Bản đồ chính phủ Campuchia dùng để phân giới với Việt Nam cùng bản đồ mượn của Pháp là đồng nhất, theo kết quả thẩm định do Ủy ban Biên giới Campuchia tổ chức.
Vẫn có những kẻ dã tâm xuyên tạc, tiến hành các hoạt động trá hình núp dưới bóng đòi quyền lợi, chủ quyền quốc gia để làm mất tình đoàn kết quốc tế ? Đó là lý do tại sao mà các thế lực này đã bị rất nhiều lời lên án, chỉ trích.
Vậy là, sau khi Liên Hiệp quốc trao cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Hô-Nam-Hông tấm bản đồ gồm 18 mảnh, tỷ lệ 1/100.000 mà Campuchia gửi lưu tại Liên Hiệp quốc năm 1964, màn kịch phản đối và gây rối của CNRP đã chấm dứt.
Đại diện LHQ trao bản đồ cho phía Campuchia (Ảnh Internet)
Một buổi “công chiếu” rộng rãi với sự tham gia của đại diện Thượng viện, Quốc hội, Hội đồng hiến pháp, đại diện Liên Hợp quốc và đại diện các Đảng CPP, CNRP, FUNCINPEC đã khẳng định tấm bản đồ mà Campuchia và Việt Nam dùng để phân giới, cắm mốc hiện nay hoàn toàn đồng nhất với tấm bản đồ được lưu giữ tại Liên Hợp quốc. Như vậy, việc phân giới, cắm mốc giữu Việt Nam và Campuchia là hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế, đảm bảo chủ quyền quốc gia của mỗi nước. Đồng thời cũng khẳng định những nỗ lực, cố gắng Chính phủ Campuchia trong việc xử lý, giải quyết vấn đề biên giới, điều này cũng giúp nâng cao sự tín nhiệm của người dân Campuchia đối với Chính phủ và là đòn quyết định giáng vào các hoạt động chống đối của phe đối lập. Mọi hành vi kích động, chống đối, phá hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, đi ngược lại lợi ích quốc gia của Campuchia đều phải bị xử lý thích đáng.
Việc khẳng định tính đúng đắn của tấm bản đồ, cũng sẽ giúp cho quá trình phân giới, cắm mốc giữa 02 nước được diễn ra một cách thuận lợi hơn, khi Chính phủ Campuchia có đầy đủ cơ sở pháp lý và sự “tín nhiệm” cần thiết để thực hiện. Đồng thời cũng khẳng định những hành vi kích động, gây rối của các nghị sỹ đảng đối lập CNRP chỉ là những màn kịch chính trị, nhằm gây sức ép với chính phủ Campuchia, cố tình xuyên tạc lịch sự, cản trở mối quan hệ tốt đẹp, truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia, phá hoại tình đoàn kết hữu nghị của nhân dân 02 nước nói chung và nhân dân 02 nước ở khu vực biên giới nói riêng. Và điều đó cũng khẳng định việc phản đối, kích động, công kích, gây rối đối với quá trình phân giới, cắm mốc chỉ là một màn kịch chính trị, nhằm đánh lạc hướng dư luận, thu hút phiếu bầu, cản trở quá trình phân định biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, nhưng màn kịch đó đã chấm dứt trước sự chứng kiến của giới chức Campuchia, của Liên Hiệp quốc - một thất bại bẽ bàng của CNRP và của các thế lực đi ngược lại chính nghĩa, có những hành vi phá hoại sự hòa bình, hữu nghị, ổn định hợp tác truyền thống của các quốc gia trên bán đảo Đông Dương.
Duy Nguyên


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"