Một sự kiện ồn ã vừa  xảy ra, có thể gây xúc động mạnh cho báo chí lề trái, đám kền kền dân chủ, đó là em Tạ Phong Tần vừa được Bộ Công an ân xá và cho lên đường sang với đất mẹ Mỹ. Tất nhiên, vẫn điệu cũ rich, dân chủ hoan hô, kền kền vỗ tay đồm độp và có khối kẻ vẫn chửi vọng về nước nhà từ hải ngoại, lạ gì bài cũ của chúng. Nhưng tác giả sẽ phân tích ngay và luôn rằng, niềm vui trước mắt chỉ là nhất thời, chóng vánh tan biến, số phận của Tạ Phong Tần rồi đây sẽ đi về đâu.
          Sự ra đi của Tạ Phong Tần ngày hôm nay, xét cho cùng, đó là một thành quả cá nhân của cô trong sự nghiệp đả phá chế độ Việt Nam hiện hành, sự trả giá cho những ham muốn mong muội, cao vợi của bản thân cô. Tạ Phong Tần đã từng là một sỹ quan Công an suy thoái, bị tước quân tịch và cuối cùng lâm vào con đường đi làm dân chủ, một nghề mà khi người ta không còn nghề nào khác để theo đuổi nữa. Tạ Phong Tần đã từng là đồng bọn của Nguyễn Văn Hải, kẻ cũng đang sống lang thang dật dờ nơi đất Mỹ sau nhiều màn tuyệt thực kinh điển và những trò hề thiên tài rúng động giới dân chủ. Cả hai đều là bị cáo trong vụ án tuyên truyền chống Nhà nước vào năm 2012, đã được xét xử nghiêm minh trước pháp luật và đều lĩnh những bản án đích đáng. Cụ thể Hải Điếu Cày trùm sỏ 12 năm tù giam, Tạ Phong Tần hoạt động tích cực với bản án 10 năm tù giam. Vậy, trong số những người đã được xuất ngoại này đều là những kẻ chống phá Nhà nước cực đoan, điên rồ.
          Chắc chắn thành quả hôm nay Tạ Phong Tần đang vênh váo thụ hưởng sẽ làm khối kẻ trong đám dân chủ rỏ dãi. Nhưng chắc chắn rằng không mấy ai hiểu ngược lại và nghĩ ngược lại được. Chúng ta hãy cùng xem những nhà dân chủ hiện nay đang ở Mỹ nói gì, làm gì. Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy…sau nhiều thành tích chống Cộng kịch liệt nơi quê nhà thì bây giờ im hơi lặng tiếng tại Mỹ. Điều này cho thấy số phận họ nơi đất khách quê người không êm thấm, thuận buồm xuôi gió như khối kẻ vẫn tưởng bở.
Niềm vui này được bao lâu, Ảnh: Internet
Chúng ta hãy xem những tiếng nấc trong uất hận của Trần Khải Thanh Thủy khi bị Việt Tân bịp, tiền không cấp cho,lại còn bị bồ của tổng bí thư đảng Việt Tân bôi nhọ, chà đạp, trù dập. Số phận em ấy thật bi thương, ai oán.  Sai lầm mà Trần Khải Thanh Thủy vấp phải đó chính là đã ảo tưởng và bị Vụ ngoại vận của Việt Tân cho ăn bã, thế là đời em sóng gió. Còn anh Điếu Cày thì sao? Cuộc đời của anh cũng bảy nổi ba chìm và hàng chục cái lênh đênh. Anh giở đủ chiêu trò tuyệt thực giống như anh Vũ lợn (Cù Huy Hà Vũ) và cuối cùng được ân xá, cho xuất ngoại. Sang đến đất Mỹ anh cũng được đón chào nồng nhiệt lấy lệ và sau đó là màn chào hỏi, làm tình làm tội của Việt Tân, chúng bắt anh phải khoác lên mình lá cờ vàng ba sọc oan nghiệt. Anh bật lại thì bị chúng đập cho tả tơi.  Cuối cùng trong lúc được phỏng vấn của đài SBTN anh đã phải quàng dải khăn ba sọc trên cổ một cách gượng gạo, đôi mắt thẫn thờ nhục nhã. Và tóm lại là đời anh Điếu Cày vẫn sẽ còn long đong lận đận.
Từ tấm gương tiêu biểu của hai nhà dân chủ trên đang du hí bất đắc dĩ nơi đất mẹ quan thầy cũng đủ cho chúng ta mường tượng ra một tương lai thê thảm đến thế nào đối với blogger Tạ Phong Tần. Người Mỹ vốn dĩ rất thực dụng và thực tế chứ không ảo tưởng mơ hồ như các nhà dân chủ xứ ta. Chánh phủ Mỹ chỉ nuôi những nhà dân chủ khi mà họ còn có giá trị sử dụng, cũng giống như nuôi con chó giữ nhà thì phải biết sủa ăng ẳng. Đất Mỹ, do những biến cố lịch sử đã và đang là một gánh nặng rất lớn vì nhiều thành phần dân chủ nửa mùa ăn bám. Như Việt Tân, nuôi lâu mà vẫn chỉ là thứ vô dụng, lại lắm thành phần từ  háo danh cho đến cướp bóc. Mà các nhà dân chủ Việt chỉ có giá trị khi sống tại Việt Nam. Vậy nên  việc dung dưỡng chứa chấp những thành phần hữu danh vô thực sẽ rất khó. Trong khi đó Tạ Phong Tần hiện nay nhìn lại chỉ là con số không, chỉ có một lịch sử chống cộng và một thâm niên ngồi tù kha khá. Nghề ngỗng thì không có, vốn ngoại ngữ cũng không..vậy thử hỏi đây không là gánh nặng cho xã hội thì là gì. Vậy tương lai cắt cỏ, bảo vệ, bỏ bao thực phẩm siêu thị vẫn đang chờ Tạ Phong Tần, nhưng cũng khó.

Vậy, mọi thứ đang ở phía trước với nhà dân chủ đang được tung hô này. Dẫu sao cũng nên vui, vui vì xứ sở này đã tống tiễn được một kẻ phá hoại, một tên ăn bám bất tài. Nước Mỹ thật nhân đạo, khi đã gánh được cho Việt Nam một mối họa.
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"