Đó là trường hợp của Tạ Phong Tần, một trong những nhơn sĩ được những nhà “dân chủ cuội” kinh trọng,  khâm phục trong thời gian qua. Đáng tiếc, đó chỉ là những lời phỉnh của những nhà dân chủ cuội trong nước.
Chúng ta cũng biết, trong thời gian qua,  đang nổi lên với hiện tượng một số em đăng kí các trường đại học của công an đủ điểm mà không được đi học, lí do là trong gia đình em có người không chấp hành đúng các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, xét về cái tình, các em thực sự đáng được quan tâm, đáng được có cơ hội để được học. Năm nay, cơ chế cũng khác, thi xong mới tiếp tục xét hồ sơ, xem đủ tiêu chuẩn vào học không…Nhưng đối với những “nhà dân chủ”, họ không có suy nghĩ như thế, họ có nhận thức khác, giờ họ đang rất quan tâm tới trường hợp của Tạ Phong Tần, một nhơn sĩ được họ quan tâm hết mực, bởi lẽ, Phong Tần được họ xem như một con bài có giá trị để đối chọi với nhà nước Việt Nam.
Tạ Phong Tần hiện tại đã được cho đi nước ngoài, được sang với thế giới dân chủ của họ,  được sống một cách thoải mái theo cách nghĩ của họ. Và đương nhiên, Tạ Phong Tần cũng được đánh giá là người có sự “đấu tranh” với chính quyền mạnh mẽ. Tuy nhiên, cái đích của những người này là được sang sống ở Mĩ, được sống ở những nước mà họ coi là “thiên đường dân chủ”. Đáng tiếc, đáng tiếc…
Một người được nổi tiếng một cách rất đơn giản, chỉ vì y là một trong những con bài chiến lược, một con bài có thể được lợi dụng. trong thời gian qua, Tạ Phong Tần nổi tiếng vì thành tích tuyệt thực,  vì một câu cửa miệng “đấu tranh vì dân chủ, vì nhân quyền”. Nhưng đáng tiếc, vẻ ngoài không thể quyết định được tất cả, từng đó việc làm của y không thể là một điều kì diệu với giới trẻ. Y đang trở nên nổi tiếng trong giới dân chủ cuội mà thôi.
Ảnh: Tạ Phong Tần cúi đầu trước sức mạnh của pháp luật. Nguồn: Internet
Mặt khác, việc nổi tiếng của  Tạ Phong Tần chỉ đơn giản là y được sang nước Mĩ, được nhận đặc xá của nhà nước Việt Nam. Chỉ đơn giản là việc Phong Tần được đi Mĩ đã khiến cho Phong Tần trở nên một nỗi thèm khát với đám “dân chủ cuội” còn lại.Vậy,  chỉ vì sự thèm khát đã biến những nhà dân chủ thêm phần đơn giản, không xứng tôn trọng thậm chí đáng khinh bỉ. Chính việc đánh giá khách quan sẽ cho chúng ta nhận thấy rằng sự đê hèn của những nhà “dân chủ” này, cũng chính điều đó đã khiến chúng ta nhận ra âm mưu của chính những nhà dân chủ. Đó là được ra khỏi nước Việt Nam, được sang với những nước “bậc thầy” dân chủ,  nhân quyền. Đồng thời, có thể khẳng định được rằng, giá trị của hai từ “dân chủ, nhân quyền” đang dần bị biến mất, và thay vào đó là những mưu mô, những ý đồ gian trá, nham hiểm của những nhà dân chủ cuội.
Sự thèm khát được cư trú ở nước ngoài là một trong những căn cứ có thể đánh giá những nhà dân chủ hiện tại. Chúng ta có thể nhận thấy điều đó qua các lợi văn được đăng trên các trang danlambao, rfa, bbc,…
Có thể nhận thấy, sự nổi tiếng đó là một nổi sĩ nhục lớn, một điều  đáng thất vọng và đáng coi thường. Tạ Phong Tần chỉ là quá khứ, không có một giá trị  nào hết. Chúc cô được sống thoải mái bên cái thiên đường đó.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"