Khi tất cả đang đổ dồn con mắt vào các bài viết của những phần tử xấu xa, châm ngòi, tuyên truyền, đả kích chia rẽ dân tộc, phá hoại đất nước thì ở một khía cạnh chung bạn có nhận ra những câu chuyện phiếm “lòi ra” ngay từ bản thân các câu chuyện của họ. Liệu bạn có biết ?
1.   Câu chuyện cười rụng rốn của thánh có nickname facebook là Phan Xuân Trung về điện Mỹ.
Thánh nói rằng: “Điện lành chim đậu (có hẳn bức ảnh cả một đàn chim đang đậu trên dây điện). Điện ở Mỹ là điện 110 Volt, an toàn cho người dân hơn. Điện ở ta 220 Volt, đụng vô giựt chết bỏ.”. bạn có biết rằng, năm 2007 là năm cuối cùng trên đất Mỹ còn tồn tại điện một chiều. Và điều quan trọng hơn thì dòng điện với cường độ 40volt là đủ sức giết chết tính mạng một con người, vậy với dòng điện 110volt bạn có dám cầm vào, đảm bảo cười như nghé ngay? Bạn biết dưới lớp chân chim có một lớp vảy sừng cách điện, cho nên nó có thể đứng ở trên dây điện hàng trăm volt cũng không hề hấn gì. Cái này mới gọi là, không biết điện mà cứ nói chuyện mô tơ.
2.   Việt Nam trở thành quốc gia “xuất siêu dân chủ”.
Cách đây mấy hôm, nhà đấu tranh dâm chủ blogger Tạ Phong Tần đã đến phi trường LAX (Mỹ). Nhân đây, xin chúc mừng đất nước Việt Nam đã tẩy đi một con bọ để thêm trong sạch và yên bình. Xin chúc mừng tổ chức “ba sọc” có thêm một cái phễu để diễn tuồng trên đất khách. Xin cảm ơn nước Mỹ đã bày tỏ lòng “hào hiệp” tiếp nhận một đống rác thải, có thêm một gánh nặng để kè cổ ra đóng thuế nuôi một đám tuồng này. Và như vậy, sau Bùi Kim Thành, Dương Thu Hương, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Vũ, Điếu Cày,… nay lại thêm Tạ Phong Tần sang Mỹ đã chính thức đưa chính quyền Việt Nam thành một trong những quốc gia hàng đầu trong vấn đề “xuất siêu dân chủ”.
3.   Thể chế Việt Nam Cộng hòa do Ngô Đình Diệm lập ra được cả “ma quỷ” bầu !
Tại Sài Gòn, Cụ Diệm được “dân” bầu tới 605.025 lá phiếu trong khi khu vực này chỉ có 450.000 cử tri ghi tên, đạt “tỉ lệ” kinh dị là xấp xỉ 130%. Nói cách khác, cứ 10 người đi bầu, thì có ít nhất là 3 “con ma” đi theo để bỏ phiếu suy tôn “cụ Diệm”. Sau chiến dịch bầu cử “sôi động” “cụ Diệm”, “tân Quốc trưởng” đọc bản tuyên cáo xóa bỏ danh xưng Quốc gia Việt Nam và thành lập Việt Nam Cộng hòa. Và trong khi chờ đợi một hiến pháp mới, thì “quốc trưởng” đồng thời cũng là thủ tướng chính phủ, sẽ nhận danh hiệu tổng thống VNCH. Như vậy, Chính quyền VNCH đã chui ra từ một cuộc trưng cầu dân ý gian lận và đầy  khôi hài này.
4.   Sự thật về giấc mơ Mỹ và sự láo toét của loài chống Cộng.
Thứ nhất, Việt Nam nợ vay chỉ chưa đến 65%GDP. Quốc hội Việt Nam chỉ cho phép Chính phủ nợ dưới 65%. Sắp đến hạn ngạch nợ cho phép thì Quốc hội báo động cảnh báo Chính phủ thì lũ chống Cộng nhảy cẫng lên vỗ tay và nói láo “bao giờ dân VN thoát khỏi 28 triệu trên đầu mỗi người dân”? Đoạn này tôi không hiểu chúng nói cái gì, để các bạn nghĩ nhé. Nếu Việt Nam không vay nợ như Mỹ (130%GDP), như Nhật (200%GDP) thì hơn 200 quốc gia trên thế giới hãy giải tán các ngân hàng đi à? Đề nghị ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ thế giới và giới ngân hàng toàn hành tinh mở ngân khố bạo lực “tát” cho bọn chống Cộng một cái tát vì chúng gào người dân Việt Nam phải hết nợ, tức là nước Việt Nam làm bố của cả hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới bao gồm cả Mỹ và Nhật.
Thứ hai, vừa qua, trận mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng của TPHCM thì những phần tử xấu chống đối như vớ được cớ giãy nảy lên nói xấu chính quyền, đất nước rồi nhảy lên kêu gào về sự hào nhoáng của Mỹ. Tuy nhiên, chúng không biết rằng cùng thời gian trận ngập lụt ở TPHCM thì vào lúc 1h52’PM  giờ Mỹ ở phố Ontario và Riverside cách quận Cam tầm 45 dặm(75km) cũng bị ngập lụt còn trầm trọng hơn cả TPHCM Việt Nam, vì sao một nước phát triển mạnh siêu cường như Mỹ vẫn còn những hình ảnh và thực trạng như thế này, có phải do cán bộ lãnh đão đất nước họ, chính quyền sở tại của họ cũng dốt nát như những bạn diễn tuồng vẫn hay nói. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?
Biển nước xuất hiện trên một đất nước được coi là đấng cứu thế của một lớp người
(Ảnh: Internet)
5.   Việt Nam không có tự do Internet?
 Các nhà dâm chủ cho rằng ở Việt Nam hiện nay thì sự to do bị hạn chế hoàn toàn, ngay cả tự do Internet cũng bị hạn chế một cách quá đáng. Vậy thế như Facebook, Youtube, Google…có phải là tiện ích của Internet hay không? Theo thống kê và khảo sát của tổ chức  Broadcasting Broad of Governors (BBG) và Viện Gallup đã cho thấy Facebook là một trong số các nguồn tin tức trực tuyến phổ biến nhất đối với người Việt Nam trong độ tuổi từ 15-34. Facebook, youtube và google là các ứng dụng phần mềm di động phổ biến nhất Việt Nam. Ngoài ra còn hàng chục các trang mạng, trang báo của các cơ quan báo chí trong và ngoài nước cũng được người Việt Nam tiếp nhận và tham khảo hàng ngày, các bạn hiểu vì sao tôi đề cập tới Facebook không, bởi đây là công cụ thể hiện rõ quyền tự do của con người trên mạng Internet nhất mà hiện nay đang có và sau này cũng thế.
Và bạn có biết? Khi tôi viết ra những điều này bạn đang nghĩ về những điều gì? Một cái đầu dốt nát của một lớp người thuộc trường phái chống đối không tưởng hay là một cách nhìn mới về vấn đề mà họ đã nói ra?

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"