Trong thời gian tới,  Nguyễn Thanh Giang, một trong những con người “trở cờ”, thay đổi lí tưởng, lập trường sẽ cho ra tác phẩm  tự truyện “người đội số phận”. Đây là tác phẩm được ông viết nhằm kể lại những chuyện đời tư, những câu chuyện đời của chính ông – một con người đã mất lí tưởng sống.
Nguyễn Thanh Giang hiện đang sống những năm tháng cuối đời, tuy nhiên, chính thời gian này,  khiến ông đang bất cần đời. Đáng lí ,ở cái tuổi này, ông phải thể hiện mình là một tấm gương thì ông lại ngược lại. Ông không xứng đáng làm tấm gương cho con cháu noi theo (có thể tham khảo bài viết “Nguyễn Thanh Giang – có cần phải khiêm tốn thế không”). Ông từng được thế lực bên ngoài chấm chọn là một trong những đầu mối để liên lạc, phân phối tiền bạc,  vật chất để trang trải cho các hoạt động chống đối trong nước. Chính ông cũng là con người đã phản bội lại tổ tiên của mình. Tuổi già nhưng ông không thanh đạm tí nào.
Ảnh: Nguyễn Thanh Giang  giới thiệu sách tự truyện tại gia (Nguồn Internet)
Với tác phẩm “người đội số phận” hiện vẫn chưa được phát hành, tuy nhiên, đó là sản phẩm của con người phai nhạt lí tưởng, một con người lạc mất con đường ở phần cuối cuộc đời, tôi tin sẽ có nhiều vấn đề để nói. Tuy nhiên, chúng ta hãy còn nhớ tới Trần Đỉnh, một tri thức tại ngoại, một trí thức cũng phai nhạt lý tưởng và trở cờ ở những năm cuối đời. Mới đây ông cũng cho ra tác phẩm “Đèn Cù” với nhiều nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử, xuyên tạc lãnh tụ của chúng ta, đồng thời tác phẩm xuất bản “chui” đó cũng được giới “dân chủ” tung hô mạnh mẽ trong đó Thanh Giang cũng không năm ngoại lệ. Chính bởi thế, vết xe đổ của “đèn cù” sẽ là một lời cảnh tỉnh cho chính Thanh Giang trong việc viết cuốn tự truyền của mình. Chúng ta không có quyền cầm người khác viết về bản thân, nhưng khi viết lên tác phẩm thì không phải cho cho mình từ đọc, còn có cả xã hội bên ngoài, nó phải đưa các sự kiện có thực, để khi xâu chuổi với hoàn cảnh xã hội đương thời nó hợp lí, nó không bị sai lệch.
Tôi vẫn biết, Thanh Giang là một cây bút “xuất sắc” từng được những nhà “dân chủ” khen ngợi.  Ý tưởng viết tự truyện của ông có thể được cóp nhặt tự Trần Đĩnh, từ tác phẩm “đèn cù” nhưng đừng quay lại vết xe đổ, biến một tác phẩm đầu tay về cuộc đời mình thành tác phẩm xuất bản chiu, không được công nhận. Việt ra, rồi cái đám “dân chủ cuội” lại tự sướng với nhau, khen cho nhau. Ông cũng nên học hỏi theo nhật kí ĐẶNG THÙY TRÂM, một người tuy không giỏi văn chương, nhưng cuốn nhật kí đó, cũng viết về những hoạt động đời thường thôi, vậy mà nó có giá trị nhân văn là thế. Đương nhiên, giá trị nhân văn ở đây phải được hiểu là “tính giáo dục” của nó, chứ không phải là xem nó bán có chạy hay không…
Là một người đọc, tôi cũng mong muốn ở ông có thêm những tác phẩm hay cho đời, thêm những  bài học về cách sống cho thế hệ sau. Đồng thời, tôi cũng mong muốn ông không đi lại vết xe đổ của một người đi trước và biến mình thành tên hề trong phát ngôn,  trong giao tiếp hằng ngày. Vì ông vẫn là một bộ phận của xã hội,  chính ông phải ý thức được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng xã hội chứ không thể vì có tuổi, có kiến thưc rồi có hành động xem thường, coi khinh được. Mong tác phẩm sắp tới sẽ biến những lỗi lầm, biến con người ông thành công dân có ích thực sự, đừng theo cái “dân chủ” suông mà người Mĩ nó truyền bá vào Việt Nam nhằm gây hấn về chính trị và ép buộc Việt Nam phải lệ thuộc.

Niềm Tin
Hiện trên mạng đang tung clip 2 phút về vụ biểu tình của ngư dân ở ở phường Cam Phúc Bắc TP Cam Ranh để cản trở, phản đối  vùng 4 Hải quân tiến hành  nạo vét luồng lạch trong vùng nước quân sự.
Link video: (https://www.youtube.com/watch?v=iUH0V0cBtCI)
Đứng trước vấn đề này, dư luận hiện đang rất muốn lắng nghe ý kiến từ hai phía. Theo tìm hiểu của tôi trên mạng xã hội, hiện nay có những vấn đề liên quan tới vụ biểu tình như sau:
Thứ nhất, người dân mang ghe thuyền đã bị hỏng (chưa xác minh được nguyên nhân), đưa tôm chết lên đường để phản đối việc nạo vét luồng lạch trong vùng quân sự. Đánh giá về vấn đế này, tôi nhận thấy đây là một phần trong miếng cơm manh áo của người dân. Đương nhiên, họ có quyền xót, nhưng theo tôi, cần xét lại, ai đã cấp phép cho những ngư dân được nuôi trồng thủy sản trong vùng quân sự, bởi lẽ, những vùng quân sự như thế này không cho phép làm kinh tế. Hơn nữa, Cam Ranh lại là một trong những quân cảng lớn có ý nghĩa về mặt quân sự (các nước đang nhòm ngó,muốn thuê sử dụng).
Về chiếc thuyền bị hỏng, theo trang mạng “dân chủ cuội” như Việt Tân,  BBC, RFA,… thì nguyên nhân là do tàu của quân sự tấn công, nhưng tôi không hiểu tấn công kiểu gì mà ghe thuyền chưa bị tách đôi hẳn và phần dưới đã bị hỏng rồi. (Hình dưới). Nếu dúng tấn công thì nó phải hỏng từ trên xuống chứ không phải hỏng ở giữa như thế.
Ảnh: Thuyền của ngư dân bị hỏng trên phố (Nguồn: Internet)
Còn đây là thuyền cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm vào
Ảnh: Tàu cá Việt Nam ở Lý Sơn bị tàu Trung Quốc tấn công (Nguồn Internet)
Thứ hai, theo thông tin thì chính quyền đã có câu trả lời về việc vu oan giá họa cho rằng đây là việc chính quyền hút cát bán cho Trung Quốc của một số kẻ quá khích, đục nước béo cò trong làng dân chủ. Đây chỉ là một việc làm nhằm nâng cao năng lực hoạt động quân sự, đảm bảo an ninh quốc phòng mà thôi. Bản thân tôi cũng có thắc mắc, nếu muốn hút cát, sao không hút ngoài biển, sao lại vào trong tận đất liên, trong kênh để hút như thế.
Theo tôi, đằng sau vụ việc này, có xuất hiện kẻ ném đá dấu tay, lợi dụng tâm lí của người dân đang tiếc của, xót xa cho nông sản của mình,  kích động họ chống lại chính quyền,  gây ra khó khăn trong việc giải quyết, thi công công trình. Quá trình lướt mạng tôi cũng sưu tầm được một số câu hỏi, rất muốn những người ném đá dấu tay có thể lên tiếng và trả lời:
- Ai là kẻ thực sự muốn cản trở việc cải tạo, nâng cấp Quân cảng Cam Ranh hòng âm mưu làm quân cảng không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu năng lực chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam? Chỉ có thể là bọn thế lực bên ngoài đang hăm he muốn chiếm biển đảo của chúng ta, là bọn luôn coi quân cảng Cam Ranh là miếng mồi ngon, là cái gai trong mắt chúng.
- Việc cải tạo nâng cấp quân cảng Cam Ranh, nạo vét luồng lạch trong vùng nước quân sự đã có thông báo từ lâu, đã có yêu cầu di dời, cấm đánh bắt cá hay nuôi thủy hải sản trong vùng nước quân sự. Nhưng ai là người kích động ngư dân thiếu hiểu biết cản trở hoạt động quân sự của hải quân ta?
- Ai là kẻ đã đã tung tin, tạo vật chứng giả là bộ đội húc chìm ghe của dân, làm 1 người mất tích để chia rẽ nhân dân, kích động người dân gây rối tại các cơ sở chính quyền địa phương tại Cam Ranh?
- Ai là kẻ đã kích động ngư dân và xúi giục ngư dân tập trung ghe xuồng vào phá công trình quốc phòng đang hoạt động và dùng chai chứa xăng ném vào tàu hải quân, gây hư hỏng và uy hiếp tính mạng của những người lính hải quân?
Những bạn nào sống tại thành phố Cam Ranh hãy nói cho bà con ngư dân biết để không bị kẻ xấu, bọn phản quốc lợi dụng. Kiên quyết không gây bất ổn xã hội, không gây tổn hại đến quân cảng Cam Ranh-một trong những yết hầu quân sự của đất nước.
---->>>>Bọn phản quốc câu kết với các thế lực bên ngoài lợi dụng sự thiếu hiểu biết của ngư dân để kích động và xúi giục ngư dân ta gây hỗn loạn tại quân cảng Cam Ranh phải đền tội !

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"