Niềm Tin xin được một lần nữa phản kích lại bài viết trên trang danlambaovn.blogspot.com mang tên  “Cần một quốc khánh mới cho VN” . Có lẽ có quá nhiều thông tin được những tác giả này trên trang viết một cách sai lệch, sai lệch một cách có chủ ý và đáng khinh bỉ.
Câu chuyện đặc xá tù nhân nhân dịp quốc khánh là một trong những chính sách nhân đạo của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của việc đặc xá, cơ hội cho những người được tạo cơ hội, được làm lại cuộc đời. Vậy nhưng, với một số người, đặc biệt là các nhà “dân chủ” hiện diện một cách có “truyền thống” trên trang danlambao lâu nay, họ không nhận ra điều đó.  Họ chỉ chăm chăm nghĩ tới cái tôi cá nhân của mình, rằng “bạn” họ đang ở tù, không được đặc xá lần này, như thế là không được…. Có đâu cái lập luận đó, rõ ràng một yêu cầu quá vô lí, công bằng cho xã hội, và cũng công bằng cho những tù nhân trong việc hưởng đặc xá. Công bằng đến, và lẽ dĩ nhiên sẽ được sự hưởng ứng của người dân. Cái thiểu số đó không thể chinh phục được sự thật đang diễn ra đấy.
Ảnh: Nơi đó, niềm tin người Việt đang vẫy gọi (nguồn: Internet)
Đáng buồn cười hơn, những người gọi là “tù nhân lương tâm”, những “chấy thức” trong làng “dân chủ” lại không được đặc xá lần này. Vậy, có thể khẳng định,  những “chấy thức” đó không có nhận thức, không chịu sửa chữa lỗi lầm bằng những tù cướp,  giết, hiếp. Vậy họ có xứng đáng để nhận ân xá của pháp luật không, họ không có bản lĩnh để nhận lỗi, họ đương nhiên sẽ tiếp tục chịu sự xử lí của pháp luật. Vậy, đòi quốc khánh mới vì không được đặc xá có đúng không?
“70 năm dân thành khách trọ”, đó là nhận định của chấy thức danlambao. Niềm Tin xin được hỏi “dân” ở đây là dân nước nào, “khách trọ” được hiểu như thế nào??? Bản thân tôi tự hỏi, suy nghĩ ngược đời của những “chấy thức” này có xứng đáng với cái danh đó không? 70 năm đã qua với 30 năm chúng ta vật lộn với cuộc chiến tranh để lấy lại cái gọi là dân chủ, nhân quyền từ người Mĩ, người Pháp. Còn 40 năm, chúng ta kiến thiết đất nước, trong đó, 20 năm từ 1975 tới 1995, chúng ta phải kiến thiết đất nước trong điều kiện bị kềm kẹp, khống chế, bao vây cấm vận. Vậy, với 20 năm, Việt Nam được tự do, thoải mái đó, chúng ta đã thay đổi được đất nước như hiện nay. Mà quan trọng hơn là Việt Nam vẫn giữ được đường hướng phát triển đất nước, đi đúng với con đường thế hệ chủ tịch Hồ Chí Minh đã lực chọn.
Không có lí do gì để ngươi Việt không tự hào với những gì mình đã làm được, điều đó là sự thật không thể chối bỏ. Vậy nên, lều báo “danlambao” cũng nên hiểu được điều đó. Cỏ rác được các bạn tạo ra cũng sẽ mãi là cỏ rác mà thôi. Nó không thể cản đường tiến của người Việt Nam chân chính được đâu…
Còn tiếp….

NIỀM TIN
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"