Trên trang của đài Rfa hiện đang đăng bài “tiếng nói bên ngoài và cuộc đấu tranh bên trong”. Trong đó nội dung chủ yếu là việc tung hô, khen ngợi nhau theo kiểu mèo khen mèo dài đuôi, hết sức vớ vẩn và nực cười. Trong bài viết có đưa ra nhiều ý kiến của những nhà dân chủ như Thúy Nga - dân chủ Hà Nam, như…… để chứng minh rằng có một sự kết hợp ở trong và ngoài, và sự kết hợp đó rất là ăn ý với nhau. Nhưng hãy xét những khía cạnh sau để hiểu được sự hợp tác của “dân chủ cuội” trong nước và những tổ chức, những cá nhân, chính khách ở nước ngoài.
Thứ nhất, tác dụng của những việc mà những nhà dân chủ Việt Nam làm hiện nay, hầu như họ tập trung bôi xấu hình ảnh Việt Nam cho người nước ngoài biết, lợi dụng ảnh hưởng của những tổ chức người nước ngoài, lợi dụng những chính khách các nước tư bản để đã kích Việt Nam trên trường quốc tế. Mặt khác, lũ “cuội” cũng tập trung khai thác ảnh hưởng của những người Việt Nam ở nước ngoài để gây ảnh hưởng số đông với người trong nước. Như trường hợp của Ngô Bảo Châu chẳng hạn, đây cũng là người Việt Nam khá có danh tiếng ở nước ngoài, gần đây, ông cũng có những phát biểu để nói về tình hình Việt Nam. Lũ “cuội” tranh thủ rất nhanh những lời nhận xét của Ngô Bảo Châu, chẳng hạn như việc Ngô Bảo Châu có ý kiến về việc chặt hạ cây xanh ở Hà Nội. Tuy nhiên, khi Ngô Bảo Châu có ý kiến cho rằng “giới trẻ Việt Nam nên học tập trước đã….” Thì ngay lập tức cũng bị những nhà “cuội” chửi bới và tẩy chay ngay, trong đó có “cuội” Nguyễn Lân Thắng, hay Mai Tú Ân với việc đánh giá tượng Ngô Bao Châu,…--à>>> phối hợp đó chỉ là bôi xấu hình ảnh người Việt Nam cho quốc tế thấy,  chứ không làm thay đổi tình hình trong nước. Mặt khác, làm mất đi những cơ hội của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế nhằm phát triển đất nước.
Thứ hai, sự phối hợp đó chẳng qua là sự chỉ đạo của “bề trên” ở nước ngoài mà thôi. Những ý kiến của những tổ chức, cá nhân nước ngoài đó gần như là quyết định. Họ nói, và phần còn lại trong nước chỉ có nghe theo. Chẳng hạn vụ em Phương Uyên, với Nguyên Kha rải truyền đơn, đó cũng có sự chỉ đạo của tổ chức “nhật kí yêu nước” – chân rết của Việt Tân. Cũng như vụ lập nhóm “6700 cây xanh” cũng do Nguyễn Công Huân, một người ở Canada chỉ đạo.
Ảnh: “Dân chủ” như thế nào cho đúng (nguồn: Internet)
Mặt khác, phần trong nước khi bị pháp luật xử lý, hoặc cố ý cho pháp luật xử lí thì luôn hướng tới sự can thiệp của nước ngoài trong đó chúng thương kêu gọi sự giúp đỡ của những chính khách người Mĩ hay những nghị sĩ có tư tưởng chống đối Việt Nam. à>> phối hợp trong ngoài đó chỉ là sự vin vào sức mạnh chính trị của những cá nhân tổ chức người nước ngoài.
Thứ ba, với vị tác  giả có bài viết trên trang RFA đó, con người này cũng là một người Việt “lầm đường”, đài RFA là một đài tự do châu Á do Mĩ thành lập. Trong bài viết đó, tác giả này không dấu được cái bản chất tinh vi của mình bằng cách ca ngợi chính ông chủ của RFA.---à>> thằng cấp dưới khen thằng cấp trên hay đơn giản là chúng đang diễn bài nịnh nhau để sống.
Như vậy, cái gọi là “tiếng nói bên ngoài” đó chỉ là cái lí luận suông cho lũ “cuội” sáng lập ra mà thôi. Bản thân nó không có gì mới lạ hết và chỉ cần vạch rõ bản chất của những việc làm này thì đương nhiên tiếng nói của những nhà “cuội” ở trong nước cũng gần như bị dập tắt.
Do vậy, là một công dân Việt Nam, nên cảnh giác với những lý thuyết suông này của những nhà dân chủ cuội. Nếu như họ thực là sự phối hợp với nhau thì không có chuyện chính phủ các nước sử dụng việc mãn hạn tù sớm cho các đối tượng chính trị làm điều kiện để hợp tác. Vậy, các tổ chức nhân quyền, các tổ chức phi chính phủ đỡ đầu cho hoạt động của các nhà dân chủ cuội trong nước chỉ là một thước đo cho việc hợp tác của những quốc gia này với Việt Nam, hay đơn giản, chính họ là một công cụ để chính phủ các nước này thăm dò tình hình Việt Nam và gây sức ép với Việt Nam.
Chính bởi điều đó, bản thân tôi càng thấy hận những con người đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” đó, bởi một điều đơn giản cách họ đấu tranh xã hội không thể làm cho xã hội tốt đẹp hơn mà chính điều đó làm cho xã hội thêm xấu đi, thêm khó khăn hơn.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"