dân tộc Việt Nam qua một trang sử mới sáng lạng và đầy hãnh diện hơn.
Quốc khánh nước nhà là điều kiện, là cơ hội để chúng – những “kẻ xấu xa nhất” trong những người con của dân tộc rồng tiên đứng ra xuyên tạc và có những bài viết chống lại đất nước, bôi nhọ lãnh tụ của nước nhà, đó là những bài viết của những kẻ trên blog Quan làm báo, trên những trang facebook của cái tên Nguyên Thạch,… bôi nhọ vị lãnh tụ tài ba, người có công khai sáng cho dân tộc, cho nước nhà, đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Ảnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Internet)
Với những bản ca không bao giờ khác với những tội danh xuyên tạc gắn cho Người như “Hán gian”, một “tay bán nước”,…tất cả cũng chỉ nhằm hạ bệ hình ảnh cuả Bác trong lòng dân tộc. Buồn cười cho bọn này, nói thẳng ra, chỉ cần chúng, những kẻ phát ngôn cuồng đó mà ra đường mở miệng ra thôi thì đã bị tát mỏi hết cả tay. Bởi, dân tộc ta đã quá hiểu, đã quá rõ mà không cần phải lí lẽ với chúng, đơn giản chỉ cần thằng nào, con nào nói xấu về Bác thì bị ăn tát vỡ hết cả “mõm” ra mà không cần phải bàn cãi nhiều. Đơn giản chỉ là vậy!
Quốc khánh đất nước, bản thân tôi cũng có đôi dòng về Chủ tịch Hồ Chí Minh để thông não bọn chúng, những kẻ chuyên phát ngôn bừa mà não chả có cái gì cho ra hồn, ra lối. Qua đó cũng thức tỉnh các bạn trẻ có một số nhận thức mới để khỏi phải đi bàn cãi với những loại người như bọn chúng làm gì để vướng vào những “cái ngu bất tận” mà khó thoát ra được.
1. Tập “Nhật kí trong tù” có phải của Nguyễn Ái Quốc hay không. Về vấn đề này, nếu có đứa nào mạnh miệng hỏi không cần nói nhiều và giải thích.  Chỉ cần biết tranh chấp “quyền tác giả” chỉ xảy ra khi có người khác nhảy vào. Vậy, có ai dám nhảy vào nhận mình là tác giả của “Nhật kí trong tù” ngoài Nguyễn Ái Quốc không? Tất nhiên đó là không. Chả thằng nào dám.
2. Hồ Chí Minh là “Hán gian” và Bác Hồ thật đã chết ở Trung Quốc? Các bạn đã xem clip “Người về thăm quê” với hình ảnh của Bác giản dị và mộc mạc với âm giọng đậm chất Nghệ, thuộc từng lối đi, nước bước hay chưa? Và theo tài liệu của sử sách ghi lại thì có một lần tại Trung Quốc, chính quyền sở tại đã báo tử  đối với Nguyễn Ái Quốc nhằm tránh sự truy lùng của bọn giặc đang âm mưu hãm hại Người.
3. Hồ Chí Minh bán nước, độc tài và tàn ác?  Các bạn hiểu rằng, trước thành công của cách mạng tháng 8/1945 đất nước và dân tộc Việt Nam là thuộc địa lệ thuộc, chính Người đã khai sáng và đưa đất nước thoát khỏi tình cảnh đó. Năm 1946, đứng trước những khó khăn của tình hình hiện tại, Bác đã đứng ra thỏa hiệp với Pháp để đẩy lùi bọn Tưởng nhưng trên cơ sở Pháp phải tôn trọng độc lập, chủ quyền của ta chứ không hề bán nước như những kẻ xấu đã xuyên tạc. Một số trang mạng Phương Tây đã liệt Bác vào những kẻ độc, tài tàn ác bên cạnh những: Lê Nin, Stalin, Mao Trạch Đông,… Vậy bạn có nhận ra điều gì? Phải, đó là những nội dung của những kẻ xấu và các thế lực chống đối luôn muốn tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa Cộng sản. Người chết dưới bàn tay lãnh đạo của Bác là bọn ngoại bang xâm lược và con số đó nhỏ hơn rất nhiều theo cấp số nhân rồi bình phương lên so với những gì mà Pháp và Mỹ gây ra trong các cuộc xâm lược với những người vô tội.
4. Bác lên tàu đi tìm đường sống cho bản thân chứ không phải đi tìm đường cứu nước? Xin phép tát hẳn vào “mõm” bọn nói ra được câu này, bởi ngoài việc “khoa môi múa mép” thì kiến thức lịch sử và trình độ hiểu biết của bọn chúng “quá cùn” hoặc cố tình không chịu ghi nhận. Ngày 28-01-1941, Bác từ Trung Quốc về Việt Nam để lãnh đạo đất nước sau nhiều năm bôn ba hải ngoại để nghiên cứu, tìm tòi con đường cứu nước và giải phóng dân tộc sau khi để lại nhiều tiếng vang tại đất Pháp và đất Liên Xô. Với câu nói mà tất cả đều phải suy ngẫm: “Ánh sáng trên đầu thần Tự do tỏa sáng khắp trời xanh, còn dưới chân tượng thần Tự do thì người da đen bị chà đạp. Bao giờ người da đen được bình đẳng với người da trắng? Bao giờ các dân tộc được bình đẳng với nhau…”. Bác đã từ chối nhiều cơ hội “làm giàu” cho bản thân để phục vụ cho hai từ khác, đó là “dân tộc”. Đó là cái mà ngay khi có người nói  những từ thối nát ấy ra, bạn sẽ hiểu được cảm xúc của tôi!
5. Bác theo Chủ nghĩa dân tộc chứ không phải là người Cộng sản? Xin nói thẳng với các bạn, đây không phải là luận điệu bôi nhọ Người mà mục đích là tách rời ảnh hưởng của Người với chế độ hiện tại từ đó làm cho nhân dân giảm lòng tin với chế độ hiện tại. Đúng vậy, trước khi đi tìm đường cứu nước Bác theo chủ nghĩa dân tộc, nhưng khi sang các nước phương Tây, bác nhận thấy chủ nghĩa Cộng sản là con đường duy nhất để giải phóng dân tộc. Hầu như, mọi người cộng sản ở VN trước khi là cộng sản họ đều theo chủ nghĩa dân tộc, và sau khi là cộng sản thì họ vẫn thế, vẫn theo chủ nghĩa dân tộc. Chủ nghĩa cộng sản là lí tưởng, là con đường để mang lại thành công cho dân tộc, và đó chính là con đường mà dân tộc lựa chọn để bước tiếp, hai khái niệm không tách biệt trong con người Bác và toàn thể dân tộc VN từ trước đề nay và cho đến mai sau.
Tóm lại, Chủ tịch Hồ Chí Minh - một vị lãnh tụ, vị cha già của dân tộc không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của dân tộc Việt Nam. Càng bôi nhọ, càng xuyên tạc sai lệch về Người càng làm cho chúng – những kẻ xấu sẽ lệch chuẩn khỏi dòng chảy của lịch sử và tâm trí của dân tộc Việt rồi từ đó đia xa với lợi ích của đất nước mà thôi. Đừng ngồi một chỗ, lấy lòng tiểu nhân mà đi đo lòng quân tử, bởi hai chữ “tư cách” chưa đủ để đem những cái tầm thường đi so với vĩ nhân của thời đại, của dân tộc!

Hiểu Minh
Mấy ngày vừa qua đất nước đang tập trung cho một sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa lịch sử tầm vóc lớn lao  đó là Lễ kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 thành công và 70 kỷ niệm ngày Quốc khánh mùng 2/9. Người người, nhà nhà hướng về sự kiện lịch sử với quy mô tổ chức chưa từng thấy. Nhưng bên cạnh đó cũng có một nhà dân chủ “tài ba khoác loác” đã lẳng lặng về nước sau vài khóa đào tạo của quan thầy hòng đánh bóng tên tuổi, nhưng tiếc thay ông ta đã thất bại.
Nhà dân chủ cuội mà chúng ta vừa nhắc tên đến trên đây đó là ông Nguyễn Quang A, một nhà dân chủ nửa mùa đã trôi nổi trên diễn đàn dân chủ mấy năm nay, ông chính là đầu têu của đám No – U quái dị. Theo như thông tin tràn lan trên mạng lề trái nhai đi nhai lại thì ông Quang A vừa tốt nghiệp một số lớp dạy về dân chủ, nhân quyền của quan thầy và có ý định về nước để hoạt động nhưng vừa về đến nội bài ông đã bị an ninh sân bay làm việc. Sự việc sẽ không có gì to tát nếu như đồng đảng của ông Nguyễn Quang A không làm um xùm, khuấy nước lên như cò gặp vũng cạn vậy. Tất nhiên câu chuyện cũng chỉ xoay quanh rằng an ninh sân bay giữ ông Quang A lại vài chục phút làm gì.
Nguyễn Quang A (Ảnh: Internet)
Về lý do tạm giữ ông Nguyễn Quang A lại sân bay vào ngày mùng 1 tháng 9 theo tôi có thể có nhiều lý do chính đáng xung quanh động thái này của chính quyền. Đơn giản nhất ông Nguyễn Quang A là đầu sỏ của tổ chức No - U chuyên gây rối loạn xã hội, một phong trào giả chống Tàu và đòi lật đổ chính quyền, ai cũng hiểu chống Tàu chỉ là cái cớ của nhóm này.  Trong khi ngày ông Quang A nhập cảnh rõ ràng đang vào dịp “đại lễ” của Quốc gia, để một kẻ chuyên phá hoại quay trở lại mà không có biện pháp ngăn chặn phủ đầu thì đó là sai lầm. Tôi sẽ ví dụ. Nhà bạn đang dịp cỗ lớn, biết trước có một thằng chuyên gây gổ, ăn vạ sẽ đến nhà mình xin đểu, đánh người nhà mình mà không tìm cách ngăn chặn nó lại mới là lạ. Trường hợp này chỉ ví von tương tự. Sự thật thì anh Quang A không quá nguy hiểm vì tài năng cũng chỉ có hạn, chỉ là một tiến sỹ cơ điện tử nhưng lại chuyển ngạch làm con buôn dân chủ. Ông Quang A có sống thêm vài nghìn năm nữa thì ông cũng không làm rụng nổi một cọng lông của chế độ. Ông A cũng là người hiểu thời hiểu đời nên việc ổng làm cũng chỉ là kiếm chút lộc lá trước khi thăng thiên, khôn thế thì bao giờ mới được lên nóc tủ.
Còn những việc kiểu như kể lể rằng an ninh có giữ ông Quang A lại và hỏi về một số câu thăm dò như đi đâu, móc nối với tổ chức phản động nào…thì cái đó xưa, anh chị dân chủ vẫn chuyên kể lể con cà con kê để chỉ trích lực lượng an ninh. Nhưng đó là đúng nếu có. Bởi công việc của họ là bảo vệ sự vững mạnh của chế độ, bảo vệ An ninh quốc gia, thẩm quyền và chức trách của họ vậy. Biết đâu ông Nguyễn Quang A không chỉ làm con buôn dân chủ mà có thể làm gián điệp cho nước ngoài, những phường như Quang A dễ lắm. Nếu ông Quang A cứ đường đường chính chính sống đàng hoàng thì đi đâu cũng dễ, về cũng được hoan nghênh chào đón, đằng này nhập cảnh là bị gọi hỏi cứ như tên trộm. Nếu ông Quang A trách ai thì hãy tự trách mình trước.
Riêng tôi thì luôn luôn ủng hộ những việc làm của an ninh đối với ông Nguyễn Quang A, nếu có thể cần có những sự dứt khoát cứng rắn hơn nữa. Và tôi đồng ý như một anh an ninh nào đó nói với ông Quang A rằng “sao ông không ở lại nước ngoài luôn đi, đất nước này không hoan nghênh ông”.
Quốc Thái

          
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"