“Lương tân TV” – Đó là một chương trình mới được phát hành, do chính những người từng có các hành vi vi phạm pháp luật tiến hành. Theo ngôn ngữ của những nhà “dân chủ cuội”: Đây là kênh truyền hình do một số thành viên trong Hội Cựu tù nhân lương Tâm và Hội anh em Dân chủ phối hợp thực hiện. Chương trình có thời lượng từ 7 đến 10 phút. Còn đối với chúng ta, những người sẽ tiếp xúc với nhưng tin đó chúng ta sẽ nghĩ gì???
Chương trình này lập ra với một mục đích, nghe qua rất tốt đẹp, hoa mĩ, đó là “cất lên tiếng nói của lương tâm con người trong xã hội Việt Nam thuộc mọi tầng lớp, mọi tuổi tác, mọi ngành nghề, mọi tôn giáo… đang ngày đêm chống lại mọi hình thức gian dối hận thù, bất công đàn áp, bóc lột tham nhũng do ách cai trị bạo tàn, độc đoán, phi nhân tính của đảng cộng sản Việt Nam”. Nhưng thực chất nó không hề như thế. Bởi lẽ, con người tạo ra chương trình đấy là những “tù nhân”, họ là những người vi phạm pháp luật, sống không theo quy chuẩn của pháp luật, từng bị trừng trị và đáng lí phải cải tạo để trở thành một công dân chân chính, chứ không phải tiếp tục nhen nhóm phạm tội.
Ảnh: Chương trình mới nhưng bản chất cũ (nguồn: Internet)
Nói qua về hội tù nhân lương tâm, hội này được thành lập do chính những người đã được ra tù, trước có các hoạt động vi phạm pháp luật, chống chính quyền, chống nhà nước. Sau khi được thả ra ngoài, liên kết với nhau, tranh thủ sự hỗ trợ bên ngoài, thành lập một hội nhóm bất hợp pháp, tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền một cách trực diện. Hội này từng đã bị cơ quan chức năng xử lí vì không tuân thủ quy định về lập hội của nhà nước ta.
Ảnh: “tù nhân lương tâm” - ô nhiễm văn hóa xã hội (nguồn: Internet)
Có thế xem đây là tập hợp của những con người có lập trường quan điểm ngược lại với lợi ích chung của dân tộc. Đương nhiên, về mặt nhân sự, như thế là chưa hợp lí, đó là điều không thể nào được.
Mặt khác, về mặt pháp lí, một chương trình được thành lập, nó phải được xin phép của cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Không thể có quyền tách rời sự quản lí của nhà nước với một chương trình như thế được, đó là sự sai sót về mặt tổ chức. Mặt khác hiện này, đài truyền hình Việt Nam đang là đơn vị được giao về việc thực hiện các chương trình. nếu chương trình này trực thuộc đài truyền hình việt nam thì cũng phải hiểu đúng quyết định 662 về việc thành lập tổ chức trực thuộc đài truyền hình Việt Nam. Khi không có sự đề xuất của đài truyền hình thì không thể có chuyện thích thành lập thể nào cũng được. Còn đây thực ra là là việc thành lập tổ chức chiu, không xin phép. Công dân có quyền tự do của công dân,  nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật, không thể thích thế nào thì làm thế đấy,  lộng quyền, lộng hành.
Bên cạnh đó,  đài truyền hình Việt Nam đang thực hiện chức năng của mình trong việc phát hành các chương trình phù hợp với người dân, hiện chưa có một ý kiến đóng góp rằng các chương trình truyền hình Việt Nam hiện nay vô vị, hãy không phản ánh sự thật khách quan hết.
Vậy, tôi mong cơ quan chức năng,  những người quản lí trong việc phát hành các trường trình truyền hình hãy cùng nhau lên tiếng để không một chương trình không có ý nghĩa, không có tác dụng như thế đến với người dân. Điều đó chính là sự ngăn ngừa cho những bất ổn xã hội.
Đồng thời cũng cho những người thực hiện chương trinh hiểu được rằng,  người dân Việt Nam không thích những chương trình như thế, không thể dùng tư “lương tâm”, treo đầu dê, bán thịt chó như thế được.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"