Một bài viết vừa được đăng tải trên mạng với tên tác giả là Nguyễn Hữu Vinh với tựa đề “Giáo dân Đông Yên bao vây giữ 4 công an từ sáng đến đêm nay yêu cầu thả người bị bắt trái phép”.Tôi không biết đây liệu có phải là của JB Nguyễn Hữu Vinh, tên trùm sỏ chống Nhà nước hay không nhưng tôi thấy đây là một bài viết bịa tạc và dối trá đến kinh tởm. Là một người công chính, tôi sẽ lên tiếng để bảo vệ sự thật cũng như vả vào mõm tên Nguyễn Hữu Vinh này.
          Trong entry gần đây tôi đã nói rõ nguyên nhân và bản chất của vụ việc nêu trên đây, đó là xuất phát từ việc bắt anh Toàn về tội chống người thi hành công vụ. Nhưng Nguyễn Hữu Vinh, hắn đã rất khốn nạn khi lấp liếm sự việc anh Toàn kề dao vào cổ cán bộ chiến sỹ công an, và anh Toàn đã bị khép vào điều 257 bộ luật hình sự của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sao anh không tính đến tình tiết này? Anh JB Nguyễn Hữu Vinh, nếu là anh viết thật thì chẳng lẽ anh đã quên đi quy trình tố tụng của lực lượng Công an mà anh là đứa đã từng phản bội sao? Không cơ quan nào dám bắt người khi chưa đầy đủ thủ tục, quy trình theo tố tụng. Các anh công an, họ không ngu như anh đâu, anh có thể cởi bỏ quân phục một cách dễ dàng và tráo trở với Tổ Quốc trong tích tắc nhưng các anh công an hiện nay thì không, họ không làm liều để bị tước quân tịch đâu anh ạ. Vì vậy, sự vu khống đầu tiên của anh rằng lực lượng công an bắt giữ anh Nguyễn Xuân Toàn trái phép đã bị lật mặt.
Ảnh JB Nguyễn Hữu Vinh (nguồn: Internet)
          Vấn đề mà anh muốn truyền tải trong bài viết nêu trên đó là anh đang tung hô một hoạt động bất tuân pháp luật, đó là người dân bị xúi giục và bắt người trái phép. Bắt giữ người trái phép khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền đã là một tội, đằng này bắt giữ cán bộ Nhà nước đang thi hành công vụ, đó là tội lớn. JB Nguyễn Hữu Vinh, phải chăng anh đang cổ vũ cho một xã hội chà đạp pháp luật, vô nguyên tắc? Nếu một xã hội mà vô nguyên tắc thì ắt hẳn trật tự sẽ hỗn loạn, đạo đức sẽ ngả nghiêng, vinh khí sẽ suy tàn, dân tộc sẽ lụi bại. Nguyễn Hữu Vinh, kẻ luôn tự vỗ ngực là mong muốn xây dựng đất nước nhưng lại đang đi cổ vũ, khích lệ hành động chống chính quyền, phá hoại trật tự xã hội. Liệu giữa nói và làm có khác xa nhau quá chăng?
          Cũng trong bài viết này Nguyễn Hữu Vinh đã rất bẩn tưởi khi đánh đồng Đông Yên hôm nay và Mỹ Yên của 2 năm về trước. Một hành vi của kẻ hèn mọn và trí trá, nó chỉ giống nhau bởi người dân đã bị kẻ xấu xúi giục bắt giam cán bộ công quyền, điểm chung duy nhất dễ thấy. Cái mà anh đang cố làm đó là cổ vũ cho việc bắt giữ cán bộ, khủng bố chính quyền thì đúng hơn. Ở một xã hội mà hành vi bắt giữ vô luật pháp và khủng bố ngang nhiên con người nói chung và nhân viên công quyền nói riêng thì xã hội đó chỉ có loạn, nếu không chấn chỉnh thì luật lệ sẽ bị xé nát, pháp quyền sẽ bị coi thường. Tất nhiên, anh Vinh, một kẻ phản trắc chế độ, luôn mong muốn điều đó xảy ra càng nhiều càng tốt. Gia đình anh có thể nói là lão thành cách mạng gộc, một môi trường lý tưởng để hun đúc anh thành con người nhưng tiếc thay anh đã nhổ toẹt vào, đi làm văn nô bồi chửi chính quyền.
          Nói đi thì phải nói lại, hành vi của những người dân bị kẻ xấu xúi giục bắt giữ 4 cán bộ Công an thực hiện nhiệm vụ là sai trái. Nhưng khốn nạn nhất vẫn là Nguyễn Hữu Vinh kẻ đang lợi dụng nó, khuếch trương lên như một sự kiện lớn mang tính đối đầu giữa chính quyền và nhân dân. Một hành vi của kẻ thiếu công chính nhằm chia rẽ giáo dân và chính quyền. Nếu tôi được phép làm gì vào lúc này thì tôi sẽ cho Nguyễn Hữu Vinh một chiếc rọ mõm, để hắn đừng sủa giăng nữa!
Quốc Thái


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"