Hai hôm nay, một sự việc vô pháp vô thiên đã xảy ra ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh, miền gió Lào cát trắng bao đời, đó là việc 4 cán bộ Công an thị xã Kỳ Anh đã bị người dân có những hiểu lầm, bắt giữ trái phép trong khi thi hành nhiệm vụ. Một sự việc đã bị đám báo lá cải, đám báo bồi bút phương Tây làm um xùm, đổi trắng thay đen chỉ trong phút chốc. Một sự việc trái pháp luật, đang được nhào nặn thái quá khiến sự bất lợi cho chính quyền lộ rõ đồng thời dung túng những kẻ coi thường pháp luật.
          Để góp phần đính chính cũng như làm rõ sự thật tôi đã tiến hành xác minh nguồn tin qua một số người dân địa phương để làm rõ sự việc. Bản chất sự việc xin ngọn nguồn như sau:
          Về vụ việc này, bắt nguồn từ việc giáo xứ Đông Yên tiến hành bầu lại ban hành giáo xứ trong thời gian gần đây. Trong một tập thể đông cá nhân và lắm suy nghĩ thì việc tổ chức bầu một Ban hành giáo là cả một vấn đề. Trước đến nay, ban hành giáo cũ vẫn hoạt động bình thường, điều hành các hoạt động mục vụ của giáo xứ suôn sẻ, nhưng thay ban hành giáo mới thì chuyện nội bộ lục đục đã xảy ra. Chính mâu thuẫn của giáo dân trong việc ủng hộ ban hành giáo mới và ban hành giáo cũ đã lời qua tiếng lại và đã có xô xát, gây rối xảy ra tại nhà thờ. Sự việc ngoài tầm kiểm soát nên linh mục Antôn Đậu Thanh Minh đã nhờ Công an huyện Kỳ Anh can thiệp nhằm giải quyết tình hình.
Ảnh một bài báo lá cải (nguồn: Internet)
          Do yêu cầu của người dân Công an huyện Kỳ Anh đã vào cuộc điều tra xử lý, qua điều tra nhận thấy anh Nguyễn Xuân Toàn là người cực đoan, gây rối nhiều nhất. Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành triệu tập anh Toàn, tuy nhiên khi đến nhà để triệu tập thì anh Toàn đã sử dụng dao kề vào cổ các cán bộ Công an làm nhiệm vụ, chống trả quyết liệt. Sau đó, Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Xuân Toàn vì tội chống người thi hành công vụ theo điều 257 bộ luật hình sự. Tuy nhiên vụ việc gây lộn xộn trong nhà thờ và chống người thi hành công vụ còn liên quan đến anh Nguyễn Xuân Thành, người anh em của anh Nguyễn Xuân Toàn. Vì thế công an huyện Kỳ Anh đã cử 4 cán bộ xuống tận nhà để tiến hành triệu tập anh Thành lên làm rõ vụ việc. Nhưng do sự hiểu lầm của người dân cũng như có sự xúi giục của một số kẻ xấu nên họ đã tiến hành bắt giữ trái phép những cán bộ công an thi hành nhiệm vụ.
          Vậy bản chất vụ việc là bắt giữ anh Nguyễn Xuân Toàn vì tội chống người thi hành công vụ, cụ thể anh Toàn đã kề dao vào cổ cán bộ điều tra. Không giống như lời lề trái vẫn xuyên tạc là bắt giữ trái phép, việc bắt giữ anh Toàn là hợp với quy trình, thủ tục pháp luật tố tụng. Việc bầu ban hành giáo là của giáo dân tự nguyện, chính quyền không hề can thiệp, Công an chỉ vào cuộc khi có hoạt động gây rối tại nhà thờ xứ Đông Yên. Công an chỉ mới thực hiện quyết định triệu tập anh Nguyễn Xuân Toàn nhưng anh Toàn đã thực hiện hành vi hết sức nguy hiểm là kề dao dọa giết cán bộ thực hiện quyết định triệu tập. Vậy theo điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999 “Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
          Vậy nhưng lắm kẻ ngoa ngôn đã lập lờ đã đánh bùn sang ao. Sự việc bầu ban hành giáo và việc gây rối tại nhà thờ xứ Đông Yên và vụ việc chống người thi hành công vụ của anh Nguyễn Xuân Toàn là hai việc khác nhau. Anh Toàn có thể chưa gây nên tội nhưng anh phải chấp nhận thi hành quyết định của cơ quan điều tra, đằng này anh đã chống người thi hành công vụ.
          Còn về vụ việc một số kẻ quá khích đã bắt giữ 4 cán bộ công an thực hiện nhiệm vụ hôm 5/10/2015 lại là việc khác. Cũng là do kẻ xấu đã mớm mồi bơm đểu, xúi bẩy họ làm càn. Nếu cần phải nói điều gì liên quan đến vụ việc vào lúc này thì chỉ có thể nói “người dân dẫu sao họ vẫn bị tình cảm mà quẫn trí, nhưng đáng chết đó là bọn đứng sau xúi giục, và khốn nạn hơn tất cả vẫn là đám văn nô bồi bút đã lộng ngôn không chút lòng tự trọng”.
Quốc Thái

          
Vụ việc một nhóm người gồm Nguyễn Vũ Bình, Lê Thu Hà, Phạm Đắc Đạt, Lê Thị Yến, Nguyễn Mạnh Cường,… tổ chức phát hành một chương trình  mang tên “Lương tân TV”, chương trình được hội “tù nhân lương tâm” đứng ra kêu gọi và chịu trách nhiệm. Như đã phân tích ở những bài trước, đây là việc làm vi phạm pháp luật, đồng thời nó chỉ phục vụ cho một bộ phận thiểu số mà cụ thể là thỏa mãn nhu cầu “dân chủ”, “nhân quyền” theo lối phương Tây của những nhà “dân chủ” cuội.
Tuy nhiên,  chưa dừng lại ở những việc làm sai trái đó, vào ngày mùng 2 tháng 10 vừa rồi,  nhóm thanh niên nay đã có một cuộc gặp với hai viên chức ngoại giao của Đại sứ quán Úc, ông David Muehlke từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, ông Jean Philip từ Đại sứ quán Pháp, ông Graham Knight từ Đại sứ Vương quốc Anh, chị Monique Lamoureux từ Đại sứ quán Canada, chị Victoria Rhodin Sandstrom từ Đại sứ quán Thụy Điển, chị Kari Eken Wollebaek từ Đại sứ quán Na Uy.
Cuộc gặp được tiến hành nhằm mục đích “kể khổ”, “kể khó” với những “hiệp sĩ” đến từ những quốc gia phát triển và tự cho mình cái quyền áp đặt với những quốc gia khác. Sự xuất hiện của những “hiệp sĩ” này không còn mới lạ, bởi lẽ, đối với những hoạt động chung của những nhà “dân chủ cuội”,  họ luôn lấy sự bảo trợ của các chính khách nước ngoài. H có chuyện gì không vừa ý là lại báo cáo, buộc cơ quan ngoại giao những nước này gây sức ép cho Việt Nam. Điều đó rất ảnh hưởng tới quan hệ bang giao của hai nước.
Ảnh: Cao to có phải là “hiệp sĩ” (nguồn: Internet)
Mặt khác, nói về chương trình của những người trẻ hoạt động cho những tù nhân mới được tự do này,  nếu họ có năng lực, có trình độ thì đương nhiên không thiếu môi trường cho họ làm việc. Các kênh truyền hình Việt Nam hiện nay phủ sóng trên cả nước, có kênh giới trẻ, có kênh của người già với rất nhiều chuyên mục. Sao họ không đường đường chính chính vào nghề bằng việc kiếm cho mình một tấm bằng và xin việc bằng năng lực.
Mặt khác, chúng ta thừa biết, chế độ tư bản nói chung, và con người nước ngoài nói riêng, họ sẽ không tự nhiên cho không ai cái gì,  không tự nhiên đi giúp không công hết. Một đại s, một nhân viên ngoại giao,  họ có vị trí như thế nào,  tại sao họ gặp những con người nhỏ bé như các bạn. Bởi lẽ,  “lương tâm TV” là cách các bạn kiếm tiến, thì chính các bạn, những người đang nghĩ mình cống hiến lại là những con cờ. Các bạn phá trong nước mình, đơn giản,  nhưng thử sang nước họ mà phá xem. Bao nhiêu nhà dân chủ tài ba, bao nhiêu bậc thầy chém gió “dân chủ”, “nhân quyền” này nọ sau khi sang Mĩ rồi về đâu,  rồi cũng chỉ là thử “giẻ rách”.
Vậy nên, đừng nghĩ nhưng ông Tây đó là “hiệp sĩ”,  là người gánh trách nhiệm cho các bạn, đừng như đứa trẻ lên ba thế. Hãy tự quyết đi, ỷ lại cho họ thì các bạn cũng không thể trưởng thành được, đất nước này cũng không thể ổn được.

Niềm Tin
Viết tự truyện về cuộc đời mình hay nhật ký và sau đó xuất bản thành sách, đó dường như là một trong những thú vui của rất nhiều người. Tất nhiên để viết được một tự truyện sinh động, sâu sắc và được chú ý đó phải là những bậc có công nghiệp lớn, ví dụ những chính khách, nhà tình báo hồi hưu, doanh nhân thành đạt, những nhà hoạt động xã hội lớn…Chứ loại tự truyện của những kẻ tép riu như của Nguyễn Thanh Giang thì ai mà thèm đọc.
Ấy vậy mà trang blog của đám dân chủ giả cầy Bà Đầm Xòe cũng pr đủ kiểu, nâng bi nhiệt tình cho cuốn hồi ký sắp ra mắt mang tên “Người đội số phận” của Nguyễn Thanh Giang. Bản thân Nguyễn Thanh Giang như mượn được cớ lại tung tin nhảm lên mạng, cho rằng cuốn hồi ký của ông ta là quan trọng. Quan trọng đến nỗi ông ta ảo tưởng rằng “Hồi ký của ông ta làm ảnh hưởng đến đại hội Đảng sắp tới rồi có một đám an ninh nào đó đòi hủy buổi tọa đàm về việc góp ý cho cuốn hồi ký của ông ta”. Xin thưa rằng đó là một kiểu làm hàng chứ một cuốn hồi ký hay trăm cuốn hồi ký bịa tạc nữa thì cũng không làm ảnh hưởng đến Đại hội Đảng toàn quốc sắp tới. Chúng ta hãy nhìn những cuốn sách đã từng được bơm vá rất quyết liệt bởi đám dân chủ và đám cuồng chống cộng để tác động đến người đọc nhưng hậu quả cuối cùng là vẫn chết yểu hết. Khi mà sự quảng bá phóng đại đi liền với một nội dung láo lếu, bịp bợm thì ắt hẳn sự ghẻ lạnh của đọc giả là điều tất yếu.
Ảnh hồi ký của Nguyễn Thanh Giang (Nguồn: Internet)
Hồi ký của một người đó sẽ là một thứ đáng trân quý, được bạn đọc tự tìm đến mà không cần phải quảng bá rộng rãi nếu người đó có một cuộc đời trải nghiệm đủ lớn, những cống hiến có tầm và cái tâm thực sự  trong sáng. Hồi ký của Nguyễn Thanh Giang thì ngược lại, nếu Nhà nước cho phép xuất bản cuốn hồi ký “Người đội số phận” đi chăng nữa nhưng thử hỏi đọc giả những ai sẽ biết Nguyễn Thanh Giang. Khi cuốn hồi ký trên đây được bày lên kệ sách thì người ta sẽ hỏi Nguyễn Thanh Giang là ai? Sao mà lạ thế? Vậy số biết đến cuốn hồi ký dối trá của Nguyễn Thanh Giang chỉ dừng lại ở vài chục người tò mò hay bị ngẫn nên cầm nhầm cuốn sách đó.
Con người, là thực thể sinh động trong tư duy luôn hướng đến thứ đem lại giá trị thiết thực cho họ hơn là những gì ảo vọng, viễn tưởng và trí trá. Nếu có thời gian tôi chắc chắn rằng các cụ già sẽ xem một chương trình trên truyền hình về sức khỏe hay cầm lên cuốn tạp chí sức khỏe và đời sống và đọc nghiền ngẫm chậm rãi. Đối với lớp trẻ và những người trưởng thành thì điều họ làm sẽ là tìm một cuốn sách có giá trị đối với họ như “Nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill” hay cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” của Chu Yu Yung thay vì đọc cuốn sách kiểu như “Bên thắng cuộc” của Huy Đức hay “Người đội số phận” của Nguyễn Thanh Giang. Những thứ vô bổ thì chẳng ai ngửi được chứ đừng nói là đọc và tiếp thu.
Về việc Nguyễn Thanh Giang vừa phím lời  mở đường cho việc ra đời cuốn sách mà đã có cơ quan chức năng hỏi thăm là việc bình thường. Bởi người không tử  tế thường bị dòm ngó, bởi ai cũng sợ kẻ xấu gây chuyện rắc rối cho cộng đồng xã hội. Tôi sẽ ví dụ hiện nay nếu nhà văn Trang Hạ cho ra đời một cuốn sách thì sẽ được kiểm duyệt nhanh chóng và cho xuất bản, bởi uy tín của họ đối với cộng đồng quá lớn. Còn Nguyễn Thanh Giang thì ngược lại, một kẻ văn nô bồi bút, viết toàn lộng ngôn xảo trá nên người đời luôn cảnh giác. Tôi vẫn hy vọng rằng cuốn sách này sẽ được kiểm duyệt kỹ càng, thậm chí cấm lưu hành càng tốt.
Không thể để văn hóa đọc ngày một xuống cấp và môi trường sách bị đục bẩn thêm nữa!
Quốc Thái


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"