Đây là bài viết nhằm vạch ra những sự sai lạc trong một bài viết của một Hội tự xưng “Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo” có tựa đề là  “Báo cáo về các trường hợp Chính phủ Việt Nam xâm phạm quyền tự do tôn giáo của công dân” vừa được đăng tải hôm mùng 2 tháng 10 vừa qua. Một bản báo cáo rất dài và chứa đựng rất nhiều thông tin sai lệch có thể làm cho người đọc có cái nhìn khách về chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Trong báo cáo nặc danh tung lên mạng được chia thành hai phần. Phần 1 theo như tác giả nặc danh kia thì đó là phần nêu ra những vụ việc, những lên án đối với việc chế độ gây sách nhiễu cho một số mục sư, rồi hoạt động của các tôn giáo. Phần này sẽ không nói thêm vì đây là những thêm thắt bịa tạc, một số ít những vụ những người mang trên mình một tôn giáo nhưng có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tôn giáo để phá hoại đoàn kết dân tộc, lợi dụng tôn giáo để gây rối xã hội, đó là hành vi đáng bị trừng trị. Trong bài viết liệt kê ra khoảng mười vụ mà chính quyền phải can thiệp theo pháp luật. Nhưng sao không lật lại rằng nước ta có hơn 20 triệu tín đồ theo tôn giáo, có đến hàng chục ngàn chức sắc và có tới hàng trăm ngàn cơ sở thờ tự…Tại sao không lấy con số lớn vẫn hoạt động tôn giáo đó để trừ đi những vụ việc trên. Đa số  họ vẫn hoạt động tôn giáo, không bao giờ than thở, được Đảng, Nhà nước quan tâm bằng các chính sách để tôn giáo hoạt động phù hợp với pháp luật. Vậy chắc chắn thiểu số bị cơ quan chức năng sờ gáy trên đây phải có hoạt động gì mờ ám, sai trái. Như vậy những vụ việc dẫn ra trên đây là một bằng chứng giả mà Hội bảo vệ tự do tôn giáo nặc danh đã phịa ra thông qua những vụ vi phạm pháp luật của những người có đạo.
Ảnh Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - ĐBQH khóa XIII (nguồn: Internet)
Trớ trêu nhất là trong phần 2 bản báo cáo này đã nêu ra 6 quyền của các tôn giáo mà bị cấm cản bao gồm “quyền tự do phụng thờ bất cứ đâu, quyền tự do sinh hoạt, quyền nội bộ, không có người trong các cơ quan cao của Nhà nước….” một loạt các liệt kê rất vô lý. Chúng ta sẽ không thể lý giải nổi một đòi hỏi nếu đó là đòi hỏi quá đáng. Tôi sẽ ví dụ như quyền tự do sinh hoạt mà ngoài nhà thờ bị cấm. Thật là một đòi hòi hài hước, ngoài quyền tự do tôn giáo thì con người trong xã hội còn phải tôn trọng nhau, không thể có chuyện bất cứ nơi nào cũng đem ra làm nơi thờ tự, sinh hoạt tôn giáo. Vậy còn 70 triệu đồng bào không theo tôn giáo nữa thì sao? Một trong những lý luận vô lý nhất đó là về cơ sở vật chất, đất đai các tôn giáo đã bị tịch thu, và bản báo cáo này cho rằng hiện nay các tôn giáo không được cấp đất. Xin lỗi để nói rằng chính quyền mới lên thì những thứ có giá trị pháp lý thuộc về chính quyền cũ sẽ không còn, nhất là những thứ thuộc về chính quyền thực dân nửa phong kiến. Còn về đất đai các tôn giáo thì hiện nay Nhà nước đã có chủ trương cấp đất cho các tôn giáo. Nói có sách mách có chứng, mọi thứ đã có quyết định trong luật đất đai, và trên thực tế đã rất nhiều tổ chức tôn giáo được cấp đất cho các cơ sở thờ tự.
Về việc đại biểu quốc hội, người làm trong các cơ quan Nhà nước thì ai đủ đức, đủ tài người đó làm, Nhà nước không cấm cản. Tôi sẽ ví dụ như Quốc hội khóa XIII có một vị hòa thượng rất phúc hậu làm đại biểu quốc hội đó là hòa thượng Thích Bảo Nghiêm. Vậy ai bảo tôn giáo không có người trong quốc hội, không có người giữ trọng trách lớn…
Vậy những báo cáo trên đây chỉ là thứ trí trá, được đưa ra bởi một hội nhóm không có tính chính danh nhằm phá hoại tình đoàn kết lương giáo, gây hiểu nhầm về chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước. Đây là chiêu bài không mới nhưng nó nguy hại vô cùng.

Quốc Thái
          Lại như vớ được vàng, thực hư không ai hay nhưng đám dân chủ và đám phản động trôi nổi đang tung hô một tin hết sức bại não, đó là việc 3 nhóm hacker nổi tiếng Anonymous, AntiSec và HagashTeam đã tuyên chiến với chế độ chính trị hiện tại của Việt Nam. Theo như tin của đám lề trái thì lý do đó là “các cuộc tấn công nhằm đáp trả hành vi kiểm duyệt internet và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam.” Một sự ngộ nghĩnh đến phì cười của đám chống cộng.
Ảnh biểu tượng của nhóm hacker Anynomous (Nguồn: Internet)
          Đúng là thông tin rêu rao chỉ đúng một phần nào với những ai không có hiểu biết thực sự, còn nữa thì ai cũng hiểu là đám này đang lập lờ thông tin. Bản chất của hacker, đó luôn là những người làm những việc dù tốt hay xấu thì khi nhìn đầy đủ góc cạnh đó vẫn là những kẻ ẩn mình trên mạng và làm cho đối phương bị thiệt hại nặng nề bằng những đòn tấn công mạng. Ba nhóm hacker trên theo như thông tin chính thức thì không ai biết họ là ai cụ thể, nhóm người cụ thể nào. Và việc họ có tấn công thực sự vào các trang web và để lại đó các thông điệp, đó là chuyện hoàn toàn bình thường.
Ảnh tin tặc tấn công hệ thống mạng của Mỹ (Nguồn: Internet)
          Theo thông tin mà các trang mạng như danlambao…đưa tin thì dường như tin mà họ đưa ra đang là bịa. Trên thực tế, antisec là một phong trào đánh sập dữ liệu của các cơ quan chức năng của các quốc gia trên thế giới do nhóm tin tặc Anynomous thực hiện. Cụ thể nhất năm 2011 và trước đó phong trào này đã đánh cắp khoảng 10 GB dữ liệu từ cảnh sát Mỹ. Đây không phải là lần đầu, Anynomous đã thực hiện rất nhiều vụ tấn công khắp nơi trên hệ thống internet toàn cầu, nhằm vào kiểm soát quyền điều khiển máy tính của các cơ quan chức năng các quốc gia như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Tuynisy…hay thậm chí vào các hãng công nghệ lớn  như Apple, Sony…
          Vậy hiện nay chúng ta không biết rằng thông điệp để lại là của nhóm tin tặc nào, biết đâu đó có thể là những tên phản động đội lốt các nhóm tin tặc nổi tiếng. Đây hoàn toàn là điều có thể, bởi Việt Nam không thù không oán với các nhóm tin tặc. Còn nếu mà như đám dân chủ giả cầy và lũ chống cộng cực đoan vẫn rao giảng rằng “trừng phạt của nhóm hacker vì cầm tù những nhà bất đồng chính kiến” thì tại sao các nhóm hacker này lại tấn công gây ra rất nhiều các thiệt hại cho những nước khác, trong đó có cả Mỹ. Đây là một lý luận “tát nước theo mưa”.
          Bản chất hoạt động tấn công mạng có thể gây ra bởi bất cứ cá nhân, tổ chức nào nếu họ có khả năng thực hiện, và những thông điệp họ viết ra sau khi tấn công không là bằng chứng chứng minh thủ phạm tấn công. Muốn biết được một nhóm tin tặc nào đó đã gây ra một vụ tấn công mạng thường là do các chuyên gia công nghệ thông tin tìm ra bằng các phương pháp mạng, chứ không nhờ vào những phán đoán. Việt Tân và một số đám phản động vật vờ khác vẫn có thể chiêu mộ những kẻ giỏi về tin học và hoàn toàn có khả năng thực hiện các vụ tấn công vào hệ thống các trang web của chính phủ Việt Nam.
          Chính phủ Mỹ cũng đã từng tiến hành một vụ bắt giữ tràn lan các thành viên được coi là của nhóm Anynomous vì những hành vi nguy hiểm của họ, chứng tỏ rằng giới chức trách Mỹ và nhiều nước cũng coi đây là hành vi đáng bị trừng trị, bất cứ nơi nào trên thế giới. Bởi đã gây thiệt hại cho một quốc gia thì đó ắt phải là tội phạm nguy hiểm. Anynomous hay antisec hay HagashTeam có chăng chỉ là vô tình dạo chơi vào hệ thống mạng của Việt Nam nhưng lại bị bọn dân chủ cuội và đám phản động bơm vá lên để làm hàng vì phù hợp với mong muốn của chúng.

Quốc Thái
Đó là một sự thật sau sự hi sinh của Thiếu úy Vũ Văn Nam, SN 1989, đang công tác tại Công an huyện Đắk Song.
Theo nguồn tin từ báo dân trí. Vụ việc như sau:
Vào chiều 3/10, nhận được tin báo có nhóm của đối tượng Vũ Văn Tiến đang mua bán chất ma túy tại một chòi lá giữa hồ đập thủy lợi trên địa bàn thôn 1, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Đắk Song tổ chức vây bắt.
Khi biết đang bị lực lượng công an bao vây, đối tượng Tiến nhảy xuống hồ chạy trốn. Thiếu úy Vũ Văn Nam đã bơi theo truy đuổi. Do trời tối, lòng hồ có nhiều cọc, cây cối… nên bơi được khoảng 30m, Thiếu úy Nam bị vướng vào và bị chuột rút.
Khi đồng đội quay lại cứu trợ thì anh đã tử vong do bị đuối nước.”

Ảnh: Thi thể thiếu úy Nam được bàn giao về cho gia đình an tang. Nguồn: Dân trí
Đây là một nỗi đau rất lớn đối với gia đình, đối với đơn vị và đối với xã hội. Máu vẫn đổ giữa thời bình, mong anh được an nghĩ.
Vụ việc này cho chúng ta thấy được tính chất khắc nhiệt của những chiến sĩ công an làm nhiệm vụ. “Thằng” công an đó đã hi sinh đấy các bạn, hi sinh vì mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, xứng đáng với đồng lương được nhận từ tiền thuế của nhân dân đã đóng.
Lúc này tôi lại đau đáu với những bài viết được đăng trên trang fanpage Viêt tân. Đó là việc đưa những lời bình, những bài viết bôi nhọ, chửi bới những chiến sĩ công an. Đành rằng, con người không thể toàn diện, và ngành công an cũng có những con người không xứng đáng. Nhưng đó là một bộ phận nhỏ, một thiểu số “sâu bọ”. Nó không thể đánh giá rằng cả lực lượng công an “thối” và suy ra cả xã hội này “thối” được.
Gửi lời chia buồn cùng gia đình anh, tôi cũng muốn đánh động tới những kẻ có dã tâm muốn hạ uy tín công việc của anh, của ngành anh. Việt Tân, vốn nó là đứa con quái thai của thời hậu chiến. Bản thân nó đã không hoàn thiện về phẩm chất, không xứng đáng với dòng máu lạc hồng thì không đủ tuổi đánh giá người Việt Nam và làm Việt Nam bất ổn bằng việc phá vỡ hình ảnh của lực lượng bảo vệ đất nước này.
Ảnh: Bài đăng trên trang Việt Tân (nguồn: Internet)
Ảnh: Cư dân mạng định nghĩa về Việt Tân (Nguồn Internet)
Cũng xin được nói thêm về vấn đề này Thời gian gần đây,  những người trong tổ chức khủng bố Việt Tân không có một “chủ đề”, “đường hướng” chống lại đất nước Việt Nam. Vì thế chúng đã liên tục có những video hình ảnh nhằm bôi xấu , quy chụp cho lực lượng công an cũng như lực lượng quân đội. Một trò mèo trong thời đại công nghệ thông tin đáng bị khinh bỉ, coi thường.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"