Trong nội bộ Đảng Vịt Tân hiện nay vẫn đang còn tư tưởng hoài niệm về “chiến dịch” Đông Tiến do ông trùm Hoàng Cơ Minh tổ chức tiến hành. Gần đây, thế hệ F2 của tổ chức phản động này đang thực hiện việc kỉ niệm về cái ngày thực hiện “chiến dịch” đó. Tuy nhiên, có thể nhận thấy, cách đây bao nhiều năm,  nó là chiến dịch của những kẻ tay sai, thì hiện tại đây, những con người đang thực hiện “lý tưởng” đó cũng đang thực sự là tay sai cho chính quyền Mĩ. Có thể xem nhìn thấy điều đó qua hình ảnh sau:
Ảnh: F2 tổ chức tưởng niệm “chiến dịch Đông Tiến” (Ảnh: Internet)
Bình luận về bức ảnh này, có thể thấy được rằng, nước Mĩ luôn là “mẫu quốc” với họ cách đây mấy chục năm và nay cũng không khác gì hết. Không những thế, trong giai đoạn hiện nay, nước Mĩ đã không công nhận hình ảnh cờ vàng là đại diện cho Việt Nam. Nhưng bản chất tay sai của Vịt Tân khiến cho họ không thể tách khỏi mẫu quốc. Căn cứ chính là việc treo song song với cờ nước Mĩ trong một ngày giổ của ông trùm tổ chức.
Trong bài viết được viết trên trang radiochantroimoi, tác giả đã cố tình tạo ra một dư luận đối với việc đánh giá về cái ngày đáng lên án và cũng thể hiện được bản chất của những người “yêu nước” đểu cáng. Dường như những “dư luận” được tạo lên để cổ súy đó, nó hoàn toàn không có tính chất thuyết phục.
Mặt khác, trong thời gian vừa qua, những việc làm của tổ chức Việt Tân đã khiến dư luận trong nước có nhiều bức xúc đặc biệt là những hoạt động kích động công nhân đập phá máy móc ở các doanh nghiệp do Trung Quốc quản lí trong thời gian Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép ở bờ biển Việt Nam gây ra những tổn thất lớn về mặt kinh tế và ngoại giao. Bên cạnh đó, chính tư tưởng của tổ chức tay sai Việt Tân đã khiến một số giới trẻ trong nước bị mất phương hướng, chọn sai con đường và trở thành những vết đen của xã hội, có thể kể tới như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Nga, Đinh Nhật Uy,…
Sau đây, tôi xin được đưa thêm một số thông tin về chiến dịch “Đông Tiến ” của Hoàng Cơ Minh âm mưu đảo chính ở Việt Nam
Việt Tân được Hoàng Cơ Minh (là 1 cựu quân nhân chế độ Sài Gòn cũ Việt Nam Cộng Hòa) lập ra. Sau năm 1975 Hoàng Cơ Minh đã tập hợp những tàn quân của quân đội chế độ cũ tập hợp thành 1 lực lượng có tổ chức, vũ trang và lên kế hoạch trở về đảo chính.
Ngày 24 tháng 2 năm 1982, tại chiến khu U-Đông Hoàng Cơ Minh họp báo công bố cương lĩnh chính trị và sau đó bắt đầu tổ chức những đợt hành quân Đông tiến, xuyên Lào trở về Việt Nam.
Năm 1985, ông tổ chức cho Đặng Quốc Hiền, tư lệnh lực lượng vũ trang kháng chiến dẫn đầu 40 binh sĩ trở về Việt Nam. Toán xâm nhập bị quân Lào chặn đánh, Đặng Quốc Hiền bị giết.
Ngày 15 tháng 5 năm 1986, ông tổ chức cuộc hành quân Đông Tiến I giao cho Dương Văn Tư, tư lệnh lực lượng vũ trang kháng chiến (thay Đặng Quốc Hiền) dẫn 100 quân xâm nhập Việt Nam. Ngày 19 tháng 9 năm 1986, khi vừa đặt chân lên biên giới Việt Nam toán quân Dương Văn Tư bị bị bộ đội biên phòng Việt Nam (đồn 637), Lào và Campuchia chặn đánh và gây tổn thất.
 Ngày 1 tháng 12 năm 1986, Hoàng Cơ Minh mở cuộc hành quân Đông Tiến II xâm nhập Việt Nam và đích thân chỉ huy. Khi toán quân chuẩn bị vượt sông Mekong thì bị quân đội Lào-Việt phối hợp bắn chặn nên buộc phải quay về căn cứ.
Ngày 7 tháng 7 năm 1987, Hoàng Cơ Minh trực tiếp chỉ huy cuộc hành quân Đông Tiến II lần 2 với mục tiêu xâm nhập Việt Nam đến Tây Nguyên, để xây dựng căn cứ. 
Ngày 11 tháng 7 1987, đoàn quân vượt sông Mekong vào đất Lào. Hai mươi ngày sau khi tiến gần đến biên giới Việt Nam thì bị quân đội Lào phối hợp với quân du kích chặn đánh tổng cộng 15 trận. Đêm 27 tháng 8 năm 1987, trong trận đánh cuối cùng ông bị thương và tự sát, toán quân tan rã, một số chạy về Thái Lan, một số bị bắt sống. 
Tháng 12 năm 1987, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tòa án Nhân dân tối cao của Việt Nam đã mở phiên tòa xét xử “Vụ án Hoàng Cơ Minh cùng đồng bọn” và tuyên phạt: 1 chung thân, 15 án từ 3 đến 19 năm tù giam, một án treo, 1 tha bổng.
Sau khi trở về Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 4 1991 một số thành viên khác có tham gia trong cuộc Đông tiến bị truy tố về các gian lận tài chính. Đông tiến đến đây kết thúc.
Như thế, có thể kết luận một câu đơn giản, Việt Tân là một đứa con F2 của một thế hệ lầm lỗi, hành động trong quá khứ với việc làm của họ hiện tại khiến họ trở nên xa rời với quê hương, nơi chôn rau cắt rốn. Bản thân tôi không công nhận cái “chiến dịch Đông Tiến” đó và đương nhiên cũng không công nhận tổ chức Việt Tân.
Niềm Tin


Đó là trường hợp của Tạ Phong Tần, một trong những nhơn sĩ được những nhà “dân chủ cuội” kinh trọng,  khâm phục trong thời gian qua. Đáng tiếc, đó chỉ là những lời phỉnh của những nhà dân chủ cuội trong nước.
Chúng ta cũng biết, trong thời gian qua,  đang nổi lên với hiện tượng một số em đăng kí các trường đại học của công an đủ điểm mà không được đi học, lí do là trong gia đình em có người không chấp hành đúng các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, xét về cái tình, các em thực sự đáng được quan tâm, đáng được có cơ hội để được học. Năm nay, cơ chế cũng khác, thi xong mới tiếp tục xét hồ sơ, xem đủ tiêu chuẩn vào học không…Nhưng đối với những “nhà dân chủ”, họ không có suy nghĩ như thế, họ có nhận thức khác, giờ họ đang rất quan tâm tới trường hợp của Tạ Phong Tần, một nhơn sĩ được họ quan tâm hết mực, bởi lẽ, Phong Tần được họ xem như một con bài có giá trị để đối chọi với nhà nước Việt Nam.
Tạ Phong Tần hiện tại đã được cho đi nước ngoài, được sang với thế giới dân chủ của họ,  được sống một cách thoải mái theo cách nghĩ của họ. Và đương nhiên, Tạ Phong Tần cũng được đánh giá là người có sự “đấu tranh” với chính quyền mạnh mẽ. Tuy nhiên, cái đích của những người này là được sang sống ở Mĩ, được sống ở những nước mà họ coi là “thiên đường dân chủ”. Đáng tiếc, đáng tiếc…
Một người được nổi tiếng một cách rất đơn giản, chỉ vì y là một trong những con bài chiến lược, một con bài có thể được lợi dụng. trong thời gian qua, Tạ Phong Tần nổi tiếng vì thành tích tuyệt thực,  vì một câu cửa miệng “đấu tranh vì dân chủ, vì nhân quyền”. Nhưng đáng tiếc, vẻ ngoài không thể quyết định được tất cả, từng đó việc làm của y không thể là một điều kì diệu với giới trẻ. Y đang trở nên nổi tiếng trong giới dân chủ cuội mà thôi.
Ảnh: Tạ Phong Tần cúi đầu trước sức mạnh của pháp luật. Nguồn: Internet
Mặt khác, việc nổi tiếng của  Tạ Phong Tần chỉ đơn giản là y được sang nước Mĩ, được nhận đặc xá của nhà nước Việt Nam. Chỉ đơn giản là việc Phong Tần được đi Mĩ đã khiến cho Phong Tần trở nên một nỗi thèm khát với đám “dân chủ cuội” còn lại.Vậy,  chỉ vì sự thèm khát đã biến những nhà dân chủ thêm phần đơn giản, không xứng tôn trọng thậm chí đáng khinh bỉ. Chính việc đánh giá khách quan sẽ cho chúng ta nhận thấy rằng sự đê hèn của những nhà “dân chủ” này, cũng chính điều đó đã khiến chúng ta nhận ra âm mưu của chính những nhà dân chủ. Đó là được ra khỏi nước Việt Nam, được sang với những nước “bậc thầy” dân chủ,  nhân quyền. Đồng thời, có thể khẳng định được rằng, giá trị của hai từ “dân chủ, nhân quyền” đang dần bị biến mất, và thay vào đó là những mưu mô, những ý đồ gian trá, nham hiểm của những nhà dân chủ cuội.
Sự thèm khát được cư trú ở nước ngoài là một trong những căn cứ có thể đánh giá những nhà dân chủ hiện tại. Chúng ta có thể nhận thấy điều đó qua các lợi văn được đăng trên các trang danlambao, rfa, bbc,…
Có thể nhận thấy, sự nổi tiếng đó là một nổi sĩ nhục lớn, một điều  đáng thất vọng và đáng coi thường. Tạ Phong Tần chỉ là quá khứ, không có một giá trị  nào hết. Chúc cô được sống thoải mái bên cái thiên đường đó.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"